พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ปัสสาวะเล็ดเกิดจากอะไร? เรื่องไม่เล็กที่ผู้หญิงต้องรู้

ปัสสาวะเล็ดในผู้หญิง ฝันร้ายที่ต้องรีบแก้ไข

เมื่อผู้หญิงก้าวเข้าเลข 4 มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเตรียมรับมือวัยทอง ที่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อจิตใจและอารมณ์เท่านั้น แต่ร่างกายก็เป็นส่วนสำคัญที่ได้รับผลกระทบมากเช่นกัน โดยการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายเมื่อเข้าสู่วัยทองในผู้หญิงมีหลายอย่าง โดยเฉพาะปัญหาเรื่องช่องคลอดที่ยากจะแก้ไข เพราะทันทีที่ฮอร์โมนในร่างกายเริ่มเปลี่ยนไป อาการช่องคลอดหลวมย่อมเกิดขึ้นทันทีเช่นกัน

ผู้หญิงหลายคนอาจคิดว่าปัญหาช่องคลอดหลวมในวัยที่ไม่ต้องการความสุขจากการมีเพศสัมพันธ์ เป็นเรื่องปกติที่ไม่จำเป็นต้องแก้ไขอะไร แต่อย่าลืมว่าความไม่กระชับของช่องคลอด ไม่ได้ส่งผลแค่เรื่องเซ็กส์เท่านั้น ยังส่งผลไปถึงปัญหาปัสสาวะเล็ดในผู้หญิงที่ทำให้ขาดความมั่นใจ และอาจกลายเป็นฝันร้ายที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตในทุกวัน ดังนั้นเราจะพาทุกคนค้นหาคำตอบว่า ปัสสาวะเล็ดเกิดจากอะไร? และมีวิธีไหนช่วยแก้ปัญหาปัสสาวะเล็ดได้บ้าง

ปัสสาวะเล็ด
ปัญหาปัสสาวะเล็ดเกิดจากอะไร

สาเหตุปัสสาวะเล็ด รู้ไว้แก้ไขตรงจุด

ปัสสาวะเล็ด เรียกอีกอย่างว่าอาการช้ำรั่ว (Urinary Incontinence) เป็นภาวะฉี่ไหลออกมาเองแบบไม่สามารถควบคุมกระเพาะปัสสาวะเองได้ จนทำให้ปัสสาวะหยดหรือไหลออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ หรืออาจเกิดความรู้สึกปวดปัสสาวะมากจนกลั้นไว้ไม่อยู่ โดยอาการดังกล่าวสามารถเกิดกับคนได้ทุกวัย เริ่มต้นตั้งแต่วัยทำงานไปจนถึงวัยทอง ปัสสาวะเล็ดเกิดจากสาเหตุดังนี้

– ความผิดปกติของระบบประสาท

– กล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะทำงานไม่เต็มที่

– ท่อปัสสาวะมีความผิดปกติ

– อุ้งเชิงกรานมีความอ่อนแออันมีผลมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น

– การคลอดบุตร ส่งผลให้กล้ามเนื้อที่ควบคุมปัสสาวะอ่อนแอลง

น้ำหนักเกินมาตรฐาน เพราะไขมันส่วนเกินจะเข้าไปกดทับบริเวณท้องน้อย และเพิ่มแรงกดทับที่กระเพาะปัสสาวะจนทำให้น้ำปัสสาวะไหลเล็ดออกมา

– เกิดจากนิ่วหรือเนื้องอกทางเดินปัสสาวะ

โดยพฤติกรรมง่าย ๆ ที่ทำให้เกิดอาการปัสสาวะเล็ดมีหลายอย่าง ได้แก่ ไอ จาม หัวเราะ หรือยกของหนักจนทำให้เกิดแรงดันในช่องท้อง เป็นผลทำให้ปัสสาวะเล็ดหรือไหลออกมาแบบไม่ตั้งใจ แต่ทั้งนี้ระดับความรุนแรงของแต่ละคนอาจต่างกัน หากมีอาการเพียงเล็กน้อยใช้เวลาไม่นานก็สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่ในบางกรณีที่เป็นหนัก ๆ จนไม่สามารถใช่แผ่นซับปัสสาวะระหว่างวันได้แล้ว จำเป็นต้องพบแพทย์เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยอาการและทำการรักษาอย่างถูกต้องต่อไป (เนื่องจากบางรายอาจเป็นอาการของโรคบางอย่าง)

ปรับพฤติกรรมช่วยลดอาการปัสสาวะเล็ด

1. ฝึกขับถ่ายปัสสาวะให้เป็นเวลา และไม่ขับถ่ายปัสสาวะถี่เกินไป

2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

3. งดการบริโภคเครื่องดื่มที่กระตุ้นการปัสสาวะ เช่น ชา กาแฟ และแอลกอฮอล์

4. พยายามควบคุมน้ำหนักของตัวเอง เพราะความอ้วนเป็นสาเหตุช่องคลอดไม่กระชับ

5. ฝึกขมิบช่องคลอด ไปพร้อม ๆ กับการฝึกกลั้นปัสสาวะ

6. หลีกเลี่ยงการยกของหนักและกิจกรรมที่เพิ่มแรงดันในช่องท้อง

7. หลีกเลี่ยงการใช้ยาบางชนิดที่มีผลต่อการปัสสาวะเล็ด (ควรปรึกษาแพทย์)

8. ดูแลและควบคุมโรคประจำตัว โดยเฉพาะโรคท้องผูกและไอเรื้อรัง

9. ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 วัน ครั้งละ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ

รักษาปัสสาวะเล็ดด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ ที่ The Skin Clinic

หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้ว แต่ปัญหาปัสสาวะเล็ดยังคงอยู่ นั่นอาจหมายถึงช่องคลอดของคุณกำลังมีปัญหา หากเป็นเช่นนั้นแนะนำให้เข้ารับการรักษาอย่างถูกวิธี โดยที่ The Skin Clinic มี 2 นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยรักษาอาการปัสสาวะเล็ดในผู้หญิงได้เป็นอย่างดี เลเซอร์กระชับช่องคลอด’ และ ‘ศัลยกรรมตัดแต่งเลเบีย’

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

เป็นการกระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง INDIBA ส่งพลังงานคลื่นไฟฟ้าความถี่ที่ปลอดภัย เพื่อเข้าไปกระตุ้นการทำงานของเส้นประสาทตรงบริเวณช่องคลอด ปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิวหนัง ซึ่งเมื่อกล้ามเนื้อบริเวณถูกกระตุ้นด้วยพลังงานคลื่นไฟฟ้าจะช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดการเกร็งแน่น กระชับ และบีบรัด นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปัสสาวะเล็ด ลดอาการอักเสบภายใน แก้ปัญหาวัยทองช่องคลอดแห้ง และช่วยลดอาการเจ็บแสบขณะมีเพศสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี

เพราะเรื่องน้องสาวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ดังนั้นการเข้าบริการในคลินิกเสริมความงามที่ปลอดภัยจึงเป็นสิ่งที่ควรนำมาเป็นปัจจัยในการตัดสินใจเสมอ The Skin Clinic มีเครื่องมือการรักษาที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย และดำเนินทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เท่านั้น เพื่อให้ผลลัพธ์การรักษาส่งผลดีต่อคนไข้มากที่สุด ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ