Home บทความ สุขภาพช่องคลอด ยาสอดกระชับช่องคลอด อันตรายไหม ไม่อยากเสี่ยงฝันร้ายต้องระวัง

ยาสอดกระชับช่องคลอด อันตรายไหม ไม่อยากเสี่ยงฝันร้ายต้องระวัง

ยากระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วน ช่วยให้น้องสาวฟิตจริงหรือไม่?

การที่หญิงสาวทุกคนมีความปรารถนาให้ช่องคลอดฟิตกระชับ และไร้ปัญหาหย่อนยานไม่ใช่เรื่องผิด แต่ทั้งนี้การกระชับช่องคลอดด้วยวิธีต่าง ๆ นอกจากได้ผลลัพธ์ตามต้องการแล้ว จำเป็นต้องมาพร้อมกับความปลอดภัยเสมอ เพราะอย่างที่รู้กันว่าจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง ถือเป็นอวัยวะที่มีความบอบบาง ระคายเคืองได้ง่าย หากไม่ระวังให้ดีอาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาไม่จบไม่สิ้น โดยเฉพาะเรื่องตกขาว อาการคัน กลิ่นเหม็นที่รุนแรง ซ้ำร้ายกว่าไปกว่านั้นอาจส่งผลเลวร้ายถึงขั้นเสียชีวิต และหนึ่งในวิธีกระชับช่องคลอดที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสนใจ คือ “ยาสอดกระชับช่องคลอด” เป็นยาที่อ้างว่ามีสรรพคุณกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วน ช่วยให้จุดซ่อนเร้นฟิตกระชับแบบไม่ต้องรีแพร์ วันนี้ The Skin Clinic ไขข้อข้องใจให้กับผู้หญิง ว่าจริง ๆ แล้วยาสอดกระชับช่องคลอด อันตรายไหม? หากอันตรายแล้วทำไมผู้หญิงถึงให้ความสนใจ

จริงหรือ? ยาสอดฟิตกระชับ ช่วยคืนความสาวให้จุดซ่อนเร้น

ช่องคลอดหลวม ช่องคลอดไม่ฟิตกระชับ ฝันร้ายของผู้หญิงที่กำลังเผชิญหน้าอยากเร่งแก้ไข เพราะปัญหาดังกล่าวไม่ได้ส่งผลเสียต่อเรื่องบนเตียงเท่านั้น แต่ปัญหาช่องคลอดหลวมยังเกิดผลเสียนานาประการ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาลมออกจากช่องคลอด ปัสสาวะเล็ด และเกิดอาการปวดหน่วง ๆ บริเวณท้องน้อย ที่ส่งผลต่อชีวิตประจำวันและทำให้ความมั่นใจของผู้หญิงติดลบทันที แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความกังวลของสาว ๆ ได้กลายเป็นช่องทางหารายได้ของผู้ไม่หวังดีเสมอ โดยมีผู้ค้าที่มักอ้างตัวว่าเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคิดค้นอาหารเสริมหรือยาที่ช่วยกระชับช่องคลอด อาทิ ยาสอดจิ๋มฟิต แท่งสอดรีแพร์ จำหน่ายผ่านช่องทางต่าง ๆ และตีตลาดกลุ่มลูกค้าที่กำลังต้องการแก้ปัญหาเหล่านี้ โดยอ้างว่ายามีส่วนช่วยให้น้องสาวฟิตกระชับดุจดั่งสาวพรหมจารี

ผู้หญิงใช้ยากระชับช่องคลอด
ยากระชับช่องคลอดอันตรายกว่าที่คิด

ซึ่งช่วงไม่กี่ปีก่อนหน้าเคยมีผู้ใช้งานรายหนึ่งในพันทิป ตั้งกระทู้สอบถามเกี่ยวกับยาสอดกระชับช่องคลอด Pantip เนื่องจากผู้ใช้เห็นรีวิวรูปภาพการใช้ยาฟิตช่องคลอดจากบุคคลหนึ่งที่กำลังเป็นกระแส โดยภาพรีวิวดังกล่าวเป็นสิ่งแปลกปลอมบางอย่างที่หลุดออกมาจากช่องคลอด มีสีขาวขุ่นลักษณะคล้ายข้าวเกรียบปากหม้อ เป็นภาพถ่ายผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากสอดยาจิ๋มฟิตต่อเนื่องกันนาน 3 สัปดาห์ โดยทางผู้ขายการันตีว่าปลอดภัยและเป็นเพียงสิ่งสกปรกที่ถูกขับออกมาเท่านั้น ไม่ใช่ผลข้างเคียงอันตราย

จากประเด็นดังกล่าวทำให้เกิดข้อถกเถียงในโลกโซเชียลอย่างหนัก บ้างก็ว่าข้อมูลไม่เป็นความจริง บ้างก็ว่าผลลัพธ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ท้ายที่สุด! รศ.นพ.ธีระพงศ์ เจริญวิทย์ หัวหน้าหน่วยเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ และหัวหน้าภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ระบุชัด ๆ ว่า “ณ ตอนนี้ในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ยังไม่มีตัวยาที่ใช้สำหรับกิน ยาทา หรือยาสอดตัวไหนที่แก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวมได้”  ซึ่งสิ่งสกปรกดังกล่าวตามภาพถ่าย อาจเป็นตัวยาที่สอดเข้าไปแต่ยังไม่ละลาย หรือละลายแล้วแต่ยังคงเหลืออยู่ พร้อมระบุอีกว่า การที่สาว ๆ นำยาที่ไม่รู้แม้แต่ส่วนผสมสอดเข้าไปในอวัยวะเพศ ถือเป็นเรื่องอันตรายมาก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีงานวิจัยรองรับ เพราะผิวหนังบริเวณดังกล่าวมีความบอบบาง ผู้หญิงทุกคนมีโอกาสแพ้ แสบ คัน และผิวถลอกได้เท่ากัน ดังนั้นหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวดีที่สุด และหันมากระชับช่องคลอดด้วยการขมิบช่องคลอดแทน

ยาสอดน้องสาวมีสารอันตราย เสี่ยงกลายเป็นเซลล์มะเร็ง!

ยาสอดน้องสาว มักขายสินค้าด้วยการอ้างว่าตัวยามีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ เช่น ว่านชักมดลูก ขมิ้นอ้อย ต้นธูปดำ รางจืด ฯลฯ และแม้ว่ายามีส่วนผสมข้างต้นจริง แต่ใช่ว่าเป็นสมุนไพรธรรมชาติ 100% เสมอไป ซึ่งเมื่อปี พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา ทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เคยได้รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ยากระชับช่องคลอดมาตรวจสอบ พบว่ามีสารอันตรายหลายชนิด ได้แก่ โยฮิมบี (Yohimbine) , วินคามีน (Vincamine) และ อะรีโคลีน (Arecoline) แต่กลับไม่มีสารสำคัญตามที่โฆษณาลูกค้า ซึ่งสารอันตรายดังกล่าวมีความเป็นกรดสูงมาก อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง ส่งผลต่อความดันโลหิต แน่นหน้าอก ตาพร่ามัว หายใจลำบาก กล้ามเนื้ออ่อนแรง แสบคัน มีแผลที่ปากมดลูก และหากใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานอาจก่อให้เกิดเซลล์มะเร็งในอนาคต แน่นอนว่าความอันตรายเหล่านี้ย่อมส่งผสเสียร้ายแรงต่อชีวิตได้เช่นกัน

แนะนำผู้หญิงหลีกเลี่ยงใช้ยากระชับช่องคลอด

ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนให้ความสนใจยาฟิตช่องคลอด อาจเป็นเพราะยาประเภทดังกล่าวไม่ได้ถูกวางขายในร้านขายยา หากแต่จำหน่ายอยู่บนร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นช่องทางที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง จัดส่งรวดเร็ว มีรีวิวยากระชับช่องคลอด (อ้างว่าเป็นผู้ใช้งานจริง) และยังซื้อได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเจอหน้าคนขาย ด้วยเหตุผลทุกประการจึงทำให้ผู้หญิงตัดสินใจซื้ออย่างไม่ลังเล บางรายอาจซื้อมาทดลองเล่น ๆ เพราะคิดว่าถ้าไม่เวิร์กค่อยเลิกใช้ ไม่เสียหายอะไร แต่หากคุณไม่ใช่คนโชคดี เจอเข้ากับผลิตภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยสารอันตราย การใช้งานเพียงแค่ครั้งเดียวอาจทำให้คุณตกอยู่ในความเสี่ยงตลอดไปเช่นกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ เพื่อใช้กับจุดซ่อนเร้น แนะนำอ่านสรรพคุณให้ละเอียด ศึกษารีวิวการใช้งานที่น่าเชื่อถือ และหากเป็นไปได้ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาทางออกให้ปัญหา ไม่ใช้ยาเองตามอำเภอใจ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณลดความเสี่ยงต่อเรื่องอันตรายเหล่านี้ได้แล้ว

ทำอย่างไรให้ช่องคลอดฟิตกระชับแบบปลอดภัย?


ปัญหาช่องคลอดหลวมเป็นเรื่องธรรมชาติของผู้หญิง ช่องคลอดหลวมเกิดจากหลายสาเหตุ โดยเฉพาะเรื่องการคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ อายุที่เพิ่มขึ้น และอาการเจ็บป่วยด้วยโรคบางชนิด ซึ่งการดูแลน้องสาวให้ฟิตกระชับไม่ใช่เรื่องยาก แต่คุณต้องเลือกใช้บริการทางการแพทย์ที่น่าเชื่อถือเท่านั้น หากกำลังมองหานวัตกรรมทางการแพทย์ที่ตอบโจทย์ปัญหาน้องสาว The Skin Clinic แนะนำบริการ “เลเซอร์กระชับช่องคลอด” และ “ศัลยกรรมเลเบีย

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

เป็นการแก้ปัญหาน้องสาวด้วยเครื่องเลเซอร์ INDIBA ที่เข้าช่วยลดการอักเสบภายในช่องคลอด ช่วยให้น้องสาวสุขภาพดีขึ้นแบบไม่ต้องผ่าตัด ใช้เลเซอร์ที่มีความร้อนเหมาะสม กระตุ้นระบบเซลล์ภายใน คอลลาเจน และอีลาสติน เพื่อให้เนื้อเยื่อเกิดการหดรัดมากขึ้น ช่องคลอดกระชับ ลดการอักเสบ แก้ไขปัญหาตกขาว และยังเพิ่มความกระจ่างใสให้กับน้องสาวได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คงเป็นคำตอบได้แล้วว่ายาสอดกระชับช่องคลอด อันตรายไหม? ดังนั้นหากสาว ๆ คนไหนกำลังหาทางออกให้กับปัญหา แนะนำหลีกเลี่ยงการใช้ยาที่เป็นอันตราย แล้วหันมาพึ่งพานวัตกรรมทางการแพทย์ที่ปลอดภัยอย่างเลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic จะดีกว่า โดยทางคลินิกเลือกใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย และดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หมดห่วงเรื่องผลข้างเคียง ไม่มีความเสี่ยงใด ๆ ไว้ใจในการให้บริการได้แน่นอน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่าน LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

READ MORE>>>

Exit mobile version