พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

อาการช่องคลอดหลวม สัญญาณบอกเหตุที่ไม่ควรละเลย

ช่องคลอดหลวมไม่กระชับ ฝันร้ายของผู้หญิง

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่มักเกิดความเข้าใจแบบผิด ๆ ว่าภาวะช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ เป็นปัญหาทั่วไปที่พบได้เมื่อมีอายุเกินเลข 5 หรือกำลังเข้าสู่ช่วงวัยทอง แต่ในความเป็นจริงแล้วปัญหาดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้แบบไม่เลือกอายุ ไม่เลือกวัย และมีสาเหตุหลายอย่างที่เป็นต้นตอของปัญหาทั้งหมด

ที่สำคัญปัญหาช่องคลอดหลวม ช่องคลอดไม่กระชับ ไม่เพียงแต่จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและความมั่นใจของผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาใหญ่ที่อาจนำไปสู่การเลิกราและการหย่าร้างของคู่รักบางคู่ได้อีกด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยสาว ๆ หาทางออกตั้งแต่เนิ่น ๆ วันนี้เราได้รวบรวมข้อควรรู้ของสาเหตุ อาการช่องคลอดหลวม ผลกระทบ และวิธีการแก้ไขที่เห็นผลดีมาบอกต่อกัน

ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ เกิดจากอะไร

ภาวะช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ หรือมีเสียงลมออกขณะมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากความเสื่อมสภาพและการถูกทำลายขององค์ประกอบภายในช่องคลอด ทั้งในด้านโครงสร้างช่องคลอด กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อของผนังช่องคลอด ที่เมื่อมีความเสื่อมหรือความอ่อนแอ ก็อาจทำให้เกิดภาวะหย่อนคล้อย หย่อนยาน และเกิดเป็นความไม่กระชับในที่สุด สำหรับสาเหตุช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ มีดังนี้

1. การคลอดบุตร 

เกิดขึ้นกับกลุ่มคุณแม่ที่คลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ สาเหตุเป็นเพราะเมื่อมีการเบ่งคลอด ช่องคลอดจะเกิดการขยายออกเพื่อให้ทารกเคลื่อนผ่าน หากทารกมีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ คุณแม่มีภาวะกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดไม่แข็งแรง หรือคลอดลูกหลายคน ก็อาจทำให้คุณแม่กลุ่มนี้มีโอกาสช่องคลอดหลวม ไม่กระชับได้มากกว่าคนอื่น ๆ

2. พันธุกรรม

สำหรับผู้หญิงบางคนอาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน อันมีสาเหตุมาจากโรคทางพันธุกรรม เช่น โรคหนังยืดผิดปกติ เนื้อเยื่อพยุงอ่อนแอตั้งแต่กำเนิด และโรคมาร์แฟนซินโดรม เป็นต้น 

ช่องคลอดหลวม เกิดจากอะไร
ช่องคลอดหลวม เกิดจากอะไร

3. อายุเพิ่มมากขึ้น 

ผู้หญิงวัยทองหรือวัยหมดประจำเดือนที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ฮอร์โมนจะเริ่มลดลงและเห็นการเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเรื่องช่องคลอดหลวมและไม่กระชับ ถือเป็นเรื่องปกติที่สามารถพบได้ในผู้หญิงวัยนี้

4. โรคประจำตัว 

มักเป็นโรคประจำตัวที่เป็นการเพิ่มแรงดันในช่องท้อง เช่น หอบหืด ไอเรื้อรัง ท้องผูกเป็นประจำ ภาวะอ้วน เบาหวาน กล้ามเนื้ออ่อนแรง ฯลฯ โดยแรงดันดังกล่าวจะส่งผลทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเกิดการหย่อนคล้อยได้นั่นเอง 

5. ผ่านการผ่าตัดบริเวณช่องคลอด 

ผู้ที่เคยเข้ารับการผ่าตัดบริเวณช่องคลอดหรืออวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน จะมีโอกาสช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ มากกว่าคนที่ไม่เคยเข้ารับการผ่าตัดใด ๆ 

6. การมีเพศสัมพันธ์

ผู้หญิงที่มีคู่นอนหลายคน มีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งและสม่ำเสมอ ต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน จะมีโอกาสเผชิญหน้ากับปัญหาดังกล่าวได้มากกว่าผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์นาน ๆ ครั้ง หรือผู้ที่ไม่เคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์เลย 

อาการช่องคลอดหลวม ที่ต้องเตรียมรับมือ
อาการช่องคลอดหลวม ที่ต้องเตรียมรับมือ

ช่องคลอดหลวมอาการเป็นอย่างไร ?

เมื่อทราบถึงสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดหลวมไม่กระชับแล้ว หลายคนก็มักตั้งคำถามต่อว่าจะรู้ได้อย่างไร ว่าตอนนี้กำลังประสบปัญหาช่องคลอดหลวม แล้วจะมีวิธีไหนที่ช่วยสังเกตได้บ้าง ซึ่งวิธีการสังเกตอาการช่องคลอดหลวมเบื้องต้น สามารถทำได้ดังนี้

  1. รู้สึกหลวม ๆ ตรงบริเวณช่องคลอดทั้งในเวลาใช้ชีวิตประจำวัน และขณะมีเพศสัมพันธ์
  2. มีลมออกทางช่องคลอดแบบไม่รู้สาเหตุ สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งขณะมีเพศสัมพันธ์และระหว่างวัน 
  3. ภาวะช่องคลอดหลวมจะทำให้กลั้นปัสสาวะไม่ค่อยอยู่ มีปัสสาวะเล็ดเมื่อไอ จาม และตอนมีเพศสัมพันธ์
  4. รู้สึกปวด หรือปวดหน่วง ๆ บริเวณท้องน้อยบ่อย ๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ
  5. รู้สึกไม่มีความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์ (อาจหมายถึงคู่รักของคุณด้วย)
  6. ในบางกรณีหากเป็นภาวะช่องคลอดหลวมขั้นรุนแรง อาจมีลักษณะเป็นก้อนแปลก ๆ ยื่นออกมาจากช่องคลอด ที่อาจส่งผลทำให้เกิดอาการปวดท้อง และอาจลามกลายเป็นปัญหาอื่น ๆ ในอนาคตได้

ผลกระทบจากภาวะช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ 

ชีวิตประจำวัน

ผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน อาจทำให้สาว ๆ เป็นทุกข์และหมดความมั่นใจ เพราะนอกจากจะมีปัญหาปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ขณะไอ จาม หรือกำลังยกของหนักแล้ว ยังส่งผลต่อความสุขระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก ขมิบช่องคลอดได้ยาก และไม่แน่นกระชับได้มากเท่าเดิม อีกทั้งอาจทำให้น้องสาวมีเสียงลมออกบ่อย ๆ จนทำให้เรื่องบนเตียงกลายเป็นเรื่องน่าอาย และอาจทำให้ชีวิตรักต้องสิ้นสุดลง

สุขภาพร่างกาย

ส่วนใหญ่แล้วหากกำลังเผชิญหน้ากับภาวะช่องคลอดหลวม ไม่กระชับแบบอาการทั่ว ๆ ไป จะถือเป็นเรื่องที่ไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต แต่หากเมื่อไหร่ที่ร่างกายเริ่มส่งสัญญาณเตือน เช่น มีอาการปวดท้อง ปวดหน่วงท้องน้อย และตรวจพบก้อนเนื้อแปลก ๆ ในช่องคลอด สาว ๆ จำเป็นต้องเข้าพบแพทย์เพื่อหาแนวทางแก้ไขที่ถูกต้อง หากปล่อยทิ้งไว้อาจนำไปสู่ปัญหาอื่น ๆ ที่แก้ไขได้ยาก เช่น ติดเชื้อในช่องคลอดได้ง่ายขึ้น ช่องคลอดแห้ง ซีสต์ในช่องคลอด หรือมะเร็งระบบภายใน เป็นต้น 

ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ Vaginal Tight ที่ The Skin Clinic ช่วยคุณได้

หากสาว ๆ คนไหนกำลังเผชิญหน้าปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ที่ทำลายความมั่นใจในแต่ละวัน เราขอแนะนำบริการ Vaginal Tight เทคโนโลยีกระชับช่องคลอดสมัยใหม่ จาก The Skin Clinic ที่จะช่วยให้คุณลบภาพจำการรีแพร์ที่เจ็บตัวแบบเดิม ๆ เพิ่มเติมคือการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

Vaginal Tight รีแพร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic
Vaginal Tight รีแพร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic

Vaginal Tight เป็นเลเซอร์รีแพร์กระชับช่องคลอด ที่ใช้การทำงานด้วยระบบพลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ปล่อยพลังงานอ่อนในรูปแบบของคลื่นวิทยุ ช่วยให้ผู้เข้ารับบริการปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้า ไม่เจ็บปวด ไม่เป็นอันตราย เข้าแก้ไขปัญหาของหญิงสาวได้อย่างหลากหลาย ทั้งภาวะช่องคลอดหลวม แก้ปัญหาน้ำหล่อลื่นน้อย กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และปัญหาต่าง ๆ ที่ลดความมั่นใจของผู้หญิง โดยที่ The Skin Clinic ดำเนินงานด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีความสามารถ มาพร้อมอุปกรณ์ที่สะอาดและทันสมัย ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น จึงทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าหลังการทำเสร็จคุณจะรู้สึกเหมือนได้น้องสาวคนใหม่แบบไม่เจ็บตัวแน่นอน

Vaginal Tight เจ็บตัวน้อยกว่า แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ถือเป็นอีกทางเลือกที่สาว ๆ ต้องลอง หากสนใจตอนนี้ที่ The Skin Clinic จัดโปรโมชั่น Vaginal Tightening เลเซอร์กระชับช่องคลอด ซื้อ 1 แถม 1 ราคาเพียง 9,999 บาท (กระชับจิมิ แถมฟรี! ตกแต่งปีกผีเสื้อให้ขาวใส ไม่หมองคล้ำ โดยไม่ต้องผ่าตัด)

**สงวนสิทธิ์โปรโมชั่นสำหรับผู้ที่ลงทะเบียน เท่านั้น** 

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ