พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ช่องคลอดแห้ง กิน วิตามิน อะไร ดี เพิ่มน้ำหล่อลื่นให้น้องสาว

น้ำหล่อลื่นน้อย ช่องคลอดแห้ง วิตามินแบบไหนช่วยได้?

ไม่ได้มีเพียงปัญหาช่องคลอดหลวม แคมปลิ้น หรือช่องคลอดมีกลิ่นเท่านั้น ที่ทำให้ผู้หญิงหนักใจ เพราะหนึ่งในปัญหาโลกแตกที่ไม่ว่าจะเป็นสาววัยทอง สาววัยกลางคน หรือแม้แต่สาว ๆ ที่อายุยังไม่ถึงเลข 3 ต้องเผชิญหน้ากันแทบทุกราย คือ “ช่องคลอดแห้ง” ปัญหาคลาสสิคที่แม้เตรียมตัวเตรียมใจมาเป็นอย่างดี ว่าสักวันต้องเกิดปัญหานี้ขึ้น แต่พอถึงคราวกลับทำใจยอมรับไม่ได้ แถมยังสร้างความหงุดหงิดสุดขีด เพราะแม้ว่าอารมณ์ทางใจจะมาเต็มขนาดไหน แต่น้องสาวสุดรักกลับไม่ตอบสนอง แห้งผากเหมือนผืนนาในหน้าแล้ง จนทำให้หนุ่ม ๆ เป็นอันต้องถอยทัพกลับหลัง และต้องพับเพลงรักเอาไว้ที่เดิม ดังนั้นหากสาว ๆ ไม่ต้องการให้เพลงรักสะดุดเพราะปัญหาน้ำหล่อลื่นน้อย วันนี้ The Skin Clinic ช่วยไขข้อข้องใจ ช่องคลอดแห้งกินวิตามินอะไรดีที่ช่วยให้ช่องคลอดกลับมาชุ่มชื้น พร้อมออกศึกทุกครั้งเมื่อต้องการ

วิตามิน – อาหารบำรุงช่องคลอดแห้ง เติมความชุ่มชื้นให้น้องสาวสุดรัก

ช่องคลอดแห้ง (Vaginal Dryness) เป็นภาวะที่เมือกหรือน้ำหล่อลื่นภายในช่องคลอดลดน้อยลง ส่งผลทำให้เยื่อบุช่องคลอดแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น มักพบได้บ่อยในผู้หญิงหมดวัยประจำเดือน รวมไปถึงผู้หญิงที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยกว่าปกติ ซึ่งช่องคลอดแห้งไม่ได้ส่งผลต่อการมีเพศสัมพันธ์เท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุทำให้เกิดความรู้สึกแสบร้อน ปัสสาวะติดขัด มีตกขาวบ่อย ๆ มีอาการคัน และช่องคลอดติดเชื้อได้ง่ายอีกด้วย

อาหารทะเลบนโต๊ะ
วิตามินอีจากอาหารทะเล ช่วยแก้ปัญหาช่องคลอดแห้ง

โดยสารอาหารหรือวิตามินสำคัญที่มีส่วนช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นได้อย่างเห็นผล คือ “วิตามินอี (Vitamin E)” ที่จัดว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด มีส่วนช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายได้ดี อีกทั้งยังเป็นวิตามินสำคัญที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวกาย และผิวบริเวณช่องคลอด ซึ่งนอกจากการกินวิตามินทดแทนแล้ว ในอาหารที่กินกันประจำทุกวันก็มีอาหารหลายประเภท ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ผักผลไม้สด ถั่วชนิดต่าง ๆ อาหารทะเล และนอกจากการกินวิตามินในปริมาณที่พอดีแล้ว สาว ๆ ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดปัญหาช่องคลอดแห้งร่วมด้วย ดังนี้

– หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่ก่อให้เกิดอาการแพ้

– ล้างน้องสาวอย่างถูกวิธี ไม่ล้างสวนเข้าไป เพราะจะทำให้ช่องคลอดเสียความเป็นกรดและแห้ง

– ซับน้องสาวด้วยผ้าสะอาดให้แห้งทุกครั้งหลังเข้าห้องน้ำ

– ปรึกษาหมอหากพบว่ายาที่ใช้เป็นประจำเป็นสาเหตุช่องคลอดแห้ง

– หลีกเลี่ยงความเครียด

– ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน

– ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่อาจทำให้ช่องคลอดติดเชื้อแบคทีเรีย เช่น มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สวมถุงยาง ใช้ของเล่นผู้ใหญ่ที่ไม่ผ่านการทำความสะอาด เป็นต้น

ชี้เป้า! วิธีรักษาช่องคลอดแห้งที่ The Skin Clinic ปลอดภัย ได้ผลดีจริง


การรับประทานวิตามิน สมุนไพรแก้ช่องคลอดแห้ง หรือการใช้วิธีเพิ่มน้ำหล่อลื่นแบบธรรมชาติ เป็นเพียงทางเลือกหนึ่งที่ช่วยแก้ไขปัญหาใยระยะสั้น อีกทั้งต้องอาศัยความสม่ำเสมอ มีวินัย และใช้เวลาค่อนข้างนานถึงจะเห็นผลลัพธ์ (บางรายอาจไม่ได้ผล) แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์หลายอย่าง ที่ช่วยแก้ไขปัญหาน้องสาวได้ตามต้องการ โดยที่ The Skin Clinic ให้บริการนวัตกรรมดูแลน้องสาวแบบปลอดภัยด้วยเช่นกัน เลเซอร์กระชับช่องคลอด และ ผ่าตัดเลเบีย สุดยอดนวัตกรรมที่ช่วยตอบโจทย์ได้ตามต้องการ

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอด เป็นการกระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง INDIBA ที่ทำหน้าที่ปล่อยพลังงานคลื่นความร้อน RF (Radio Frequency) ลงในเนื้อเยื่อ เพื่อให้เซลล์ภายในช่องคลอดซ่อมแซมตัวเอง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยให้ช่องคลอดเกิดการกระชับได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งนอกจากการช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวมแล้ว เลเซอร์ยังเข้าไปกระตุ้นให้ช่องคลอดเกิดความชุ่มชื้น เพิ่มน้ำหล่อลื่น หมดปัญหาช่องคลอดแห้งกวนใจ ลดกลิ่นช่องคลอดได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถร่วมกิจกรรมรักได้ทันที

เพราะปัญหาจุดซ่อนเร้นเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ ดังนั้นหากใครมีปัญหาเรื่องช่องคลอด แนะนำเข้ารับการรักษาด้วยนวัตกรรมดี ๆ ที่ The Skin Clinic หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลก่อนรับบริการได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ