พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ช่องคลอดฟิตเกินไป สัญญาณเตือนน้ำหล่อลื่นน้อย เสี่ยงอักเสบ

ช่องคลอดแห้ง ไม่มีน้ำหล่อลื่น เซ็กส์สะดุด แถมเจ็บตัวฟรี

จริงอยู่ที่ว่าการมีช่องคลอดฟิตกระชับช่วยเพิ่มความมั่นใจ และช่วยให้การบรรเลงเพลงรักมีความสุขมากขึ้น แต่ทั้งนี้สาว ๆ ต้องแยกให้ออกระหว่างช่องคลอดฟิตกระชับเพราะดูแลน้องสาวดี กับช่องคลอดฟิตเพราะน้ำหล่อลื่นน้อย ซึ่งผู้หญิงหลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าปัญหาช่องคลอดแห้ง น้ำหล่อลื่นน้อย เกิดขึ้นกับผู้หญิงวัยทองเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้วผู้หญิงทุกคนมีโอกาสเผชิญหน้าปัญหาช่องคลอดแห้งได้ หากดูแลน้องสาวผิดวิธี

และแม้ว่าภาวะช่องคลอดแห้งดูไม่ใช่เรื่องร้ายแรง แต่เมือกหล่อลื่นที่มีปริมาณน้อยลง มักเป็นสาเหตุทำให้ผนังช่องคลอดระคายเคือง เกิดแผลได้ง่าย และมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราในช่องคลอดได้ง่ายขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงของปัญหา วันนี้ The Skin Clinic แนะนำวิธีแก้ช่องคลอดแห้งแบบได้ผล ปลอดภัย หมดปัญหากวนใจแบบถาวร

ช่องคลอดแห้ง อาการเป็นอย่างไร รู้ตัวไวรักษาได้ทัน

ภาวะช่องคลอดแห้ง (Vaginal Dryness) เป็นปัญหาที่พบได้ในผู้หญิงวัยทองหรือวัยหมดประจำถึงร้อยละ 50 และมีโอกาสเกิดกับผู้หญิงที่ร่างกายขาดฮอร์โมนเอสโตรเจนได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อช่องคลอดมีเมือกหล่อลื่นน้อยลง ส่งผลให้เยื่อบุช่องคลอดแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น และมีอาการเจ็บแสบขณะมีเพศสัมพันธ์

ผู้หญิงสวมชุดสีขาว
ช่องคลอดแห้งเสี่ยงอักเสบ ติดเชื้อราและแบคทีเรีย

ทั้งนี้ภาวะช่องคลอดแห้งอาจเกิดตลอดเวลา มีอาการเป็นระยะ หรือบางรายอาจเกิดขึ้นขณะมีเพศสัมพันธ์เท่านั้น โดยภาวะดังกล่าวเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน การติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ความต้องการทางเพศต่ำ การใช้ยารักษาโรคบางชนิด การใช้เคมีบำบัด แพ้สบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น การสวนล้างช่องคลอดบ่อย ๆ ฯลฯ สำหรับอาการช่องคลอดแห้ง มีดังนี้

– รู้สึกแสบร้อนและมีอาการระคายเคืองในช่องคลอด

– ขาดน้ำหล่อลื่น เจ็บช่องคลอดเหมือนมีดบาด เจ็บแสบขณะมีเพศสัมพันธ์ หรือบางรายอาจมีเลือดออกหลังร่วมรักเสร็จ

– ช่องคลอดอักเสบ ตกขาวบ่อย

– มีอาการแสบขัดขณะปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อย และบางรายปัสสาวะเล็ด กลั้นไม่อยู่

– ผู้หญิงบางคนอาจมีความต้องการทางเพศลดลง ถึงจุดสุดยอดได้ยากขึ้น

ดังนั้นหากมีการเสียดสีช่องคลอดบ่อยครั้ง ทั้ง ๆ ที่ยังมีภาวะช่องคลอดแห้งอยู่ อาจทำให้คุณประสบปัญหาช่องคลอดเป็นแผล อักเสบได้ง่าย และอาจนำไปสู่จุดเริ่มต้นแบคทีเรียหรือเชื้อราที่เป็นอันตราย ทางที่ดีเร่งหาทางออกให้ปัญหาดีที่สุด

วิธีเพิ่มน้ำหล่อลื่นแบบธรรมชาติ เคล็ดลับที่ผู้หญิงควรรู้

1. รับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่น เช่น กล้วยหอม น้ำมะพร้าว ถั่วเหลือง ฯลฯ

2. จัดการความเครียดของตัวเองให้เป็น เนื่องจากความเครียดมักส่งผลต่ออารมณ์และจิตใจของคนเสมอ ดังนั้นลดความเครียดและทำจิตใจให้แจ่มใสเสมอ

3. งดการสวนล้างช่องคลอด เพราะการสวนล้างช่องคลอดเป็นประจำ มักเป็นสาเหตุทำให้ช่องคลอดระคายเคือง แห้งกร้าน และทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

4. ก่อนมีเพศสัมพันธ์ควรเพิ่มเวลาในการเล้าโลมให้นานขึ้น และพูดคุยกับคนรักเพื่อทำความเข้าใจให้ตรงกัน

5. ใช้เจลหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ โดยทาบริเวณช่องคลอดหรืออวัยวะเพศชาย เมื่อรู้สึกว่าขณะทำกิจกรรมฝ่ายหญิงกำลังเกิดภาวะช่องคลอดแห้งชั่วขณะ

6. เปลี่ยนวิธีการคุมกำเนิด เช่น สวมห่วงยางอนามัย หรือเลือกใช้ถุงยางอนามัยที่มีสารหล่อลื่น

7. ออกกำลังกายสม่ำเสมอเพื่อให้สุขภาพกายและสุขภาพใจแข็งแรง

การเพิ่มน้ำหล่อลื่นให้น้องสาว ไม่ได้ช่วยให้การบรรเลงบทเพลงรักของคุณและชายหนุ่มมีความสุขมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ถึงอย่างไรการเพิ่มน้ำหล่อลื่นแบบธรรมชาติ ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นต้องขึ้นอยู่กับบุคคลนั้น ๆ แต่หากต้องการเพิ่มน้ำหล่อลื่นอย่างมีประสิทธิภาพ The Skin Clinic แนะนำบริการเลเซอร์กระชับช่องคลอด

เพิ่มน้ำหล่อลื่น กระชับช่องคลอดแบบปลอดภัย ที่ The Skin Clinic


เลเซอร์กระชับช่องคลอด

นวัตกรรมกระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง INDIBA ปล่อยคลื่นความร้อน RF (Radio Frequency) ลงในเนื้อเยื่อเพื่อให้เซลล์ซ่อมแซมตัวเอง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อให้ช่องคลอดกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นและเพิ่มน้ำหล่อลื่นให้ช่องคลอด หมดปัญหาช่องคลอดแห้ง นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาช่องคลอดมีกลิ่นเหม็น ตกแต่งจุดซ่อนเร้นให้กลับมาเต่งตึง กระจ่างใส ไร้รอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น หลังเข้ารับบริการแล้วสามารถใช้งานน้องสาวได้ทันที

จุดซ่อนเร้นของผู้หญิงเป็นอวัยวะบอบบางที่ต้องได้รับการดูแล หากสาว ๆ คนไหนกำลังเผชิญหน้าปัญหาน้องสาวที่ไม่สามารถแก้ได้ด้วยวิธีธรรมชาติ หรือลองมาหลายวิธีแล้วยังไม่ได้ผล แนะนำเข้ารับการรักษาที่ The Skin Clinic รับรองว่าให้ผลดี ปลอดภัย และช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างน่าพอใจแน่นอน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ