พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ตอบคำถาม น้องสาวดําเป็นเรื่องปกติไหม สาเหตุน้องสาวดำเกิดจาก?

จุดซ่อนเร้นคล้ำ ปัญหาของน้องสาวที่ทำให้ผู้หญิงหนักใจ 

ปัญหาจุดซ่อนเร้นดำ เป็นสิ่งที่สาว ๆ กังวลและสงสัยมาตลอดว่าทำไมน้องสาวถึงดำ เพราะลำพังเพียงแค่การดูแลผิวพรรณ รูปร่างและหน้าตา ยังต้องใช้ระยะเวลากว่าจะมีผลลัพธ์ที่ออกมาดี ซึ่งปัญหาน้องสาวดำ ทำให้สาว ๆ หลายคนหมดความมั่นใจในการใช้ชีวิตคู่ เพราะอายที่มีจุดซ่อนเร้นดำ ซึ่งหลายคนที่กำลังมองหาวิธีแก้ไขปัญหาน้องสาวดำ แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาช่วยตอบคำถามที่สาว ๆ สงสัยว่า จุดซ่อนเร้นดำนั้น เกิดจากอะไร และมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง ให้น้องสาวกลับมาอมชมพูและดูดีอีกครั้ง มาหาคำตอบในบทความนี้ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

น้องสาวคล้ำ เกิดจากอะไร 

ปกติผิวบริเวณน้องสาวจะมีสีที่คล้ำกว่าสีผิวบนร่างกายของเรา เนื่องจากปริมาณของเม็ดสีเมลานินในบริเวณน้องสาวมีเยอะมากกว่าผิวบริเวณอื่น ๆ ซึ่งสีของน้องสาวเกิดจากหลายปัจจัย ดังนี้ 

กรรมพันธุ์

กรรมพันธุ์ที่ถ่ายทอดกันมาและมีวิธีสังเกตได้ง่าย ๆ คือ สีของผิวหนัง สีของบริเวณหัวของเต้านม สีริมฝีปาก เป็นต้น  โดยปกติหากคุณมีผิวที่ขาวอมชมพูก็มีสิทธิที่น้องสาวของคุณนั้น จะมีสีที่ออกชมพูไม่ดำคล้ำ แต่ก็ไม่ใช่ความจริงเสมอไป 

อายุที่มากขึ้น 

เมื่อผู้หญิงมีอายุที่มากขึ้น การเปลี่ยนแปลงของผิวหนังเริ่มมีผลต่อการใช้ชีวิต เพราะการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวหนัง มีประสิทธิภาพที่ลดลงทำให้เซลล์ผิวหนังเสื่อมสภาพ จึงทำให้น้องสาวหย่อนคล้อยและมีสีที่คล้ำขึ้นได้ เพราะอย่างที่สาว ๆ รู้กันอยู่แล้วว่า คอลลาเจนและอิลาสตินมีหน้าที่ทำให้ผิวของเรานั้นยืดหยุ่นได้ และถ้าขาดสองสิ่งนี้ไปจึงทำให้มีปัญหาของผิวได้ 

น้ำหนักตัวที่มากเกินไป 

เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถทำให้จุดซ่อนเร้นของสาว ๆ มีสีที่คล้ำขึ้น ด้วยการเสียดสีของชั้นผิวหนังที่อยู่ระหว่างช่วงขาทำให้สีผิวนั้นเปลี่ยนไป สังเกตได้ง่าย ๆ จากบริเวณของง่ามขาในผู้ที่น้ำหนักตัวเยอะ จะมีง่ามขาที่ดำไม่สวยงาม จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมน้องสาวของเราถึงมีสีดำได้ 

การคลอดบุตรโดยวิธีธรรมชาติ 

ปัจจัยที่ทำให้น้องสาวมีสีที่คล้ำเพราะการคลอดบุตร เป็นการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้ผิวบริเวณต่าง ๆ มีสีที่คล้ำขึ้น ไม่ว่าจะเป็น จุดซ่อนเร้น ใต้วงแขน หน้าท้อง คอ เป็นต้น และนอกจากนั้นยังทำให้ช่องคลอดของเราขยายใหญ่ขึ้น และทำให้เสียสมดุลภายในช่องคลอดลดลง ซึ่งส่งผลทำให้มีปัญหาแคมยื่น แคมปลิ้นได้อีกต่างหาก

และทั้งหมดนี้ก็คือสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาน้องสาวดำ โดยอาการดำคล้ำของน้องสาวเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกคน 

vagina health
ปัญหาช่องคลอดทำให้ผู้หญิงขาดความมั่นใจ

น้องสาวดำแก้ไขยังไง

สำหรับวิธีการดูแลน้องสาวให้กลับมามีสีผิวที่ปกตินั้นทำได้ไม่ยาก โดยการดูแลน้องสาวสามารถทำได้ ดังนี้ 

ลดน้ำหนักส่วนเกิน

เพราะน้ำหนักตัวที่มากจนทำให้เกิดการเสียดสีของผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น ส่งผลกระทบทำให้เกิดปัญหาน้องสาวดำคล้ำ ดังนั้นวิธีลดน้ำหนักสามารถช่วยแก้ไขปัญหาน้องสาวได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดความอับชื้นบริเวณน้องสาวได้ดีอีกด้วย 

หลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอด 

เพราะการสวนล้างช่องคลอดนอกจากจะทำให้เกิดภาวะช่องคลอดอักเสบได้แล้ว ยังทำให้เกิดการระคายเคืองของบริเวณน้องสาวได้ จนทำให้เกิดปัญหาของสีหมองคล้ำที่น้องสาวได้ ดังนั้นการทำความสะอาดให้สาว ๆ ใช้เพียงสบู่อ่อน ๆ ก็เพียงพอแล้ว 

บำรุงน้องสาวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถดูแลน้องสาวของเราให้กลับมามีสุขภาพดีได้ เพราะการบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะทำให้ผิวบริเวณน้องสาวมีความชุ่มชื่นที่เพิ่มมากขึ้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นบริเวณน้องสาว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวของน้องสาวกระจ่างใสขึ้น โดยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ควรเป็นสูตรอ่อนโยน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนังบริเวณน้องสาวได้

แก้ไขปัญหาน้องสาวดำคล้ำด้วยเลเซอร์ 

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เห็นผลได้อย่างชัดเจน เพราะเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ให้การสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวหนังบริเวณช่องคลอดกระชับและเต่งตึงขึ้น จึงส่งผลให้น้องสาวที่มีสีดำคล้ำกลับมาสว่างกระจ่างใสมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลในช่องคลอดให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ขอบอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่เห็นผลที่สุด 

Indiba
ปรับสมดุลน้องสาวให้ทำงานดีขึ้น ด้วยเลเซอร์กระชับช่องคลอด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีแก้ไขปัญหาน้องสาวดำ สาว ๆ สามารถนำไปใช้ได้เลยนะคะ เพื่อดูแลน้องสาวของเราให้กลับมาสว่างกระจ่างใส แต่สำหรับสาว ๆ ท่านไหนที่ต้องการคืนความกระจ่างใสให้กับน้องสาวอย่างเร่งด่วน ที่ The Skin Clinic มีบริการที่สามารถช่วยสาว ๆ ได้ นั่นก็คือ Indiba Laser เลเซอร์กระชับช่องคลอดที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาน้องสาวให้กับสาว ๆ ได้ ด้วยพลังงานของเครื่องเลเซอร์ที่จะเข้าไปเพิ่มการทำงานของสเต็มเซลล์ให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ทำให้ผิวน้องสาวกลับมานุ่มฟูและกระจ่างใสเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ที่มีปัญหาช่องคลอดหลวม มีช่องคลอดฟิตกระชับมากขึ้น โดยราคาโปรโมชั่นเลเซอร์ยกกระชับช่องคลอด เริ่มต้นที่ 5,999 บาทเท่านั้น สนใจสามารถติดต่อได้ที่ช่องทาง LINE@ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More >>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ