พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีกระชับช่องคลอดมีแบบไหนบ้าง? น้องสาวสวย กลับมาฟิตกระชับ

กระชับช่องคลอดให้ฟิต คืนความสาว แบบไม่ต้องเจ็บตัว

ช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับ หย่อนคล้อย เป็นเรื่องน่าเขินอายไม่น้อยสำหรับผู้หญิง และยังส่งผลกระทบต่อความสุขเวลามีเพศสัมพันธ์ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ไม่เพียงเกิดขึ้นกับผู้หญิงที่อายุมากเท่านั้น แต่ผู้ที่ผ่านการคลอดลูก หรือมีเพศสัมพันธ์มาเป็นระยะเวลานาน สามารถพบเจอปัญหาช่องคลอดหลวมได้เช่นกัน ดังนั้นเพื่อเรียกคืนความมั่นใจให้กลับมา บทความนี้จึงรวบรวมวิธีกระชับช่องคลอดมาฝาก พร้อมสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับ ตัวการทำลายความสุขช่วงเวลาบรรเลงบทเพลงรัก

วิธีกระชับช่องคลอดแบบง่าย ๆ ได้ผลจริง

ออกกำลังกายกระชับช่องคลอด

ผู้หญิงกำลังออกกำลังกาย
ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอด

ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอดนอกจากจะช่วยเฟิร์มจุดซ่อนเร้นของสาว ๆ แล้ว ยังช่วยบริหารอวัยวะและกล้ามเนื้อใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี

– ท่า Kegel Bridge ช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและกล้ามเนื้อส่วนสะโพก แนะนำในขณะทำท่านี้จะต้องมีการขมิบน้องสาวเข้ามาร่วมด้วย เริ่มจากวางแขนทั้งสองข้างวางข้างลำตัว ชันขาขึ้น เท้าทั้งสองข้างวางราบกับพื้น จากนั้นยกสะโพกขึ้น – ลงให้สูง ทำซ้ำทั้งหมด 30 วินาที 

– ท่า Fire Hydrant เน้นการเปิดขาไปด้านข้างแล้วเกร็งไว้และจะต้องมีการขมิบตามไปด้วย เริ่มจากนั่งคุกเข่าก้มหน้าและวางมือทั้ง 2 ข้างลงกับพื้น ห่างกับเข่าประมาณ 1 ช่วงตัว จากนั้นยกขาข้างใดข้างหนึ่งไปด้านข้างให้ได้มากที่สุด โดยขาจะต้องอยู่ในลักษณะงอเท่านั้น ทำสลับกันทั้งหมดข้างละ 30 วินาที ช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรงและกระชับมากยิ่งขึ้น

การขมิบช่องคลอด 

– การฝึกขมิบช่องคลอด หรือที่เรียกว่าการออกกำลังกายแบบคีเกล (Kegel Exercise) ช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับ แนะนำควรขมิบอย่างน้อยวันละ 45 นาที และต้องฝึกขมิบอย่างน้อย 5,000 ครั้ง เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน สามารถทำร่วมกับการออกกำลังได้ง่าย ๆ ดังนี้ 

– การขมิบช่องคลอดด้วยการขยับโยกย้ายสะโพก คือท่ายืนแล้วโยกสะโพกไปข้างหน้า หายใจเข้านับ 1 แล้วขมิบ จากนั้นปล่อยลมหายใจออกและโยกสะโพกไปข้างหลัง หายใจเข้านับ 2 แล้วขมิบ ปล่อยลมหายใจออกให้ฝึกขมิบด้วยท่านี้ 10 ครั้ง ช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานได้ดี 

– การขมิบช่องคลอดท่านอนปั่นจักรยานโดยการนอนราบลงกับพื้นเอามือไขว้ไว้ด้านหลังศีรษะ จากนั้นให้ยกข้างทั้งสองขึ้นมาระดับอกแล้วปั่นขาทั้งสองข้างพร้อมกับขมิบช่องคลอดไปด้วย ฝึกขมิบช่องคลอดให้ได้ 20 ครั้ง 

อาหารช่วยกระชับช่องคลอด 

ผู้หญิงกำลังทานโยเกิร์ตผลไม้
อาหารที่มีผลต่อสุขภาพช่องคลอด

รู้หรือไม่ว่าอาหารที่รับทานในชีวิตประจำวันมีผลต่อสุขภาพช่องคลอด และยังคืนความฟิตของน้องสาวให้กลับมาเหมือนสาววัยแรกแย้มอีกครั้ง รวมถึงลดปัญหาหย่อนยาน ไม่ฟิตกระชับ ดังนี้ 

– อาโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันดี แร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ ที่ดีต่อร่างกาย ที่สำคัญมีวิตามินบี 6 และ โพแทสเซียม ช่วยกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่นในช่องคลอด กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดแข็งแรง ลดปัญหาช่องคลอดแห้ง และเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโทรเจนเพิ่มขึ้น 

– มันหวานอุดมไปด้วยวิตามินเอที่ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณจุดซ่อนเร้นกระชับ และยังช่วยชะลอความหย่อนคล้อยของช่องคลอดได้ดี

– โยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรไบโอติกส์และแบคทีเรียที่มีชีวิต โดยแบคทีเรียชนิดนี้จะเข้าไปปรับสมดุลของแบคทีเรียต่าง ๆ ภายในระบบลำไส้ และช่องคลอด ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดเชื้อรา กลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในช่องคลอด 

การทำเลเซอร์กระชับช่องคลอด 

เลเซอร์กระชับช่องคลอด หรือที่เรียกว่าการทำรีแพร์ ช่วยแก้ช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับ แบบไม่ต้องเจ็บตัว โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการยิงเลเซอร์ เพื่อให้เนื้อเยื่อบริเวณช่องคลอดสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ช่องคลอดมีความยืดหยุ่นและกระชับมากขึ้น 

การผ่าตัดกระชับช่องคลอด 

การผ่าตัดกระชับช่องคลอดแบบดั้งเดิม โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดนำหนังหรือกล้ามเนื้อที่หย่อนยานของช่องคลอดออกมา จากนั้นเย็บตกแต่งช่องคลอดให้ผนังมีความแข็งแรงและกระชับมากยิ่งขึ้น วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะช่องคลอดหลวม กล้ามเนื้อหย่อนยานมาก ๆ 

ช่องคลอดหลวมเกิดจากอะไร? ปัญหาใต้ร่มผ้าที่ผู้หญิงควรรู้ 

ปัญหาช่องคลอดไม่ฟิตกระชับ เป็นหนึ่งในอาการที่เกิดขึ้นมาจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน หรือภาวะกระบังลมหย่อม รวมถึงความเสื่อมสภาพขององค์ประกอบภายในช่องคลอด โดยปัญหาเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

– ผู้ที่คลอดบุตรธรรมชาติทำให้ช่องคลอดทั้งภายในและภายนอกมีขนาดกว้างมากขึ้น 

– ผู้ที่มีอาการท้องผูกเรื้อรัง มีการเบ่งนาน ๆ 

– ผู้ที่ทำกิจกรรมที่เพิ่มแรงดันในช่องท้อง อาทิ การยกของหนัก การออกแรงบ่อย ๆ 

– ผู้ที่มีโรคประจำตัว อาทิ ไอเรื้อรัง หอบหืด 

– ผู้ที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งและสม่ำเสมอ หรือมีเพศสัมพันธ์นาน ๆ ครั้ง

– ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากทำให้มีแรงดันในช่องท้องมากผิดปกติ 

– ผู้ที่เคยผ่าตัดบริเวณช่องคลอด 

– ผู้ที่มีอายุมากขึ้นระดับฮอร์โมนในร่างกายจะลดลง

วิธีกระชับช่องคลอดที่กล่าวไปข้างต้น ช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม หย่อนคล้อย ปัสสาวะเล็ด และลมออกจากช่องคลอด โดยมีทั้งวิธีกระชับช่องคลอดแบบธรรมชาติที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่อาจต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง และวิธีทางการแพทย์ ปลอดภัยและเห็นผลจริง สำหรับผู้ที่ต้องการให้น้องสาวกลับมาฟิตกระชับแบบเร่งด่วน แนะนำเทคนิคคืนความสาวให้ช่องคลอด ที่ The Skin Clinic ดูแลคุณโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

บอกลาช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับ ที่ The Skin Clinic

กระชับช่องคลอดด้วย INDIBA

แก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ปัสสาวะเล็ด ด้วย INDIBA กระชับช่องคลอดไม่ต้องผ่าตัด เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนำเข้าจากสเปน ปลอดภัย ได้รับมาตรฐาน US&FDA มีหลักการทำงาน โดยการปล่อยคลื่นความร้อน RF (Radio Frequency) ในเนื่อเยื่อช่องคลอดให้เซลล์ซ่อมแซมตัวเอง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ใช้ระยะการทำเพียง 30 นาที ไม่ต้องพักฟื้น 

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : เทคนิคกระชับช่องคลอด เริ่มต้น 5,999 บาท 

เทคนิคกระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic ช่วยให้น้องสาวฟิตกระชับ อวบอิ่ม เพิ่มความมั่นใจในผู้หญิง หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย


READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ