พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สัญญาณเตือน “คันรอบ ๆ น้องสาว” สาเหตุที่ทำให้เกิดโรคร้ายแรง

คันน้องสาว อาการที่สามารถบ่งบอกปัญหาของช่องคลอดสาว ๆ 

อาการคันน้องสาวสามารถเกิดขึ้นได้กับสาว ๆ ทุกช่วงวัย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพของช่องคลอด โดยอาการคันเกิดจากการระคายเคืองของผิวบริเวณอวัยวะเพศหญิง ซึ่งอาจมีอาการคันได้ทั้งด้านนอกและด้านใน ในบางครั้งอาจมีภาวะของตกขาวร่วมด้วย ซึ่งทำให้สาว ๆ เกิดความรำคาญจิตใจ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เป็นแผลอักเสบที่เกิดจากการเกา รวมถึงแสบผิวขณะปัสสาวะอีกด้วย โดยอาการคันของช่องคลอด เป็นสัญญาณเตือนของโรคต่าง ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นภายในช่องคลอดได้ ซึ่งจะมีโรคอะไรบ้างนั้น วันนี้ The Skin Clinic ได้รวบรวมโรคที่เกิดจากอาการคันบริเวณช่องคลอดมาให้สาว ๆ ได้ทราบกัน 

อาการคันน้องสาวเกิดจากอะไร

คันน้องสาวเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกคน โดยอาการจะมีลักษณะคันยุบยิบบริเวณผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศหญิง ซึ่งก่อให้เกิดความรำคาญและความกังวล ซึ่งบางคนจะมีอาการคันแบบเป็น ๆ หาย ๆ ซึ่งมีสาเหตุและปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดอาการคันนี้ โดยสาเหตุก็จะแตกต่างกันไป แต่ในผู้หญิงบางคนที่มีอาการคัน อาจมีปัญหาของตกขาวหรือมีกลิ่นร่วมด้วย ซึ่งเกิดจากการอักเสบของเนื้อเยื่อภายในช่องคลอด โดยสามารถก่อให้เกิดโรคร้ายแรงตามมาได้ 

itchy vagina
คันน้องสาวปัญหาสุขภาพ ที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม

โรคที่เกิดจากการอักเสบของอาการคันบริเวณช่องคลอด

การอักเสบของช่องคลอดที่เกิดจากอาการคัน อาจเป็นปัญหาที่สามารถทำให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมาได้ เช่น 

– โรคมะเร็งปากมดลูก

– ปีกมดลูกอักเสบ

– การติดเชื้อในช่องคลอด (ตกขาว)

สาเหตุของอาการคันน้องสาว 

การคันบริเวณน้องสาว สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้ 

คันอวัยวะเพศแบบติดเชื้อ 

จะเป็นอาการคันบริเวณน้องสาวที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งภายนอกและภายในน้องสาว โดยการติดเชื้อจะประกอบไปด้วย การติดเชื้อรา , การติดเชื้อแบคทีเรีย,  การติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์ โดยการติดเชื้อเหล่านี้ จะทำให้สาว ๆ รู้สึกถึงอาการคันมากบริเวณน้องสาว จนทำให้เกิดความรำคาญและไม่มั่นใจในน้องสาวของตนเอง 

คันอวัยวะเพศแบบไม่ติดเชื้อ

เป็นอาการคันที่จะคันเฉพาะผิวบริเวณภายนอกน้องสาว ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ความเครียด การโกนขนบริเวณอวัยวะเพศ การใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไป การระคายเคืองผิวจากผ้าอนามัยหรือผงซักฟอก เป็นต้น 

คันอวัยวะเพศจากโรคอื่น ๆ 

เป็นอาการร่วมด้วยที่ทำให้เกิดอาการคัน โดยโรคที่สามารถทำให้เกิดปัญหานี้ ได้แก่ โรคมะเร็งปากมดลูก โรคสะเก็ดเงิน โรคผิวหนังอักเสบ โรคหนองใน เป็นต้น 

5 วิธีป้องกันอาการคันน้องสาว

สำหรับวิธีป้องกันอาการคันน้องสาว สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้  

ไม่สวมใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไป

เพราะการใส่เสื้อผ้าจะทำให้เกิดความอับชื้นบริเวณน้องสาวได้ ซึ่งในทางที่ดีสาว ๆ ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อไม่ให้น้องสาวเกิดความอับชื้น และหลีกเลี่ยงอาการคันน้องสาวได้ 

กำจัดขนบริเวณน้องสาว 

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความสะอาดให้บริเวณน้องสาวได้ เพราะการที่บริเวณน้องสาวมีขนดกมาก อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ซึ่งหากหมักหมมมาก ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ เช่น กลิ่นไม่พึงประสงค์บริเวณน้องสาว เป็นต้น 

การทำความสะอาดน้องสาว 

เป็นวิธีที่จะช่วยให้น้องสาวของเราสะอาดขึ้น เพราะการทำความสะอาดน้องสาวจะเป็นการฆ่าเชื้อโรคที่หมักหมมให้ลดลงได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อและอาการคันบริเวณน้องสาวได้ 

เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ 

เพราะการใช้ผ้าอนามัยเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ เนื่องจากประจำเดือนเป็นของเสียที่ขับออกมาจากช่องคลอด ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถก่อให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ ดังนั้นการเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ ถือเป็นการรักษาความสะอาดที่ดี และไม่ก่อให้เกิดอาการคันบริเวณช่องคลอดได้ 

ทำความสะอาดหลังมีเพศสัมพันธ์ 

การมีเพศสัมพันธ์อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการคันได้ เพราะการร่วมเพศเป็นบ่อเกิดของโรคต่าง ๆ ที่สามารถทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคอื่น ๆ ได้ เช่น หนองใน หนองในเทียม เป็นต้น 

การดูแลรักษาอาการคันช่องคลอด

– ทำความสะอาดน้องสาวให้สะอาดอยู่เสมอ 

– เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ในการช่วยปรับสมดุลของช่องคลอด 

– หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ชั่วคราว เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น 

– ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการระคายเคือง 

ซึ่งวิธีเหล่านี้เป็นเพียงการดูแลรักษาอาการคันน้องสาวเบื้องต้นเท่านั้น ในทางที่ดีถ้าหากสาว ๆ มีอาการคัน ควรรีบเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับการรักษาและหาสาเหตุดังกล่าวนี้ แต่ถ้าหากสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหานวัตกรรมทางการแพทย์ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาอาการคัน ด้วยการปรับสมดุลของช่องคลอด The Skin Clinic มีบริการมาแนะนำกับ เลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่จะเข้ามาแก้ปัญหาอาการเหล่านี้ของสาว ๆ ได้ 

INDIBA LASER
เลเซอร์กระชับช่องคลอดจาก The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 5,999 บาท

บอกลาปัญหาคันน้องสาวด้วยเลเซอร์กระชับช่องคลอด

การดูแลน้องสาวด้วยเลเซอร์ยกกระชับช่องคลอด จะเข้าไปช่วยปรับสมดุลภายในช่องคลอดให้กลับสู่ภาวะปกติ ด้วยเทคนิคของแสงเลเซอร์ที่ยิงเข้าไปในช่องคลอดด้วยท่อขนาดเล็ก ที่จะเข้าไปกระตุ้นเนื้อเยื่อภายในช่องคลอด ให้เกิดการผลิตของเซลล์เนื้อเยื่อ ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ดีมากขึ้น และส่งผลทำให้เชื้อแบคทีเรียภายในช่องคลอดลดลงและบรรเทาอาการตกขาว ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคันบริเวณช่องคลอดได้ด้วย อีกทั้งยังช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อให้มีความยืดหยุ่นและเต่งตึงขึ้น และช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ช่องคลอดอักเสบ เป็นต้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ครบจบในเครื่องเดียว 

สำหรับสาว ๆ ท่านไหนที่กำลังประสบปัญหาคันบริเวณช่องคลอด ที่เกิดจากอาการตกขาวหรือโรคอื่น ๆ สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับปัญหาช่องคลอดได้ฟรีที่ The Skin Clinic เพื่อแก้ไขปัญหาช่องคลอดของคุณให้กลับมามีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยในตอนนี้เรามีโปรโมชั่นพิเศษ ดูแลช่องคลอด ด้วยเลเซอร์ยกกระชับช่องคลอด ราคาพิเศษเพียง 5,999 บาท เท่านั้น สนใจสามารถติดต่อได้ผ่านช่องทาง LINE@ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More >>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ