Home บทความ สุขภาพช่องคลอด มีอาการจี๊ดที่ช่องคลอด สัญญาณเตือนของปัญหาสุขภาพน้องสาว

มีอาการจี๊ดที่ช่องคลอด สัญญาณเตือนของปัญหาสุขภาพน้องสาว

เรื่องน่ารู้ของผู้หญิง อาการเจ็บที่น้องสาวเกิดจากอะไร

บริเวณน้องสาวหรือจุดซ่อนเร้นเป็นส่วนสำคัญที่ผู้หญิงใส่ใจดูแลอยู่เสมอ เพราะหากมีปัญหาสุขภาพน้องสาวจะส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจ โดยผู้หญิงเมื่อมีอาการบางอย่างที่น้องสาว อย่างเช่นมีอาการจี๊ดที่ช่องคลอดหรืออาการเจ็บที่น้องสาว ทำให้รู้สึกวิตกกังวลและมีข้อสงสัยว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพราะอาจเป็นสัญญาณเตือนของปัญหาสุขภาพน้องสาวต่าง ๆ เช่น ช่องคลอดหลวม ช่องคลอดแห้ง ปัสสาวะเล็ด มีลมออกจากช่องคลอด และแคมยื่นผิดปกติ เพื่อเป็นข้อมูลความรู้บทความนี้ขอพาไปพบกับคำตอบกันที่นี่

มีอาการเจ็บจี๊ดที่ช่องคลอดเกิดจากอะไร

ช่องคลอดแห้ง

ภาวะช่องคลอดแห้งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บที่น้องสาวได้ โดยช่องคลอดแห้งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอสโตรเจน ส่งผลให้ร่างกายผลิตเมือกหรือน้ำหล่อลื่นภายในช่องคลอดน้อยลง เมื่อช่องคลอดขาดความชุ่มชื้นจะทำให้รู้สึกเจ็บหรือระคายเคือง โดยเฉพาะขณะที่มีเพศสัมพันธ์จะรู้สึกเจ็บมากกว่าปกติ

ช่องคลอดหลวม

ช่องคลอดหลวมหรือภาวะกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อน มักทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บจี๊ดที่บริเวณช่องคลอด โดยสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดหลวมเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งเป็นประจำ ช่วงอายุที่เพิ่มมากขึ้น และมีน้ำหนักตัวมากเกินไป

ติดเชื้อภายในช่องคลอด

การติดเชื้อภายในช่องคลอดไม่ว่าจะเป็นเชื้อราหรือแบคทีเรีย ส่งผลให้เกิดความรู้สึกเจ็บทั้งบริเวณภายในและภายนอกจุดซ่อนเร้น ทั้งยังเป็นสาเหตุให้เกิดอาการตกขาวผิดปกติและน้องสาวมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ คือ เซลล์เจริญเติบโตที่บริเวณอื่นนอกเหนือจากในโพรงมดลูกตามปกติ ส่งผลให้เกิดความรู้สึกเจ็บที่น้องสาว โดยอาการเจ็บสามารถเกิดขึ้นได้หลายรูปแบบ เช่น ปวดประจำเดือนรุนแรง เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์

ช่วงวัยหมดประจำเดือน

เมื่อผู้หญิงอยู่ในช่วงวัยหมดประจำเดือนหรือวัยทอง ร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ รวมถึงมีอาการจี๊ดที่ช่องคลอด เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนผลิตน้อยลง ส่งผลให้เกิดภาวะช่องคลอดแห้ง

ผู้หญิงจับบริเวณน้องสาว
อาการเจ็บจี๊ดที่ช่องคลอดเกิดจากอะไร

แก้ปัญหาสุขภาพน้องสาวด้วยนวัตกรรมกระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic

1. เลเซอร์กระชับช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอดเป็นนวัตกรรมดูแลสุขภาพน้องสาวที่ทันสมัย รักษาอาการช่องคลอดหลวม ช่องคลอดแห้ง เพิ่มน้ำหล่อลื่น อาการปัสสาวะเล็ด และปรับสภาพผิวน้องสาวให้กระจ่างใสได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้เครื่อง Fractional CO2 Laser และเครื่อง INDIBA มีหลักการทำงานและข้อดีดังนี้

เครื่อง Fractional CO2 Laser

เครื่อง Fractional CO2 Laser เป็นการยิงลำแสงเลเซอร์ 360 องศาที่มีระบบ Scanner ทำให้เกิดแผลเล็ก ๆ จำนวนมากบริเวณช่องคลอดเพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเอง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่ภายในช่องคลอด รวมถึงฟื้นฟูเนื้อเยื่อช่องคลอดให้ฟิตกระชับมากขึ้น ช่วยรักษาอาการช่องคลอดแห้ง อาการปัสสาวะเล็ด และช่องคลอดมีลมออกมา ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำงดมีเพศสัมพันธ์ 1-3 วัน

เครื่อง INDIBA

นวัตกรรมรีแพร์ใหม่ล่าสุดด้วยเครื่อง INDIBA นำเข้าจากสเปน ได้รับรองมาตรฐาน อย.ไทย US&FDA และ CE ในทวีปยุโรป เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่น Electrotherapy กระตุ้นการไหลเวียนเลือด การสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินบริเวณช่องคลอด เพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมฟื้นฟูได้ถึงระดับเซลล์ ทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับ รักษาอาการมีลมออกจากช่องคลอด ช่องคลอดแห้ง ปัสสาวะเล็ด และปรับสีผิวบริเวณปีกผีเสื้อให้กระจ่างใส ขณะที่ทำจะรู้สึกอุ่น ๆ เพียงเท่านั้น ไม่เจ็บ ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง หลังทำพร้อมทำกิจกรรมรักได้ทันที

2. ศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย

ศัลยกรรมตกแต่งเลเบียเป็นการผ่าตัดบริเวณแคมเล็กหรือปีกผีเสื้อที่ยื่นผิดปกติ ยื่นมามาก หรือรูปทรงไม่สวยงาม ซึ่งอาจมีสาเหตุจากกรรมพันธุ์ การคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง และอื่น ๆ ให้มีขนาดเล็กลงและสวยงามมากขึ้น เพิ่มความมั่นใจและความสุขระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ทั้งนี้การทำศัลยกรรมตกแต่งเลเบียต้องดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เนื่องจากเป็นบริเวณที่ต้องใช้ความละเอียด

นวัตกรรมกระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic ถือว่าตอบโจทย์การรักษาปัญหาสุขภาพน้องสาวของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็น ฟิตกระชับช่องคลอด เพิ่มน้ำหล่อลื่น ตกแต่งน้องสาว และปรับสภาพสีผิวน้องสาวให้กระจ่างใส ช่วยเพิ่มความมั่นใจในบริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง สำหรับใครที่สนใจสามารถปรึกษาแพทย์ฟรีผ่านช่องทาง LINE@ ไม่มีค่าใช้จ่าย ดูแลทั้งก่อนและหลังทำ

READ MORE>>>

Exit mobile version