Home บทความ สุขภาพช่องคลอด การทํารีแพร์ ช่องคลอดแบบผ่าตัด – ไม่ผ่าตัด แก้ปัญหาต่างกันไหม

การทํารีแพร์ ช่องคลอดแบบผ่าตัด – ไม่ผ่าตัด แก้ปัญหาต่างกันไหม

ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ หย่อนยาน แก้ด้วยเทคนิคไหนดี

ปัญหาความไม่กระชับของช่องคลอด เป็นต้นเหตุที่ทำลายความมั่นใจของผู้หญิง โดยเฉพาะผู้หญิงที่ยังไม่ผ่านการมีบุตรหรือยังไม่เข้าสู่วัยทอง ดังนั้นสาว ๆ หลายคนจึงต้องการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดสิ้นไป ซึ่งปัจจุบันมีนวัตกรรมดูแลน้องสาวที่ได้รับความนิยมหลายเทคนิค โดย 2 เทคนิคที่คนกำลังให้ความสนใจ คือการรีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด (การทำเลเซอร์กระชับช่องคลอด) และการการรีแพร์ช่องคลอดแบบผ่าตัด ซึ่งสองนวัตกรรมดังกล่าวเหมือนหรือต่างกันอย่างไร วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

ช่องคลอดหลวมคืออะไร?

ผู้หญิงหลายคนเผชิญหน้ากับปัญหาช่องคลอดหลวม ที่อาจมาจากสาเหตุคลอดลูกวิธีธรรมชาติ วัยทอง วัยหมดประจำเดือน ฮอร์โมนลดลง น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น การยกของหนัก ออกกำลังกายหนัก ๆ หรือการเจ็บป่วยด้วยโรคบางชนิด ล้วนเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาช่องคลอดหลวมได้ทั้งสิ้น ซึ่งปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่ได้ก่อให้เกิดความไม่สบายใจเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสภาพร่างกาย ดังนี้

มีลมออกจากช่องคลอดระหว่างวันหรือขณะมีเพศสัมพันธ์

– ปัสสาวะบ่อยครั้งหรือรู้สึกปัสสาวะไม่สุด

– ขณะไอ จาม หัวเราะ ออกกำลังกาย หรือขณะทำกิจกรรมมักมีปัญหาปัสสาวะเล็ดง่าย

– รู้สึกไม่สบายตัวและไม่มีความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์

ซึ่งในบางรายหากมีอาการช่องคลอดหลวมขั้นรุนแรง อาจมีความรู้สึกเจ็บหน่วง ๆ ตรงบริเวณท้องน้อย หรือมีปัญหาเนื้อปลิ้นออกมาตรงช่องคลอด (สังเกตเห็นได้) ดังนั้นหากมีปัญหาควรรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเข้ารับการแก้ไขอย่างถูกวิธี

ประโยชน์ของการทำรีแพร์ ที่มีดีมากกว่าการกระชับช่องคลอด

รีแพร์ (Repair) เป็นการทวงคืนความกระชับให้ช่องคลอดอีกครั้ง และลดปัญหาเนื้อผิวที่ห้อยปลิ้นออกมาด้านนอก ซึ่งการรีแพร์ไม่ได้ให้ประโยชน์ในเรื่องของการกระชับช่องคลอดเท่านั้น แต่ยังช่วยลดปัญหาอื่น ๆ ที่พ่วงติดมากับความไม่กระชับของช่องคลอดอีกด้วย เช่น ลดปัญหาปัสสาวะเล็ด ลดการเกิดตกขาว บอกลาปัญหากลิ่นน้องสาว เพิ่มความชุ่มชื้น ลดปัญหาช่องคลอดแห้ง เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันการทำรีแพร์ที่ได้รับความนิยมมีอยู่ 3 รูปแบบใหญ่ ๆ ได้แก่ รีแพร์แบบผ่าตัด (ผ่าตัดเลเบีย) รีแพร์แบบเลเซอร์ และรีแพร์ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

ซึ่งที่ The Skin Clinic คัดสรรนวัตกรรมการดูแลน้องสาวด้วยเทคนิคที่ปลอดภัยและเห็นผล 2 รูปแบบ คือ รีแพร์แบบผ่าตัด (ผ่าตัดเลเบีย) และรีแพร์แบบเลเซอร์ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาน้องสาวได้ดี ที่สำคัญยังเป็นนวัตกรรมที่สามารถทำคู่กันเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นได้

รีแพร์ด้วยการยิงเลเซอร์

หลายคนอาจเคยอ่านเลเซอร์กระชับช่องคลอด รีวิวตามที่ต่าง ๆ มาบ้างแล้ว ซึ่งอาจทราบมาว่าการทำเลเซอร์มีหลายรูปแบบ แต่หากคุณต้องการการทำเลเซอร์ที่มีความปลอดภัย และเลือกระดับอุณหภูมิการรักษาได้เหมาะสมมากที่สุด แนะนำกระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง INDIBA สุดยอดนวัตกรรมการรีแพร์แบบไม่ผ่าตัด นำเข้าจากประเทศสเปน ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจาก US&FDA โดยตัวเครื่องทำหน้าที่ปล่อยพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุ หรือ Radio Frequency (RF) เพื่อเข้าไปกระตุ้นเนื้อเยื่อเซลล์ให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น พร้อมฟื้นฟูลึกถึงระดับเซลล์ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และช่วยให้ช่องคลอดกระชับอย่างได้ผล

ซึ่งหลักการทำงานของคลื่น RF คือปล่อยพลังงานระดับ 448kHz (เป็นความถี่ที่ปลอดภัยกับมนุษย์) เข้าไปในเนื้อเยื่อช่องคลอด เพื่อให้เซลล์ช่องคลอดเกิดการซ่อมแซมตัวเองและฟื้นฟูตามธรรมชาติ เป็นการรักษาเฉพาะจุดที่ไม่ส่งผลใด ๆ ต่อเนื้อเยื่อโดยรอบ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับอุ้งเชิงกราน ทั้งยังช่วยรักษาความเป็นกรดด่างในช่องคลอด หรือค่า pH ให้อยู่ในระดับปกติอีกด้วย ถือเป็นการรักษาที่ให้ประสิทธิภาพดีจริง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาภายในช่องคลอด เช่น ช่องคลอดหลวม ปัสสาวะเล็ด ช่องคลอดแห้ง กลิ่นช่องคลอด ฯลฯ ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถร่วมกิจกรรมรักได้ทันที

ทำรีแพร์ด้วยการผ่าตัด

การผ่าตัดเลเบีย เป็นการรีแพร์หรือการผ่าตัดบริเวณแคมเล็ก โดยทีมแพทย์จะทำการออกแบบและเลือกตัดเนื้อส่วนที่มีลักษณะยื่นออกมาผิดปกติ เพื่อช่วยตกแต่งบริเวณปีกผีเสื้อให้มีขนาดเล็กลง ดูดีใกล้เคียงกับขนาดปกติมากที่สุด (เท่ากันทั้งสองข้าง) เป็นการรักษาที่ลดปัญหาเลเบียอักเสบ ที่เกิดมาจากขนาดเลเบียที่ใหญ่เกินไป จนทำให้เกิดการเสียดสีและเจ็บปวด อีกทั้งการผ่าตัดเลเบียยังช่วยเพิ่มความมั่นใจขณะมีเพศสัมพันธ์ เพิ่มความกระชับให้ช่องคลอด น้องสาวดูเด็กลง เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ คงอยู่ถาวรไม่ต้องกลับมาทำซ้ำอีกในภายหลัง

ซึ่งการผ่าตัดเลเบียเป็นเพียงการผ่าตัดเล็กที่ใช้เวลาทำประมาณ 45 นาทีเท่านั้น (ฉีดยาชาก่อนการทำ) หลังทำแล้วสามารถกลับได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้การผ่าตัดเลเบียมาพร้อมกับข้อควรปฏิบัติต่าง ๆ ที่ต้องทำตามอย่างเคร่งครัด เช่น งดกินของแสลง รับประทานยาที่แพทย์สั่ง หลีกเลี่ยงให้แผลโดนน้ำ งดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 3 เดือน ฯลฯ เพื่อป้องกันแผลเลือดออก อักเสบ ติดเชื้อ และเพื่อให้แผลหาย เข้าที่ได้อย่างรวดเร็วที่สุด ส่วนการใช้ชีวิตอื่น ๆ เช่น การทำงาน การเรียน สามารถทำได้ตามปกติ

สรุปแล้วการทำรีแพร์ช่องคลอดแบบผ่าตัด – ไม่ผ่าตัด มีความเหมือนและความแตกต่างกัน คือ ทั้งสองนวัตกรรมช่วยลดปัญหาช่องคลอดหลวมได้ แต่ทั้งนี้หากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบภายใน เช่น ปัสสาวะเล็ด ช่องคลอดแห้ง แนะนำรักษาด้วยเลเซอร์กระชับช่องคลอด (INDIBA) แต่หากมีปัญหาเรื่องความหย่อนยานของปีกผีเสื้อ แคมปลิ้น แคมยื่นไม่เท่ากัน การรีแพร์น้องสาวด้วยการผ่าตัดเลเบีย จะตอบโจทย์เรื่องนี้ได้มากกว่า

หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับน้องสาว แล้วไม่รู้ว่าต้องเข้ารับการรักษาด้วยวิธีไหนถึงจะเห็นผล แนะนำสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ผ่านทาง LINE เพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับทีมแพทย์ เพื่อให้ทีมแพทย์รับทราบถึงปัญหาและหาวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

READ MORE>>>

Exit mobile version