พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ช่องคลอด อักเสบ หลัง มีเพศสัมพันธ์ ทำอย่างไรดี เมื่อเซ็กส์ไม่ใช่ความฟิน

ดูแลช่องคลอดให้ปลอดภัย ไม่เจ็บจากกิจกรรมรัก

ผู้หญิงกับกิจกรรมรักบางครั้งก็ไม่ใช่ความสุขเสมอไป มีหลายปัจจัยที่ทำให้กิจกรรมทางเพศมีอันต้องหยุดชะงัก หรือสร้างความเจ็บปวดให้ผู้หญิงมากกว่าความฟินอย่างที่ควรจะเป็น สาเหตุมีทั้งปัจจัยภายนอก เช่น คู่นอน สถานที่ บรรยากาศรอบข้างที่ทำให้หมดอารมณ์ และปัจจัยภายใน เช่น อารมณ์ของผู้หญิง โรคในช่องคลอด สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนทำให้เซ็กส์ไม่มีประสิทธิภาพ พาลให้สาว ๆ ไม่อยากลงสนามทำเรื่องอย่างว่าอีกต่อไป ซึ่งปัญหาใหญ่ที่สุดที่ต้องระวังคือเรื่องโรคที่เกี่ยวกับช่องคลอด แล้วส่งผลเกิดอาการปวด แสบ หรือเจ็บหลังจากมีเพศสัมพันธ์ หากไม่รีบรักษาอาจจะลุกลามใหญ่โตได้

โรคที่ทำให้หลังมีเพศสัมพันธ์เกิดอาการเจ็บช่องคลอด

หากช่องคลอดอักเสบหลังมีเพศสัมพันธ์ควรไปตรวจ

ความรู้สึกเจ็บในช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้มาจากสาเหตุของการเกิดโรคเท่านั้น อาจจะมาจากเรื่องของขนาดคู่นอนที่ใหญ่เกินไป การมีเพศสัมพันธ์ต่อเนื่องยาวเกินไปจนน้องสาวระบม หากเกิดจากสาเหตุเหล่านี้อาจจะไม่ต้องกังวลมาก แต่ถ้าเมื่อไรที่รู้สึกเจ็บมากผิดปกติ มีอาการช่องคลอดอักเสบหลังผ่านการมีเพศสัมพันธ์ให้รีบพบแพทย์ เพราะมีความเสี่ยงจะเป็นโรคเหล่านี้

– โรคช่องคลอดแห้ง

ปกติแล้วช่องคลอดจะมีน้ำหล่อลื่นเคลือบอยู่ และจะมีมากขึ้นเมื่อถูกเล้าโลมหรือกระตุ้นจากสิ่งเร้าต่าง ๆ ขณะมีเพศสัมพันธ์ แต่หากสาว ๆ ประสบปัญหาช่องคลอดแห้ง ทำอย่างไรก็ไม่มีน้ำหล่อลื่นเพียงพอสักที ให้สงสัยเลยว่าอาจจะประสบปัญหาช่องคลอดแห้ง ส่วนใหญ่การเกิดปัญหานี้มักจะมาจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนหลังคลอด การเข้าสู่วัยทอง ความเครียด เป็นต้น

– โรคช่องคลอดอักเสบ

อาการอักเสบของช่องคลอดมักจะมีสาเหตุมาจากเชื้อรา โดยเชื้อราจะเข้าไปทำลายสมดุลในช่องคลอด ทำให้รู้สึกเจ็บหลังจากมีเพศสัมพันธ์ แสบขณะปัสสาวะ และคันบริเวณจุดซ่อนเร้น การรักษาเชื้อรามีทั้งแบบที่หายเองได้หากรักษาความสะอาด และแบบที่ร้ายแรงจนต้องพบแพทย์เพื่อจ่ายยา

– โรคช่องคลอดหดเกร็ง

ปัญหาช่องคลอดหดเกร็งขณะมีเพศสัมพันธ์ ทำให้ไม่สามารถสอดใส่ได้โดยสะดวกยังคงไม่มีสาเหตุที่แน่นอน แต่ผู้ที่ประสบปัญหาช่องคลอดหดเกร็งมักจะประสบปัญหาสวมใส่ยาก ปากช่องคลอดเล็กและแคบ เมื่อสอดใส่จะรู้สึกเจ็บ และเจ็บมากหลังมีเพศสัมพันธ์ แก้ไขได้โดยการฝึกขมิบบ่อย ๆ

การที่ช่องคลอดเจ็บและอักเสบหลังมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องใหญ่ เพราะกิจกรรมรักควรสร้างความสุขให้ทั้งสองฝ่าย เพื่อให้เซ็กส์ไม่ใช่ฝันร้าย สาว ๆ จึงควรรู้สาเหตุที่ช่องคลอดอักเสบหลังมีเพศสัมพันธ์ด้วยการพบแพทย์ จะได้แก้ไขได้ถูกวิธี

การเตรียมน้องสาวรับศึกรักแบบที่ผู้หญิงฟิน

การรู้จักตัวเองช่วยให้กิจกรรมรักฟินกว่าเดิม

รู้ไหมว่ากิจกรรมทางเพศหากมีการเล้าโลมดี ๆ มีจังหวะและการสอดใส่ที่ถูกต้องจะทำให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้ แต่งานนี้สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องรอผู้ชายเป็นฝ่ายเริ่มเท่านั้น เพราะสาว ๆ สามารถเตรียมพร้อมรับกิจกรรมรักที่ช่วยให้เมื่อต้องลงสนามไม่มีปัญหากลัวจนไม่เสร็จ

– ฝึกขมิบเป็นประจำ

การฝึกขมิบช่องคลอดเป็นการออกกำลังกายน้องสาว ทำให้น้องสาวกระชับ สุขภาพดี เมื่อทำกิจกรรมรักช่องคลอดจะได้ไม่หดเกร็ง สามารถรับการสอดใส่ได้โดยที่ไม่รู้สึกเจ็บ

– ปล่อยอารมณ์

ปัญหาของผู้หญิงส่วนใหญ่คือความกังวลที่ทำให้กิจกรรมเซ็กส์ไม่สมบูรณ์ ทางออกที่ดีที่สุดคือการปล่อยใจไปตามอารมณ์ อย่าคิดเยอะ การปล่อยอารมณ์ไปเลยจะช่วยเพิ่มความสนุกในเรื่องเซ็กส์มากขึ้น

– รู้จุดเสียวของตัวเอง

ร่างกายผู้หญิงมีจุดที่ทำให้รู้สึกดีหลายจุด เพื่อให้เรื่องเซ็กส์ฟินกว่าเดิมควรรู้จุดของตัวเอง เช่น ผู้หญิงบางคนชอบให้สัมผัสเนินอก บางคนชอบให้จูบใบหูจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้น เมื่อรู้จุดของตัวเองก็พูดคุยกับคู่รักเพื่อให้เพลงรักดำเนินไปตามที่ตนเองต้องการ

– เพิ่มน้ำหล่อลื่นให้น้องสาว

สำหรับสาว ๆ ที่น้ำหล่อลื่นไม่เพียงพอ ประสบปัญหาช่องคลอดแห้ง ควรมีตัวช่วยเป็นเจลหล่อลื่นสำหรับใช้กับน้องสาว เพื่อเพิ่มน้ำหล่อลื่น แต่การใช้เจลจะต้องใช้ทุกครั้ง วิธีที่ยั่งยืนกว่าจึงเป็นการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดที่ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นให้ช่องคลอดได้

พูดถึงเลเซอร์กระชับช่องคลอดต้องนึกถึงบริการเลเซอร์กระชับช่องคลอด INDIBA ของ The Skin Clinic ที่ใช้เครื่อง INDIBA ในการกระชับช่องคลอด ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นได้ และยังกระตุ้นคอลลาเจน อิลาสตินในช่องคลอดได้เป็นอย่างดี ช่องคลอดจึงกระชับขึ้น มีความอ่อนเยาว์ และอมชมพูขึ้นกว่าเดิม สาว ๆ คนไหนสนใจติดต่อ The Skin Clinic ได้ทาง LINE เลย ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ