พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ช่องคลอด ขยาย เกิดจากอะไร พร้อมเคล็ดลับกระชับช่องคลอด

หาคำตอบช่องคลอดขยาย ไม่กระชับดังเดิม

ปัญหาช่องคลอดกวนใจสาว ๆ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้อย่างเรื่องการขยายตัวของช่องคลอด สาว ๆ หลายคนมีความวิตกกังวลว่าการที่ช่องคลอดขยายจะทำให้กิจกรรมรักไม่ฟินเหมือนเดิม จริง ๆ แล้วความคิดนี้เป็นเรื่องที่ผิด โดยปกติช่องคลอดจะมีการหดและขยายตามปกติอยู่แล้ว แต่ก็มีบางสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดขยายมากกว่าปกติ และใช้เวลาสักระยะจึงจะกลับมาดังเดิม

สาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดขยายออกมาก

กิจกรรมหลายอย่างในชีวิตประจำวันทำให้ช่องคลอดขยายได้ เช่น การยกของหนัก การเล่นกีฬาบางประเภท แต่ปัจจัยเหล่านั้นส่งผลต่อการขยายตัวของช่องคลอดน้อย เหตุผลที่กล่าวถึงในตอนนี้จะเน้นสิ่งที่ทำให้ช่องคลอดขยายตัวมาก และต้องใช้เวลาในการคืนความกระชับ ดังนี้

คนท้องกับตุ๊กตาหมี
การคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติทำให้ช่องคลอดขยาย

– การคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ

สิ่งที่ทำให้ช่องคลอดขยายออกอย่างมากคือการคลอดลูก โดยคุณแม่หลังคลอดจะมีช่องคลอดที่ขยายมากกว่าปกติ เพื่อให้เด็กทารกสามารถออกมาได้ และช่องคลอดคุณแม่จะกลับมากระชับอีกครั้งต้องใช้เวลาประมาณ 6 เดือนเป็นอย่างต่ำ

– อายุ

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น การทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายจะแย่ลง รวมถึงช่องคลอดด้วย โดยช่องคลอดจะหย่อนคล้อยลงเป็นผลมาจากการที่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไปนั่นเอง

– โรคประจำตัว

ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางโรคจะเพิ่มแรงดันในช่องท้อง ส่งผลให้ช่องคลอดเสื่อมและหย่อนคล้อยได้รวดเร็วกว่าคนที่ร่างกายแข็งแรง โรคที่ส่งผลต่อความกระชับของช่องคลอด เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง

– กรรมพันธุ์

ลักษณะทางกรรมพันธุ์ที่ส่งผลต่อความหย่อนคล้อยของช่องคลอด มักจะมาในรูปแบบของโรคติดต่อทางพันธุกรรม เช่น โรคหนังยืดผิดปกติ ที่ทำให้ช่องคลอดหย่อนคล้อยอย่างรวดเร็วก่อนวัย

– การมีเพศสัมพันธ์บ่อย

ปกติแล้วเมื่อมีเพศสัมพันธ์ช่องคลอดจะขยายออก และจะค่อย ๆ กลับไปกระชับเมื่อเสร็จกิจ แต่สำหรับคนที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยจนช่องคลอดปรับความกระชับไม่ทันก็จะประสบปัญหาช่องคลอดลดความกระชับลงเล็กน้อย แต่เพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ยังคงมีความกระชับเพียงพอที่จะทำกิจกรรมรักต่อไปนี้ แต่หากสาว ๆ คนไหนไม่มั่นใจ ในปัจจุบันมีเลเซอร์กระชับช่องคลอดให้บริการที่น่าสนใจ

การขยายตัวของช่องคลอดมีสาเหตุ และมีแนวทางการรักษาที่เชื่อถือได้ สาว ๆ ที่มีปัญหาช่องคลอดไม่กระชับจึงควรหาแนวทางรักษาที่เหมาะกับตนเอง

วิธีการแก้ปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ

ส้ม
ช่องคลอดสามารถกลับมากระชับได้

การมีช่องคลอดที่กระชับช่วยเสริมความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้ วิธีการกระชับช่องคลอดที่คนส่วนใหญ่แนะนำ ทำแล้วเห็นผลได้แก่

1.) ขมิบช่องคลอดเป็นประจำ

การกระชับช่องคลอดด้วยวิธีธรรมชาติ เป็นการขมิบเพื่อให้ช่องคลอดได้ทำงาน คล้าย ๆ กับการออกกำลังกายช่องคลอด ช่องคลอดจึงกลับมาแข็งแรงและมีความกระชับที่มากขึ้น การขมิบที่ถูกต้องจะต้องสัมผัสถึงแรงบีบในช่องคลอด พิสูจน์ได้ด้วยการใส่นิ้วลงไปในช่องคลอดแล้วลองขมิบ หากรู้สึกถึงแรงบีบรัดที่มากขึ้นรอบ ๆ นิ้ว แสดงว่าขมิบได้ถูกต้อง

2.) ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นการฝึกความแข็งแรงให้ร่างกาย เพิ่มความยืดหยุ่นให้ช่องคลอด มีท่าออกกำลังกายที่เหมาะกับการกระชับช่องคลอด เช่น การโยคะต่าง ๆ นอกจากนั้นการออกกำลังกายยังเป็นการควบคุมน้ำหนัก เพิ่มความสมดุลในช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดไม่หย่อนคล้อยก่อนวัย

3.) การเลเซอร์กระชับช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอดเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยกระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องผ่าตัด แต่จะใช้เลเซอร์เข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในช่องคลอดแทน ปัจจุบันมีคลินิกด้านความงามหลายแห่งให้บริการเลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic ก็มีเลเซอร์กระชับช่องคลอดเช่นกัน โดยเลเซอร์ที่น่าสนใจคือการกระชับช่องคลอดเทคนิค INDIBA ที่ปล่อยคลื่น Electrotherapy เข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินในช่องคลอด ใช้เวลาทำเพียง 30 นาทีก็ได้ช่องคลอดที่กระชับขึ้นกลับมา ทางเลือกของสาว ๆ ที่อยากมีช่องคลอดกระชับ

เทคนิคกระชับช่องคลอดเหล่านี้เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยม แนะนำการเลเซอร์กระชับช่องคลอด INDIBA เพราะใช้เวลาไม่นานก็ได้ช่องคลอดกระชับ ได้ผลจริง ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับแต่ละคน นอกจากเลเซอร์กระชับช่องคลอดแล้ว The Skin Clinic ยังมีบริการตัดแต่งเลเบีย ช่วยปรับรูปร่างของปีกผีเสื้อให้เล็กลง น้องสาวดูสวยถูกใจ สาว ๆ คนไหนสนใจสามารถแอด LINE ของ The Skin Clinic มาสอบถามรายละเอียดได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ