Home บทความ สุขภาพช่องคลอด ช่องคลอดแห้ง ใช้อะไรดี เพิ่มน้ำหล่อลื่น อารมณ์รักจัดเต็มไม่สะดุด

ช่องคลอดแห้ง ใช้อะไรดี เพิ่มน้ำหล่อลื่น อารมณ์รักจัดเต็มไม่สะดุด

ช่องคลอดแห้ง ใช้อะไรดี เพิ่มน้ำหล่อลื่น อารมณ์รักจัดเต็มไม่สะดุด

ทางออกปัญหาช่องคลอดแห้งที่ผู้หญิงกังวล

เรื่องของช่องคลอดเป็นเรื่องที่ผู้หญิงไม่ค่อยหยิบยกมาพูดถึงกันบ่อย แต่เป็นปัญหาที่สร้างความหนักอกหนักใจไม่แพ้ปัญหาอื่นเลย ปัญหาช่องคลอดมีมากมายหลายอย่าง หนึ่งในนั้นต้องนึกถึงปัญหาช่องคลอดแห้ง น้ำหล่อลื่นน้อย บางคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ความจริงแล้วการที่ช่องคลอดแห้งมากจนเกินไปถือเป็นความผิดปกติที่ควรแก้ไข เพราะช่องคลอดแห้งส่งผลกระทบมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะในเรื่องบนเตียง

ผลกระทบจากปัญหาช่องคลอดแห้ง

การมีปัญหาช่องคลอดแห้งส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวันหลายอย่าง ทำให้การใช้ชีวิตยากขึ้น ผลกระทบหลัก ๆ จากการที่ช่องคลอดแห้งมีดังนี้

– ปัสสาวะลำบาก

การมีน้ำหล่อลื่นน้อย ทำให้ช่องคลอดแห้ง ส่งผลให้เวลาปัสสาวะจะรู้สึกแสบมากกว่าคนอื่น ในบางรายอาจจะปัสสาวะบ่อยกว่าเดิม เพราะปัสสาวะออกมาครั้งละน้อย ปัสสาวะบ่อยและเจ็บแสบถือเป็นฝันร้ายของสาว ๆ เลย

– ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะง่าย

ผลกระทบจากการปัสสาวะได้ไม่สุด ต้องมีการกลั้นปัสสาวะในบางครั้ง ทำให้ทางเดินปัสสาวะอักเสบ และเกิดการติดเชื้อได้ง่าย เพิ่มความปวดแสบในช่องคลอดอีกด้วย

– รู้สึกระคายเคืองบริเวณช่องคลอด

ความแห้งบริเวณช่องคลอดสร้างความระคายเคืองให้กับสาว ๆ ได้ง่ายมาก เพียงมีการเสียดสีเบา ๆ ขณะเดินก็รู้สึกได้ถึงความแสบและระคายเคือง ทำให้การใช้ชีวิตยากขึ้น

– มีเพศสัมพันธ์แล้วเจ็บ

ปัญหาช่องคลอดแห้งทำให้เวลามีเพศสัมพันธ์รู้สึกแสบและเจ็บ ถึงฝั่งฝันได้ยาก เพราะน้ำหล่อลื่นไม่เพียงพอ อาจจะส่งผลให้เกิดอารมณ์ทางเพศน้อยลงด้วย

ช่องคลอดแห้งไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลยเมื่อดูผลกระทบที่ได้รับ สาว ๆ ที่มีปัญหาช่องคลอดแห้งจึงควรหาทางแก้ไข และหาวิธีเพิ่มน้ำหล่อลื่นให้ช่องคลอด จะได้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและทางรักก็ไม่สะดุดให้เสียอารมณ์

คู่รักกุมขมับ
ช่องคลอดแห้งส่งผลต่อชีวิตรักเป็นอย่างมาก

สาเหตุของปัญหาช่องคลอดแห้ง

การประสบกับปัญหาช่องคลอดแห้งเกิดได้หลายสาเหตุ มีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

– ความแปรปรวนของฮอร์โมน

ช่วงเวลาที่ผู้หญิงมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนแปรปรวนจะส่งผลต่อสารหล่อลื่นในช่องคลอดได้ เช่น การเข้าสู่วัยทอง ผู้หญิงที่เพิ่งคลอดบุตร การให้นมบุตร การคุมกำเนิด

– การรักษาสุขอนามัยผิดวิธี

โดยปกติช่องคลอดจะมีการผลิตน้ำหล่อลื่นออกมาเคลือบช่องคลอดอยู่แล้ว แต่หากมีการสวนล้างช่องคลอดบ่อย ๆ ก็จะทำให้ความชุ่มชื้นส่วนนี้หายไป ช่องคลอดจึงค่อย ๆ แห้งลงได้

– อาการเจ็บป่วยบางชนิด

โรคบางโรค และวิธีการรักษาบางอย่างสามารถส่งผลต่อช่องคลอดได้ เช่น โรคเบาหวาน โรคซึมเศร้า รวมถึงยาที่ใช้รักษาซึมเศร้า ล้วนมีส่วนในการทำให้ช่องคลอดแห้ง

– การมีอารมณ์ทางเพศต่ำ

เมื่อเกิดอารมณ์ทางเพศร่างกายจะมีการสร้างสารหล่อลื่นบริเวณช่องคลอด เพื่อปกป้องการเสียดสีที่จะเกิดขึ้น แต่หากเป็นผู้ที่มีอารมณ์ทางเพศต่ำ สารหล่อลื่นส่วนนี้ก็จะผลิตน้อยลงไปด้วย

ปัญหาช่องคลอดแห้งสามารถแก้ไขได้ ปัจจุบันมีความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีที่สามารถกระตุ้นการทำงานของช่องคลอด ลดปัญหาช่องคลอดแห้ง เพิ่มความสุขในการบรรเลงเพลงรักของสาว ๆ

วิธีการแก้ไขปัญหาช่องคลอดแห้ง

การแก้ปัญหาช่องคลอดแห้งสามารถทำได้หลายวิธี มีวิธีที่ได้รับการแนะนำจากผู้ที่ประสบปัยหาช่องคลอดแห้งมาก่อน ดังนี้

– ใช้สารหล่อลื่น

การใช้สารหล่อลื่นนิยมใช้ในช่วงที่กำลังมีเพศสัมพันธ์ เจลหล่อลื่นในปัจจุบันมีหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบไม่มีรส ไม่มีกลิ่น และแบบที่แต่งกลิ่นมาแล้ว แต่เจลหล่อลื่นแบบนี้มักจะใช้เฉพาะเมื่อทำกิจกรรมบนเตียง ไม่สามารถใช้เพิ่มสารหล่อลื่นระหว่างวันได้

– รักษาด้วยสมุนไพร

สมุนไพรภูมิปัญญาไทยหลายชนิดมีสรรพคุณในการเพิ่มสารหล่อลื่นในช่องคลอด เช่น ว่านหางจระเข้ กวาวเครือขาว ว่านชักมดลูก แต่สมุนไพรเหล่านี้ได้ผลแค่กับบางคนเท่านั้น

– เลเซอร์กระชับช่องคลอด

การทำเลเซอร์ในปัจจุบันสามารถรักษาปัญหาช่องคลอดได้ ที่ The Skin Clinic มีบริการเลเซอร์กระชับช่องคลอด INDIBA ที่ทำงานง่าย เพียงสอดหัวเลเซอร์เข้าไป การสั่นสะเทือนและคลื่นพลังงานจากเลเซอร์จะกระตุ้นการทำงานของช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดกระชับขึ้น ผลิตสารหล่อลื่นได้ดีขึ้น แก้ปัญหาช่องคลอดแห้งได้

เรื่องของช่องคลอดไม่ใช่เรื่องที่ต้องปิดในยุคที่ความงามเข้าถึงง่ายอย่างในปัจจุบัน เพราะเดี๋ยวนี้มีแม้กระทั่งการตัดแต่งปีกมดลูก หรือที่เรียกว่าศัลยกรรมเลเบียก็สามารถทำได้ เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปีกผีเสื้อมากเกินไป หมดความมั่นใจในการทำกิจกรรมรัก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ของ The Skin Clinic ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>

Exit mobile version