พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

คำถามยอดฮิต ฝ้า กระ เกิดจากอะไร พร้อมบอกเคล็ดรับกู้หน้าใส

สาเหตุของการเกิดฝ้ากระ ต้นตอปัญหาหน้าไม่ใสหมองคล้ำ

ผู้หญิงหลายคนส่องกระจกแล้วเห็นฝ้ากระขึ้นทั่วหน้าจนรู้สึกว่าหน้าหมอง ดูโทรม หมดความมั่นใจที่จะเผยผิวหน้า แน่นอนว่าเมื่อมีปัญหาฝ้ากระต้องมองหาวิธีรักษาให้เร็วที่สุด โดยวิธีที่ได้รับความนิยมคือการทาครีมรักษาฝ้ากระ แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าฝ้ากระเกิดจากอะไร ซึ่งอาจทำให้แม้ทาครีมลดฝ้ากระแล้วก็กลับมามีปัญหาได้อีก วันนี้จึงขอพาไปรู้ถึงสาเหตุของการเกิดฝ้ากระ ซึ่งเป็นต้นตอของปัญหาผิวหน้าไม่กระจ่างใส เพื่อการแก้ปัญหาลดฝ้ากระที่ตรงจุด

สาเหตุของฝ้ากระเกิดจากอะไร

ฝ้ากระเกิดจากเมลานินทำงานผิดปกติ ทำให้สร้างเม็ดสีผิวมากขึ้นจนเป็นจุดด่างดำ โดยปัจจัยที่ทำให้เมลานินสร้างเม็ดสีผิวมากผิดปกติส่วนใหญ่มาจากแสงแดด รังสียูวี แสงสีฟ้าจากหน้าจอ พันธุกรรม อายุที่มากขึ้น และการรับประทานยาฮอร์โมนเพศหญิง

ลักษณะของฝ้าและกระแตกต่างกันอย่างไร

หลายคนคงคุ้นกับคำว่าฝ้ากระเป็นปัญหาผิวหน้าที่สร้างความน่าหนักใจสำหรับผู้หญิง แต่ทราบหรือไม่ว่าฝ้ากระแม้จะมีสาเหตุการเกิดคล้ายกัน แต่ฝ้าและกระมีลักษณะที่แตกต่างกัน โดยฝ้ามีลักษณะเป็นรอยปื้นและอยู่เป็นกระจุก มีสีน้ำตาลเข้มหรือเทาอมฟ้า มักเกิดขึ้นบริเวณโหนกแก้ม ส่วนกระมีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ กลม ๆ สีน้ำตาลอ่อนกระจายทั่วใบหน้า แต่จะเห็นได้ชัดในบริเวณแก้มและหน้าผาก

ฝ้ากระมักเกิดจากแสงแดด

ดูแลตัวเองอย่างไรไม่ให้เกิดฝ้ากระ

  • หลีกเลี่ยงอยู่ท่ามกลางแสงแดด
  • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ
  • ทาครีมบำรุงผิวหน้าสม่ำเสมอ
  • ไม่ใช้เครื่องสำอางไม่ได้มาตรฐาน
  • รับประทานผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ
  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
  • หลีกเลี่ยงรับประทานยาฮอร์โมน

เคล็ดลับหน้าใส รักษาฝ้ากระให้หายได้ด้วยเลเซอร์

ทราบถึงสาเหตุของการเกิดฝ้ากระแล้ว ผู้หญิงหลายคนที่มีปัญหาฝ้ากระย่อมต้องการรักษาให้หาย เนื่องจากฝ้ากระทำให้ผิวหน้าไม่ขาวกระจ่างใส ดูหมองคล้ำ สภาพผิวดูเสื่อมโทรม ส่งผลให้หน้าแก่กว่าวัยอีกด้วย ดังนั้นขอแนะนำเลเซอร์รักษาฝ้ากระเป็นการเสริมความงามที่ช่วยให้ลดเลือนฝ้ากระอย่างเห็นผลจริง ซึ่งเลเซอร์รักษาฝ้ากระมีหลายแบบดังนี้

เลเซอร์รักษาฝ้ากระช่วยให้หน้าขาวใส

1. Fractional CO2 Laser

เป็นวิธีการเสริมความงามเพื่อรักษาฝ้ากระที่ใช้เลเซอร์ขนาดจิ๋ว มีระบบ Scanner ที่มีความแม่นยำสูงในการปล่อยพลังงานเลเซอร์ลงระดับลึกในชั้นผิวที่ต้องการ ทำให้สามารถเลือกรักษาเฉพาะจุดได้ ช่วยลดเลือนฝ้ากระ รอยดำ รอยแดง ริ้วรอย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน หลุมสิวตื้นขึ้น ผิวหน้ากระชับเนียนนุ่ม กระจ่างใสดูสุขภาพดี

2. ND YAG Laser และ Pico Laser

เป็นวิธีการเลเซอร์ที่สามารถยิงเลเซอร์ในระดับลึกเหมาะกับชั้นผิวหนังแท้และทำลายเม็ดสีผิว ช่วยแก้ปัญหาความผิดปกติของการสร้างเม็ดสีผิวซึ่งเป็นสาเหตุของฝ้ากระ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ลบรอยสักได้

3. Long Pulse ND Yag Laser

เป็นเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นสูงโดยลำแสงเลเซอร์มีความยาว 1,064 นาโนเมตร ทำให้มีประสิทธิภาพสูงจนสามารถใช้ลบรอยสักและทำลายรากขนได้ การยิงเลเซอร์ Long Pulse ND Yag Laser จะออกมาพร้อมแก๊สเย็นเพื่อทำความเย็นบนชั้นผิว ช่วยปกป้องผิวชั้นบนจากความร้อนของเลเซอร์จึงมีความปลอดภัยสูง มีคุณสมบัติช่วยยกกระชับผิวหน้า กระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย ลดฝ้ากระ และผิวหน้าขาวกระจ่างใส

4. BB Laser

เป็นเลเซอร์ที่มีความถี่สูงและปล่อยคลื่นได้ถี่ทำให้ขณะทำรู้สึกเจ็บน้อย ใช้รักษาเมลานินที่สร้างเม็ดสีผิวผิดปกติ ช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดง รอยสิว ฝ้า กระแดด กระลึก และรอยสัก แก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่

5. Plasma Laser

เป็นแสงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นสูงประมาณ 10,600 นาโนเมตร ช่วยผลัดเซลล์ผิวลดฝ้ากระได้ดี รวมถึงสามารถใช้จี้หูด ไฝ ติ่งเนื้อ และรอยแผลเป็นได้ โดยไม่ทำลายเซลล์ผิวข้างเคียงของบริเวณที่มีฝ้ากระ และไม่ทำให้เลือดออกจึงไม่มีรอยแดงหรือรอยเขียวช้ำหลังทำ

สำหรับผู้ที่สนใจรักษาฝ้ากระด้วยเลเซอร์ ขอแนะนำบริการเลเซอร์ที่ The Skin Clinic มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เครื่องมือทันสมัยได้มาตรฐานความปลอดภัย ดูแลรักษาตลอดทั้งก่อนทำและหลังทำ พร้อมมีโปรโมชั่นพิเศษ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,999 บาท/ครั้ง เลือกทำเลเซอร์ได้ตามต้องการ

โปรโมชั่นเลเซอร์รักษาฝ้ากระที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 1,999 บาท/ครั้ง

นอกจากนี้ที่ The Skin Clinic ยังมีโปรโมชั่น Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดีดูแลผิวหน้าและผิวกายดี ๆ ให้เลือก IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส ทุกโปรแกรมคุณสามารถจัดเองได้ตามความชอบ รวม 6 ครั้ง (จะเลือกทำอะไรก็ได้) ราคาเดียว 9,999 บาท

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ