พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ช่องคลอดหลวมเกิดจากอะไร เรื่องของน้องสาว ที่ผู้หญิงต้องรู้

สาว ๆ ต้องรู้ เปิดเหตุผลที่ทำให้ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ 

ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ ไม่เพียงแต่จะเป็นปัญหาที่ทำลายความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้เท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสุขภาพร่างกายด้านอื่น ๆ เช่น อาการปวดหน่วงที่ท้องน้อย ปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ ที่สำคัญภาวะช่องคลอดหลวมยังเป็นรอยแผลในใจที่ทำให้หญิงสาวไม่กล้าเผด็จศึก เพราะมีความกังวลว่าฝ่ายตรงข้ามจะรู้สึกถึงความไม่กระชับ แถมบางครั้งน้องสาวยังเผลอผายลมออกมา (อาการคล้ายกับการผายลมทางก้น) ในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ที่สร้างความอับอายและความไม่สบายใจ จนอยากจะแทรกแผ่นดินหนีไปให้รู้แล้วรู้รอด

ด้วยสถานการณ์เหล่านี้จึงทำให้ผู้หญิงที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหา ต้องเร่งหาวิธีรับมือและหาวิธีกระชับช่องคลอดอีกครั้ง แต่หากต้องการแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวมได้อย่างตรงจุด ก่อนอื่นคุณต้องรู้ก่อนว่าช่องคลอดหลวมเกิดจากอะไร มีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้น หากสงสัยวันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปไขคำตอบกัน

ช่องคลอดหลวมเกิดจากอะไร รู้ก่อนแก้ไขได้ทัน
ช่องคลอดหลวมเกิดจากอะไร รู้ก่อนแก้ไขได้ทัน

สาเหตุช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ คืออะไร

สาเหตุแรกของภาวะช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ และมีลมออกขณะทำกิจกรรมทางเพศนั่นคือเรื่อง ‘อายุ’ เนื่องจากผู้หญิงเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น ฮอร์โมนในร่างกายก็จะเริ่มถอยหลังไปตามกาลเวลา ที่นอกจากจะทำให้ร่างกายส่วนต่าง ๆ หย่อนคล้อยแล้ว ยังส่งผลทำให้เกิดภาวะช่องคลอดเสื่อมสภาพ หย่อนคล้อย และถูกทำลายองค์ประกอบภายใน ทั้งทางด้านโครงสร้างของช่องคลอด กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อของผนังช่องคลอด ซึ่งเมื่อเกิดความเสื่อมหรือตกอยู่ในภาวะที่อ่อนแอลง ก็จะทำให้เกิดภาวะหย่อนคล้อย หย่อนยาน และความไม่กระชับตามมาติด ๆ นอกจากนี้สาเหตุช่องคลอดกระไม่ชับ ยังสามารถเกิดขึ้นได้จากเหตุผลอื่น ๆ ดังนี้

การคลอดบุตร : มักเกิดกับผู้หญิงที่คลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ เนื่องจากช่องคลอดจะถูกขยายออกในขณะที่มีการเบ่งคลอด และในขณะที่ทารกกำลังเคลื่อนตัวผ่านช่องคลอด ซึ่งหากคุณแม่มีกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดที่ไม่แข็งแรงด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้เกิดภาวะดังกล่าวได้มากกว่าคนที่มีกล้ามเนื้อช่องคลอดแข็งแรง หรือคนที่ไม่เคยผ่านการคลอดบุตรมาก่อน

เคยผ่าตัดบริเวณช่องคลอด : คนที่เคยเข้ารับการผ่าตัดบริเวณช่องคลอด หรืออวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน จะมีโอกาสช่องคลอดหลวมมากกว่าคนที่ไม่เคยเข้ารับการผ่าตัดตรงบริเวณดังกล่าว 

โรคประจำตัวบางประเภท : เช่น ไอเรื้อรัง หอบหืด กล้ามเนื้ออ่อนแรง เบาหวาน ภาวะโรคอ้วน ความดันโลหิตสูง ฯลฯ ที่อาจก่อให้เกิดแรงดันภายในช่องท้อง ส่งผลทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเกิดการหย่อนคล้อยได้ 

พันธุกรรม : ผู้หญิงบางคนอาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน อันมีผลมาจากโรคทางพันธุกรรมที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ เช่น เนื้อเยื่อพยุงมีความอ่อนแอตั้งแต่กำเนิด โรคมาร์แฟนซินโดรม และโรคหนังยืดผิดปกติ

กิจกรรมที่เพิ่มแรงดันในท้อง : เช่น การยกของหนัก การออกแรงเบ่งขับถ่าย อาชีพหมอนวด ยกน้ำหนัก ฯลฯ ที่เมื่อทำเป็นเวลานาน ๆ ก็จะส่งผลทำให้แรงดันในช่องท้องมากขึ้นได้ 

การมีเพศสัมพันธ์ : ผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งและสม่ำเสมอ บวกกับความต่อเนื่องเป็นเวลานาน จะมีโอกาสช่องคลอดหลวมได้มากกว่าคนที่มีเพศสัมพันธ์นาน ๆ ครั้ง หรือไม่เคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์มาก่อน

ช่องคลอดหลวม แก้ไขด้วย Vaginal Tight เลเซอร์กระชับช่องคลอด

ปัจจุบันมีวิธีกระชับช่องคลอดมากมาย เช่น การฝึกขมิบ การฝึกกลั้นปัสสาวะ ควบคุมน้ำหนัก ฯลฯ ที่อาจจะเห็นผลหรือไม่ต้องขึ้นอยู่กับระยะเวลาและความสม่ำเสมอ แต่หากคุณต้องการให้การกระชับช่องคลอดได้ผลดีจริงแบบไม่เจ็บตัว ใช้เวลาไม่นาน Vaginal Tight เลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic น่าจะเป็นตัวช่วยที่สามารถแก้ไขปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุด

Vaginal Tight เลเซอร์กระชับช่องคลอด แก้ไขปัญหาน้องสาว
Vaginal Tight เลเซอร์กระชับช่องคลอด แก้ไขปัญหาน้องสาว

Vaginal Tight เป็นนวัตกรรมใหม่ของการทำรีแพร์ ที่จะใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ปล่อยพลังงานอ่อนในรูปแบบคลื่นวิทยุ ช่วยให้เป็นพลังงานที่ปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้า ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่เจ็บปวด ไร้ผลข้างเคียง ทั้งยังช่วยให้ภายในช่องคลอดเกิดความกระชับได้หลังจากทำเพียงแค่ 30 นาที 

เลเซอร์กระชับช่องคลอด Vaginal Tight เป็นทางเลือกที่เหมาะมากสำหรับผู้หญิงที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ ผิวน้องสาวไม่เต่งตึง น้ำหล่อลื่นน้อย หรือน้องสาวมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยที่ The Skin Clinic จะดำเนินงานด้วยขั้นตอนที่ปลอดภัย ผ่านการทำงานของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น จึงทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าผลลัพธ์หลังการทำจะต้องถูกใจทั้งคุณและชายหนุ่มข้างกายอย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังการทำคุณยังสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะนี่ไม่ใช่การผ่าตัด แต่เป็นการทำเลเซอร์ที่ไม่เป็นอันตรายและไม่ต้องพักฟื้นเหมือนกับการทำรีแพร์น้องสาวแบบเดิม ๆ

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ