พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สาเหตุเกิดจากอะไร? อันตรายที่ต้องรู้

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ป้องกันไว้ดีที่สุด 

การมีเพศสัมพันธ์เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ สร้างสีสัน และสร้างความสุขให้กับคู่รัก แต่บางครั้งการร่วมเพศไม่จำเป็นต้องใช้อารมณ์รักเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องเสมอไป ซึ่งคนบางกลุ่มอาจไม่ชอบการผูกมัด  และอยากให้อิสระในการใช้ชีวิตกับตัวเองมากกว่า แต่ทั้งนี้ก่อนการกระทำใด ๆ จำเป็นต้องนำศีลธรรมมาเป็นที่ตั้ง และที่สำคัญต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองและคู่หลับนอนด้วยเสมอ เพื่อเป็นการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจในระยะยาว 

และไม่เพียงแค่คนกลุ่มนี้เท่านั้นที่ต้องป้องกัน เพราะถึงแม้ว่าคุณกับคนรักจะอยู่ด้วยกันมานานขนาดไหน แต่หากคู่ของคุณมีความสัมพันธ์แบบเปิด (Open Relationship) ยังไงเสียการป้องกันไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ย่อมเป็นทางออกที่ดีที่สุด และวันนี้เราจะพาทุกคนไปไขคำตอบกันว่า แท้จริงแล้วโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สาเหตุมาจากอะไรกันแน่ แล้วมีวิธีไหนบ้างที่ช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงได้บ้าง 

ผู้หญิงกับผู้ชายนอนกอดกัน
โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อันตรายที่ต้องระวัง

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร?

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หมายถึง โรคที่ติดเชื้อและแพร่ไปสู่ผู้อื่นได้ผ่านการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งผ่านการร่วมเพศทางช่องคลอด ทางปาก ทางทวารหนัก หรือเกิดขึ้นจากการถ่ายทอดสู่ทารกในครรภ์ และติดต่อผ่านทางเลือด (การใช้เข็มร่วมกัน) โดยปัญหาหลักของโรคเหล่านี้มักเกิดขึ้นมาจากการที่คนไข้ส่วนใหญ่มักไม่รู้ตัวว่าร่างกายเกิดความผิดปกติ (บางรายไม่แสดงอาการ) หรือบางรายอาจเพิกเฉยต่อการรักษา รู้สึกเขินอายที่จะเข้าพบแพทย์ จนท้ายที่สุดโรคนั้นเกิดการลุกลามรุนแรงเกินจะแก้ไขได้ทันเวลา แต่สิ่งที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือโรคนี้ได้แพร่กระจายไปยังคนอื่น ๆ ที่เคยร่วมรักด้วยแล้ว 

ที่สำคัญในแต่ละปียังพบว่าโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ได้มีแค่เอดส์เท่านั้น แต่ยังมีโรคอื่น ๆ เช่น ซิฟิลิส หนองใน หนองในเทียม แผลริมอ่อน ฯลฯ อีกด้วย สำหรับสาเหตุของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้

1. เกิดจากเชื้อไวรัส

โรคบางชนิดอาจรักษาหาย บางชนิดไม่มียารักษา หรือบางชนิดอาจแฝงตัวและเป็นซ้ำได้อีก เช่น เริมที่อวัยวะเพศ หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบบี เอดส์ (HIV) เป็นต้น

2. เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย 

สามารถรักษาให้หายด้วยยาปฏิชีวนะ เช่น ซิฟิลิส หนองใน หนองในเทียม ช่องคลอดอักเสบ เป็นต้น

3. เกิดจากเชื้ออื่น ๆ 

รักษาให้หายขาดได้ด้วยยาปฏิชีวนะ เช่น พยาธิและเชื้อราในช่องคลอด

คู่รักผู้หญิงกับผู้หญิง
วิธีป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

วิธีป้องกันตัวเองจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

– สวมถุงยางอนามัยทุกครั้ง (ลดความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์และช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์)

– ไม่เปลี่ยนคู่นอนบ่อย

– ไม่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่เสี่ยงโรค

– รักษาความสะอาดของร่างกายและอวัยวะเพศ

– ตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ

– ศึกษาเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

– หากพบความผิดปกติ มีอาการ หรือมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ให้เข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันที (หลีกเลี่ยงการซื้อยารับประทานเอง)

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ต่างมีความเสี่ยงเท่า ๆ กัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันข้างต้นอย่างเคร่งครัด ซึ่งโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ไม่เพียงแต่จะเกิดขึ้นจากการร่วมรักกันระหว่างชายหญิงเท่านั้น แต่หากมีการสอดใส่ไม่ว่าจะเป็นตรงบริเวณช่องคลอด ทวารหนัก หรือแม้แต่ปากก็มีความเสี่ยงมากเหมือนกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคู่รักเพศไหน ๆ จำเป็นต้องป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดเสมอ 

เลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic แก้ไขปัญหาน้องสาวตรงจุด


นอกจากการใส่ใจเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แล้ว สาว ๆ ทุกคนต้องใส่ใจสุขภาพช่องคลอดของตัวเองเสมอ หากพบความผิดปกติของน้องสาว จำเป็นต้องเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อค้นหาสาเหตุและรักษาอย่างถูกวิธี แต่หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอดไม่กระชับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ ปัสสาวะเล็ด หรือมีลมออกขณะมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้เข้ารับบริการเลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic นวัตกรรมดูแลน้องสาวที่เห็นผลดี ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่เจ็บตัว และไม่เสียเวลาพักฟื้น

โปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic 
เลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic

เลเซอร์กระชับช่องคลอด เป็นการส่งคลื่นไฟฟ้าความถี่ที่ปลอดภัยจากเครื่อง INDIBA เข้าไปกระตุ้นการทำงานของเส้นประสาท ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดที่ถูกกระตุ้นมีการเกร็งแน่น บีบรัด และเคลื่อนตัวได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการไหลเวียนโลหิต ลดอาการอักเสบภายใน เพิ่มน้ำหล่อลื่น ช่วยให้ช่องคลอดกระชับ และแก้ปัญหากวนใจที่เกิดขึ้นกับน้องสาว ใช้ระยะเวลาการทำเพียงแค่ 30 นาที หลังทำเสร็จจะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงทันที ตอนนี้ The Skin Clinic จัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจ เลเซอร์กระชับช่องคลอด ครั้งละ 5,999 บาท 3 ครั้ง แถมฟรี! เลเซอร์ขาวใส 3 ครั้ง มูลค่า 15,000 บาท หรือเลเซอร์กระชับช่องคลอด 5 ครั้ง แถมเลเซอร์ขาวใส 5 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท รับจำนวน 10 เคสเท่านั้น 

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ