Home บทความ บอกลาความอ้วน ลดน้ำหนัก IF กี่วันเห็นผล ผอมลงจริงหรือ

บอกลาความอ้วน ลดน้ำหนัก IF กี่วันเห็นผล ผอมลงจริงหรือ

Composition with plate, alarm clock and measuring tape on a colored background. Diet concept and weight loss plan, copy space.

อยากหุ่นสวย ทำ IF ลดน้ำหนัก ช่วยได้มากแค่ไหน

หลายคนที่มีปัญหารูปร่างอ้วน เชื่อว่าจะต้องค้นหาสารพัดวิธีลดความอ้วน ซึ่งมีหลากหลายวิธีที่ได้รับความนิยม และน่าจะต้องเคยได้ยินถึงวิธีลดน้ำหนัก IF หรือเรียกกันว่ากิน IF ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนอยากลดน้ำหนัก เพราะสามารถทำได้จริงในชีวิตประจำวันของผู้คนยุคใหม่ ที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายและทำอาหารเพื่อสุขภาพ อย่างไรก็ตามความสงสัยคาใจที่หลายคนมีคำถามคือ ลดน้ำหนัก IF กี่วันเห็นผล และช่วยให้ผอมลงจริงไหม บทความนี้จึงจะมาไขข้อสงสัยให้ทุกคนที่อยากลดความอ้วนได้ทราบกัน

ลดน้ำหนัก IF คืออะไร

Intermittent Fasting (IF) เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ใช้การควบคุมแคลอรี และรับประทานอาหารภายในช่วงเวลาที่กำหนดไว้หรือจำกัดเวลา นอกเหนือจากนี้จะไม่รับประทานอาหารอีก ดื่มได้เพียงน้ำเปล่า แบ่งเวลาเป็น 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงอด (Fasting) และช่วงกิน (Feeding) โดยสามารถปรับตามความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ส่วนใหญ่จะนิยมกิน 8 ชั่วโมง อด 16 ชั่วโมง หรือเรียกว่าลดน้ำหนัก IF 16/8 วิธีลดความอ้วนวิธีนี้ จะเป็นการปรับและควบคุมพฤติกรรมการกินของตนเองใหม่ และให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น

ลดน้ำหนัก IF กี่วันเห็นผล

ทำ IF ลดน้ำหนักได้จริง เริ่มเห็นผล 1 เดือนแรก

วิธีลดน้ำหนัก IF สามารถช่วยให้ลดความอ้วนได้ผลจริง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับร่างกายและภาวะอ้วนหรือน้ำหนักเกินเกณฑ์ของแต่ละคน ยิ่งน้ำหนักมากยิ่งใช้เวลามาก แต่ส่วนใหญ่จะเริ่มเห็นผลเมื่อทำ IF ไปแล้วประมาณช่วง 1 เดือนแรก น้ำหนักจึงจะค่อย ๆ ลดลง การทำ IF จะเห็นผลเร็วมากขึ้น หากวางแผนลดน้ำหนักที่เหมาะสมต่อร่างกายก่อนทำ โดยการตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุในเลือด ตรวจระดับฮอร์โมนใรร่างกาย และอื่น ๆ

ทำไมบางคนกิน IF แล้วน้ำหนักไม่ลด ทำแล้วผอมจริงไหม

แม้ว่า IF เป็นวิธีลดน้ำหนักที่หลายคนทำแล้วได้ผล แต่สำหรับบางคนที่ลดความอ้วนด้วยการทำ IF กลับได้ผลว่าน้ำหนักไม่ลดลงเลยหรือลดได้น้อยมาก จึงทำให้เกิดความสงสัยว่าทำแล้วผอมจริงไหม คำตอบคือ การลดน้ำหนัก IF ที่ไม่ประสบผลสำเร็จ อาจมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น อดอาหารหรือรับประทานอาหารมากเกินไป, ไม่ลดรับประทานขนมหวานหรือดื่มเครื่องดื่มหวาน, นอนหลับไม่เพียงพอ, ไม่ควบคุมอาหาร และไม่ออกกำลังกาย

ข้อดี-ข้อเสียของการลดน้ำหนัก IF

ข้อดีของการลดน้ำหนัก IF คือ ช่วยปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ไม่รับประทานจุบจิบ ซึ่งเกินความจำเป็นต่อร่างกาย เหมาะกับการลดความอ้วนในชีวิตประจำวัน ช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายนำไขมันสะสมออกมาใช้เป็นพลังงาน ส่วนข้อเสียคือชีวิตประจำวันของบางคนอาจไม่เหมาะต่อการทำ IF เช่น ต้องทำงานที่ใช้แรงกาย หรือไม่เหมาะกับผู้ที่มีโรคประจำตัว มีปัญหาสุขภาพบางอย่าง

ปากกาลดน้ำหนัก ตัวช่วยผอมที่เห็นผลจริง ใช้เวลาไม่นาน

ปากกาลดน้ำหนักหรือปากกาอิ่มทิพย์

ปัจจุบันการลดน้ำหนักมีตัวช่วยเพิ่มมากขึ้น ที่ได้รับความนิยมอย่างมากอยู่ในขณะนี้คือ ปากกาลดน้ำหนัก (Diet Pen) หรือมักจะเรียกกันว่าปากกาอิ่มทิพย์ เป็นตัวยาลิรากลูไทด์ (Liraglutide) ที่บรรจุในแท่งปากกา แล้วฉีดเข้าชั้นใต้ผิวหนัง ออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมน GLP-1 ในลำไส้ ที่ทำหน้าที่ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มหลังรับประทานอาหารเสร็จ ช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มไว อิ่มนาน ไม่กินจุบจิบ หิวน้อยลง ทำให้ลดสัดส่วนได้อย่างปลอดภัยต่อร่างกาย

เมื่อใช้ปากกาลดน้ำหนักร่วมกับการลดน้ำหนัก IF ก็จะทำให้มีโอกาสที่จะลดความอ้วนอย่างเห็นผลสำเร็จได้มากขึ้น เพราะช่วยปรับพฤติกรรมการกินให้กินน้อยลงด้วย และมีความสะดวกที่สามารถฉีดยาเองได้ ทั้งนี้ต้องอยู่ภายใต้คำแนะนำและดูแลโดยแพทย์ เพื่อปรับตัวยาที่เหมาะสมต่อร่างกายของแต่ละคน

โปรโมชั่นปากกาลดน้ำหนักที่ The Skin Clinic ราคาดีที่สุด
– ปากกาลดน้ำหนัก 1 แท่ง ลดเหลือเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 6,999 บาท
– ปากกาลดน้ำหนัก + IV Burn วิตามินเร่งเบิร์น ราคาเพียง 5,999 บาท
– ปากกาลดน้ำหนัก + Meso Fat ฉีดสลายไขมัน ราคาเพียง 5,999 บาท
– ปากกาลดน้ำหนัก + INDIBA สลายไขมันระดับเซลล์ ราคาเพียง 7,999 บาท

ปลอดภัย มี อย. ควบคุมดูแลและให้คำปรึกษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตลอดการรักษา

READ MORE>>>

Exit mobile version