พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ช่องคลอดแห้ง บทเพลงรักสะดุด รีบแก้ก่อนปัญหาบานปลาย

ช่องคลอดแห้ง น้ำหล่อลื่นน้อยต้องรีบแก้ไขก่อนสาย

สุขภาพช่องคลอดเป็นเรื่องสำคัญของผู้หญิง แต่หลายครั้งที่มีความผิดปกติเกิดขึ้นกลับมีหญิงสาวหลายคนเลือกที่จะละเลย ไม่ดูแลเอาใจใส่ จนท้ายที่สุดอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะเรื่องการเล่นบทเพลงรักกับชายหนุ่ม ซึ่งหนึ่งในปัญหาน่าหนักใจที่มักทำให้ค่ำคืนอันแสนหวานต้องสะดุดหรือจบลงได้ นั่นคือปัญหาเรื่อง “ช่องคลอดแห้ง” น้ำหล่อลื่นน้อย หรือน้ำหล่อลื่นแห้งเร็ว ซึ่งทุกคนรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วปัญหาเหล่านี้ ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับผู้หญิงวัยทองที่ฮอร์โมนเปลี่ยนเท่านั้น แต่สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกช่วงวัย ส่วนสาเหตุช่องคลอดแห้งและวิธีเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดจะมีอะไรบ้าง วันนี้เรารวมข้อมูลดี ๆ มาฝากทุกคนอีกเช่นเคย

ช่องคลอดแห้งเกิดจากอะไร เรื่องสำคัญที่ผู้หญิงต้องรู้

ช่องคลอดแห้ง (Vaginal Dryness) เป็นภาวะที่ช่องคลอดขาดเมือกหล่อลื่นหรือมีปริมาณน้อยลงกว่าปกติ ส่งผลทำให้เยื่อบุช่องคลอดขาดความชุ่มชื้นจนเกิดความแห้งกร้าน และเมื่อมีน้ำหล่อลื่นออกมาไม่เพียงพอมักทำให้ผู้หญิงรู้สึกเจ็บเวลาสอดใส่ เจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ หรือบางรายที่ฝืนดำเนินเพลงรักต่อโดยไม่ใช้เจลหล่อลื่นเป็นตัวช่วย อาจส่งผลทำให้มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เกิดการอักเสบภายใน แสบร้อน ระคายเคืองและคันในช่องคลอด 

ผู้หญิงถือป้ายขอความช่วยเหลือ
สาเหตุช่องคลอดแห้งและวิธีรักษา

แม้ว่าภาวะช่องคลอดแห้งมักไม่ค่อยพบอาการแทรกซ้อนที่ร้ายแรง แต่เนื่องจากการขาดเมือกหล่อลื่น จึงทำให้ผนังช่องคลอดเกิดการระคายเคืองและมีแผลบ่อยขึ้น หากเป็นเช่นนั้นจึงมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราในช่องคลอด รวมถึงการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้ง่ายขึ้นด้วย สำหรับสาเหตุช่องคลอดแห้ง น้ำหล่อลื่นน้อย มีดังนี้

  1. ผู้หญิงวัยทองหรือวัยหมดประจำเดือน เนื่องจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายลดน้อยลงตามวัย
  2. ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดน้อยลงอันมีผลข้างเคียงมาจากการใช้ยาบางชนิด เช่น ยารักษาโรคทางจิตเวช ยารักษาโรคภูมิแพ้ ยารักษาโรคความดันโลหิตสูง รวมไปถึงการเข้ารับเคมีบำบัดรักษาโรคมะเร็ง
  3. ช่องคลอดอักเสบจากการติดเชื้อ เช่น เชื้อราและแบคทีเรีย
  4. มีผื่นขึ้นบริเวณผิวหนังปากช่องคลอดและบริเวณช่องคลอด
  5. ช่องคลอดแห้งเป็นสาเหตุทำให้ความต้องการทางเพศลดลงได้
  6. เกิดอาการระคายเคืองในช่องคลอด เนื่องจากแพ้สบู่ น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น แผ่นอนามัย หรือน้ำยาทำความสะอาดผ้า 
  7. การสวนล้างช่องคลอดบ่อย ๆ ทำให้ช่องคลอดเสียความเป็นกรดและแห้งกว่าปกติ
  8. การใช้ถุงยางอนามัยที่มีสาร Nonoxynol-9 อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะช่องคลอดแห้ง

ช่องคลอดแห้ง น้ำหล่อลื่นน้อย The Skin Clinic ช่วยจัดการปัญหาได้

ภาวะช่องคลอดแห้งไม่เพียงแต่จะทำให้ผู้หญิงรู้สึกไม่สบายตัว หรือมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ เพียงอย่างเดียว แต่หากไม่เร่งแก้ไขให้ทันการภาวะดังกล่าวอาจทำให้คุณหมดอารมณ์ทางเพศ ที่ส่งผลกระทบไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างคู่ครอง และอาจกระทบกระทั่งจนถึงขั้นเลิกรากันไป ที่สำคัญไม่เพียงแต่ปัญหาช่องคลอดแห้งเท่านั้นที่น่าหนักใจ แต่เรื่องของน้องสาวยังมีปัญหาอื่นอีกมากมายที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธี ทั้งเรื่องช่องคลอดหลวม แคมปลิ้น กลิ่นไม่พึงประสงค์ และหากคุณต้องการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป เราขอแนะนำบริการเลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic นวัตกรรมที่ช่วยทวงคืนความมั่นใจให้กับผู้หญิงที่มีความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ดี 

เลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic
เลเซอร์กระชับช่องคลอด แก้ไขปัญหาน้องสาว

เลเซอร์กระชับช่องคลอดจะเป็นการส่งคลื่นไฟฟ้าความถี่ที่ปลอดภัยจากเครื่อง INDIBA เข้าไปกระตุ้นตรงบริเวณที่ต้องการ เพื่อให้เส้นประสาทและกล้ามเนื้อบริเวณนั้นมีการเกร็งแน่น บีบรัด และเคลื่อนตัวได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้เครื่อง INDIBA ยังมีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ลดอาการอักเสบภายใน ลดปัญหาปัสสาวะเล็ด ช่วยให้ช่องคลอดกระชับขึ้น และเพิ่มน้ำหล่อลื่น (หมดปัญหาเรื่องช่องคลอดแห้งหรือเจ็บแสบขณะมีเพศสัมพันธ์) โดยการเลเซอร์กระชับช่องคลอดไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่มีความเจ็บปวด และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ใช้เวลาทำเพียงแค่ 30 นาทีก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ  

หากสนใจตอนนี้ The Skin Clinic จัดโปรโมชั่นพิเศษ เลเซอร์กระชับช่องคลอดครั้งละ 5,999 บาท 3 ครั้ง แถมฟรีเลเซอร์ขาวใส 3 ครั้ง มูลค่า 15,000 บาท หรือเลเซอร์กระชับช่องคลอด 5 ครั้ง แถมฟรีเลเซอร์ขาวใส 5 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท ด่วน! รับแค่จำนวน 10 เคสเท่านั้น สนใจปรึกษาแพทย์ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ