พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วัยทองช่องคลอดแห้ง รักษาได้ไหม? ปัญหาที่ไม่ควรละเลย

ช่องคลอดแห้ง…ปัญหาใหญ่ของผู้หญิงช่วงวัยทองที่ควรใส่ใจ

เมื่อผู้หญิงมีอายุประมาณ 40-59 ปีจะอยู่ในช่วงวัยทองหรือวัยหมดประจำเดือน ซึ่งส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของร่างกายและเสี่ยงมีปัญหาสุขภาพมากมาย อาทิ อารมณ์แปรปรวนง่าย อ่อนเพลีย เวียนศีรษะ โรคกระดูกพรุน โรคความดันโลหิตสูง รวมถึงปัญหาสุขภาพน้องสาวอย่างเช่นอาการช่องคลอดแห้ง ที่อาจส่งผลกระทบต่อชีวิตคู่ในด้านการมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุและวิธีการรักษาจึงมีความสำคัญ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดแห้งที่เหมาะสมและเห็นผลจริง

ผู้หญิงช่วงวัยทอง
ผู้หญิงอายุ 40-59 ปี อยู่ในช่วงวัยทองที่มักมีปัญหาช่องคลอดแห้ง

ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงในผู้หญิงวัยทองเป็นสาเหตุของช่องคลอดแห้ง

ภาวะช่องคลอดแห้ง (Vaginal Dryness) ถือเป็นสัญญาณเตือนของผู้หญิงเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยทอง เนื่องจากเป็นวัยที่ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายลดลง ส่งผลให้เมือกหล่อลื่นภายในช่องคลอดลดน้อยลง และเยื่อบุช่องคลอดขาดความชุ่มชื้น ลักษณะอาการของช่องคลอดแห้งที่พบได้คือ แสบร้อน อักเสบ คัน ระคายเคืองบริเวณช่องคลอด ขณะปัสสาวะรู้สึกแสบขัด ปัสสาวะเล็ด มีตกขาว เจ็บแสบขณะมีเพศสัมพันธ์ เลือดออกทางช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์ และความต้องการทางเพศลดลง ไม่มีความสุขในการร่วมรัก

อาการช่องคลอดแห้งมีสาเหตุมาจากอะไรอีกบ้าง

อาการช่องคลอดแห้งนอกจากจะมีสาเหตุมาจากการขาดฮอร์โมนเอสโตรเจนแล้ว ยังมีสาเหตุอื่น ๆ เป็นปัจจัยร่วมด้วย ทั้งภาวะช่องคลอดอักเสบจากการติดเชื้อหรือความต้องการทางเพศต่ำ การรับประทานยาบางชนิด และการระคายเคืองบริเวณช่องคลอดเพราะแพ้สบู่หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

วิธีรักษาอาการช่องคลอดแห้งในผู้หญิงวัยทอง

 

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอดเป็นนวัตกรรมการรีแพร์แบบไม่ต้องผ่าตัด โดยการใช้คลื่นเลเซอร์จากเครื่อง Fractional CO2 Laser หรือเครื่อง INDIBA เพื่อกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด เสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินบริเวณผนังช่องคลอดให้หดตัว ช่วยทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับมากขึ้น โดยทั้งสองเครื่องมีหลักการทำงานและข้อดีที่แตกต่างกัน ดังนี้

เลเซอร์กระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง Fractional CO2 Laser

เครื่อง Fractional CO2 Laser มีคุณสมบัติที่สามารถยิงคลื่นเลเซอร์ 360 องศาและมีระบบ Scanner เพื่อให้การปล่อยพลังงานลงลึกสู่ชั้นผิวมีความแม่นยำสูง โดยทำให้บริเวณช่องคลอดเกิดแผลเล็ก ๆ จำนวนมาก เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายซ่อมแซมฟื้นฟูภายในช่องคลอดใหม่ด้วยการสร้างคอลลาเจน ซึ่งการรักษาด้วยเครื่อง Fractional CO2 Laser มีข้อดีดังนี้

– ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นและรักษาอาการช่องคลอดแห้ง
– ช่วยกระชับช่องคลอดและรักษาอาการช่องคลอดหลวม
– ช่วยรักษาอาการปัสสาวะเล็ดและมีลมออกจากช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง INDIBA

เครื่อง INDIBA เป็นนวัตกรรมเลเซอร์รีแพร์ด้วยคลื่น Electrotherapy เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่นำเข้าจากสเปน ได้รับรองมาตรฐาน อย.ไทย US&FDA และ CE ในทวีปยุโรป มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน รวมถึงกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด เพื่อทำให้ภายในช่องคลอดมีการซ่อมแซมฟื้นฟูและฟิตกระชับมากขึ้น โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง ใช้เวลาทำเพียง 30 นาที และระหว่างทำจะรู้สึกอุ่น ๆ เท่านั้น ซึ่งการรีแพร์ด้วยเครื่อง INDIBA มีข้อดีดังนี้
– รักษาอาการช่องคลอดหลวม
– รักษาอาการมีลมออกจากช่องคลอด
– รักษาอาการปัสสาวะเล็ด
– รักษาอาการช่องคลอดแห้ง
– ช่วยปรับสีผิวบริเวณปีกผีเสื้อให้ขาวใสอมชมพู
– ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ

โปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง Fractional CO2 Laser และเครื่อง INDIBA ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นเพียง 5,999 บาท ช่วยทำให้น้องสาวขาวใส เต่งตึง ฟิตกระชับได้แบบไม่ต้องผ่าตัด

โปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอด
เลเซอร์กระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 5,999 บาท

นวัตกรรมกระชับช่องคลอดแบบเลเซอร์เป็นตัวช่วยรักษาช่องคลอดแห้งที่เห็นผลจริง อย่างไรก็ตามการทำรีแพร์ช่องคลอดจำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์ เนื่องจากจุดซ่อนเร้นเป็นบริเวณที่มีความละเอียดอ่อน ขอแนะนำให้เลือกทำที่ The Skin Clinic มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการรีแพร์น้องสาว เครื่องเลเซอร์นำเข้าจากต่างประเทศที่ได้รับรองมาตรฐาน US&FDA Approve จึงมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังทำและความปลอดภัย

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ