Home บทความ สาวๆ ต้องรู้ 5 สมุนไพรช่วยให้ช่องคลอดกระชับ ไม่เป็นอันตราย

สาวๆ ต้องรู้ 5 สมุนไพรช่วยให้ช่องคลอดกระชับ ไม่เป็นอันตราย

ช่องคลอดไม่กระชับ แก้ไขได้ด้วยสมุนไพรอะไรบ้าง?

‘ช่องคลอดไม่กระชับ’ เป็นอีกปัญหาของสาว ๆ ที่มองดูเผิน ๆ เหมือนจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร แต่รู้หรือไม่ว่าปัญหานี้ทำให้ชีวิตรักและชีวิตคู่ของหลายคนพังทลายมานักต่อนัก ที่สำคัญช่องคลอดไม่กระชับก็ไม่เพียงแต่จะส่งผลต่อกิจกรรมรักเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อปัญหาสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย นั่นเลยเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงหลายคนหรือแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ พยายามหาวิธี หาสมุนไพรช่วยให้ช่องคลอดกระชับ หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อเข้ามาจัดการปัญหานี้
และแม้ว่าในปัจจุบันจะมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายยี่ห้อ ที่การันตีว่าสินค้าสามารถแก้ปัญหาช่องคลอดของคุณผู้หญิงได้อย่างตรงจุด ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดหากคุณจะเลือกซื้อเพื่อแก้ไขปัญหาที่กำลังเจอ แต่สิ่งสำคัญคือคุณต้องศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นชื่อยี่ห้อ สรรพคุณ สารสกัด ข้อดี ข้อเสีย และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเพื่อความปลอดภัย

ช่องคลอดไม่กระชับ เกิดจากอะไร?

ภาวะช่องคลอดไม่กระชับ เกิดขึ้นมาจากความเสื่อมสภาพ หรือการถูกทำลายขององค์ประกอบภายในช่องคลอด ไม่ว่าจะเป็นทางด้านโครงสร้างของช่องคลอด เนื้อเยื่อผนังช่องคลอด กล้ามเนื้อ หรือความอ่อนแอต่าง ๆ ขององค์ประกอบภายใน ซึ่งหญิงสาวหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าปัญหาช่องคลอดไม่กระชับหรือหลวม จะเกิดขึ้นกับคุณแม่หลังคลอด หรือกลุ่มคนที่มีอายุมากขึ้นเท่านั้น แต่ความจริงแล้วปัญหาเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นกับคนได้แบบไม่จำกัดอายุ

 • ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากส่งผลทำให้เกิดแรงดันในช่องท้องมากผิดปกติ
 • ผู้ที่มีอาการท้องผูกเรื้อรังและมีการเบ่งนาน ๆ
 • ผู้ที่มีความผิดปกติของเนื้อเยื่อหรือภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแอตั้งแต่กำเนิด
 • การคลอดบุตร (ด้วยวิธีธรรมชาติ) ส่งผลให้ช่องคลอดทั้งภายในและภายนอกมีความกว้างมากขึ้น
 • การมีคู่นอนหลายคนและการมีเพศสัมพันธ์มาเป็นระยะเวลานาน
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น ปัญหาทางเดินหายใจ หอบหืด ไอเรื้อรัง
 • มีกิจกรรมที่เพิ่มแรงดันในช่องท้อง เช่น การยกของหนัก หรือการออกแรงบ่อย ๆ
 • อายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ฮอร์โมนในร่างกายลดลง และช่องคลอดเริ่มเสื่อมสภาพ
ช่องคลอดไม่กระชับเกิดได้หลายสาเหตุ

รู้หรือไม่? ช่องคลอดไม่กระชับ ส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าที่คิด

ปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ ไม่เพียงแต่จะทำให้ความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายลดลงเพียงอย่างเดียว แต่ยังส่งผลถึงสภาวะทางอารมณ์ สภาวะจิตใจ มิหนำซ้ำยังส่งผลด้านลบต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วหากเป็นภาวะช่องคลอดไม่กระชับแบบทั่ว ๆ ไป ก็จะไม่ได้มีความอันตรายต่อชีวิต แต่หากคุณมีอาการปวดท้องร่วมด้วย ควรรีบเข้าพบแพทย์เพื่อหาแนวทางแก้ไขเพราะหากปล่อยเอาไว้นาน ปัญหาช่องคลอดเล็ก ๆ อาจลุกลามและพัฒนาไปเป็นโรคร้ายแรงอื่น ๆ ได้ เช่น การติดเชื้อในช่องคลอดง่ายขึ้น, ซีสต์ในช่องคลอด, ช่องคลอดแห้ง และมะเร็งในระบบภายในก็อาจเป็นไปได้เช่นกัน
และขณะเดียวกันปัญหาช่องคลอดไม่กระชับแบบแรกเริ่ม ก็สร้างความรำคานใจและทำให้คุณเสียความมั่นใจอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะนำมาซึ่งปัญหาเรื่องการร่วมรักที่ไม่สนุกแล้ว ยังอาจส่งผลทำให้ปัสสาวะเล็ดขณะไอ จาม หรือยกของหนักได้อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมีสมุนไพรช่วยให้ช่องคลอดกระชับ มาบอกต่อกับสาว ๆ ที่ต้องการแก้ปัญหานี้ด้วยวิธีธรรมชาติกัน

สมุนไพรช่วยให้ช่องคลอดกระชับ มีอะไรบ้าง?

ว่านชักมดลูก 

 • เป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงโด่งดังมากในแถบเอเชีย ว่านชักมดลูกช่วยเสริมสร้างผนังช่องคลอดและเนื้อเยื่อกระดูกเชิงกรานภายใน ให้สามารถฟื้นคืนขึ้นได้ภายในไม่กี่เดือน นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณเสริมสร้างผนังมดลูกให้กลับมาแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

รากสามสิบ

 • เป็นสมุนไพรที่ออกฤทธิ์คล้าย ๆ กับว่านชักมดลูก ช่วยกระชับภายในสตรี แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่เสื่อมถอยทั้งในเพศชายและเพศหญิงได้ด้วย
สมุนไพรช่วยกระชับช่องคลอด

ว่านหางจระเข้

 • อย่างที่ทราบกันดีว่าว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี นั่นจึงเป็นสมุนไพรที่เหมาะสำหรับการป้องกันไม่ให้ช่องคลอดแห้งและระคายเคือง อีกทั้งมีสรรพคุณช่วยสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อภายในช่องคลอดได้ด้วย

ผลกูสเบอรี่ 

 • สำหรับผลกูสเบอรี่ จะเป็นเทคนิคการนำสารละลายมาล้างช่องคลอด วิธีการทำคือนำผลกูสเบอรี่มาต้มและนำน้ำมาเก็บไว้ในขวด จากนั้นให้ล้างช่องคลอดด้วยน้ำที่เก็บเอาไว้ทุกวัน ซึ่งสารละลายจากน้ำจะช่วยคืนความยืดหยุ่นและเพิ่มความนุ่มนวลให้ช่องคลอดได้เป็นอย่างดี

หญ้ารีแพร์

 • ต่อกันที่หญ้ารีแพร์ หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าหญ้าฮียุ่ม เป็นสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องการฟิตกระชับช่องคลอด โดยหญ้ารีแพร์สามารถใช้ได้ทั้งกับผู้หญิงที่มีปัญหาช่องคลอดหย่อนคล้อยตามอายุ หรือผู้หญิงหลังคลอด ใช้ได้ทั้งกับวิธีรมควันและนำมาต้มดื่ม

Vaginal Tight เลเซอร์รีแพร์กระชับช่องคลอด

แต่หากวิธีธรรมชาติอย่างสมุนไพรเอาไม่อยู่ หรือได้ผลลัพธ์ไม่ตรงตามต้องการ ปัจจุบันก็มีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เรียกว่า Vaginal Tight หรือ เลเซอร์รีแพร์กระชับช่องคลอดที่สามารถช่วยเหลือคุณได้ โดยนวัตกรรมนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ของการทำรีแพร์ ที่ผ่านการใช้พลังงานด้วยคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ด้วยการปล่อยพลังงานอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุ จึงช่วยให้คุณปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้า ที่สำคัญยังช่วยให้คุณสามารถกระชับช่องคลอดได้โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดแบบเดิมอีกต่อไป

Vaginal Tight เลเซอร์กระชับช่องคลอด

สำหรับ Vaginal Tight จะมีคุณสมบัติตามที่คุณต้องการ คือช่วยในการกระชับช่องคลอด แก้ปัญหาผู้ที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยแล้วช่องคลอดหลวม รวมไปถึงแก้ไขช่องคลอดไม่กระชับ น้ำหล่อลื่นน้อย ตลอดจนผู้ที่คลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ ก็สามารถพึ่งพาเทคโนโลยีดังกล่าวได้ สะดวก ปลอดภัย แถมให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม

READ MORE>>>

Exit mobile version