พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

Help Me แก้มตอบเกิดจากอะไร? หน้าโทรม ดูแก่เกินวัย

หน้าโทรม แก่กว่าวัยเพราะแก้มตอบ แก้ไขยังไง

ปัญหาบนใบหน้ามีมากมายหลายอย่าง ทั้งเรื่องสิว ริ้วรอย ฝ้ากระจุดด่างดำ โดยปัญหาเหล่านี้หากแก้ไขได้อย่างตรงจุด หรือเลือกใช้เครื่องสำอางปกปิดคงอำพรางร่องรอยได้อยู่ไม่น้อย แต่หนึ่งปัญหาหนักใจที่หากจะใช้เครื่องสำอางปกปิดคงเป็นอะไรที่ทำได้ยาก นั่นคือภาวะที่สัดส่วนบนใบหน้าไม่สมดุลกัน ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นที่บริเวณแก้ม หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่า “แก้มตอบ” 

ซึ่งปัญหาแก้มตอบถือเป็นจุดบกพร่องที่หลายคนรับไม่ได้ เพราะนอกจากจะทำให้ใบหน้าผิดรูปและไม่ได้รูปทรงที่สวยแล้ว ยังส่งผลทำให้ใบหน้าไม่อิ่มเอิบ ไม่ตึงกระชับ โทรม ไม่สดใส และดูแก่กว่าวัยอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะหากปัญหาเกิดขึ้นได้ก็ย่อมมีแนวทางในการแก้ไขเสมอ วันนี้เราจะช่วยสาว ๆ ไขคำตอบว่าแก้มตอบเกิดจากอะไร? มีวิธีไหนที่ช่วยแก้ไขข้อบกพร่องดังกล่าวได้บ้าง 

หน้าโทรม แก่กว่าวัย เพราะแก้มตอบ
หน้าโทรม แก่กว่าวัย เพราะแก้มตอบ

แก้มตอบเกิดจากอะไร?

แก้มตอบ หน้าตอบ เป็นภาวะที่แก้มยุบตัวลงไปกลายเป็นแอ่งเล็ก ๆ บนใบหน้า ซึ่งปัญหาแก้มตอบนอกจากจะทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดใส และดูแก่เกินอายุแล้ว ยังทำให้ใบหน้าเหลี่ยมและโหนกแก้มเด่นชัด จนทำให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนขาดความมั่นใจไปในที่สุด ซึ่งจริง ๆ แล้วปัญหาแก้มตอบเกิดขึ้นมาจากการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างใบหน้า ทั้งในเรื่องของรูปกระดูกและชั้นไขมัน สำหรับสาเหตุของแก้มตอบที่พบได้มาก มีดังนี้

พันธุกรรม

พันธุกรรมถือเป็นสาเหตุแรก ๆ ที่ทำให้แก้มตอบและโหนกแก้มสูง เพราะเมื่อไหร่ที่โหนกแก้มสูงย่อมดึงผิวหนังขึ้นไปด้วย และทำให้แก้มดูตอบแบบอัตโนมัติ หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ใบหน้าดูไม่สดใสและแก่กว่าวัยได้ง่าย ๆ 

อายุเพิ่มมากขึ้น

อายุเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ฮอร์โมนและอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นเมื่อคนเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น ไขมันใต้ผิวจะค่อย ๆ หายไปตามธรรมชาติเช่นกัน เมื่อไขมันเกิดการยุบตัวและไขมันบริเวณแก้มเริ่มหายไป ก็ย่อมส่งผลให้แก้มที่เคยอวบอิ่มมีน้ำมีนวล ค่อย ๆ กลายเป็นแอ่งและเข้าสู่ภาวะแก้มตอบนั่นเอง 

การจัดฟัน

หลายคนคงพอทราบกันมาบ้างว่าการจัดฟัน นอกจากจะช่วยให้ฟันเรียงตัวเข้าที่แล้ว ยังส่งผลทำให้ใบหน้ามีขนาดที่เล็กลง แต่รู้หรือไม่ว่าในบางกรณีการจัดฟันยังเป็นสาเหตุที่ทำให้แก้มตอบได้ด้วย เพราะในขณะที่จัดฟันกล้ามเนื้อที่เราใช้ในการบดเคี้ยวอาหารจะไม่ได้ถูกใช้งานอย่างเต็มที่ ส่งผลทำให้เกิดภาวะแก้มตอบหรือมีขนาดเนื้อแก้มที่เล็กลง แต่ทั้งนี้อาจเกิดขึ้นแค่กับบางคนเท่านั้น 

น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว

การที่น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะด้วยปัจจัยใด นอกจากจะส่งผลเสียต่อระบบภายในร่างกายแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูโทรมและแก้มตอบอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย 

แก้มตอบ หน้าโทรม เกิดจากอะไร
แก้มตอบ หน้าโทรม เกิดจากอะไร

วิธีแก้ปัญหาแก้มตอบแบบเห็นผล ไม่เจ็บตัว  

เพิ่มน้ำหนักให้ได้มาตรฐาน 

จริง ๆ แล้วถือเป็นเรื่องปกติที่เมื่อคนเรามีน้ำหนักตัวน้อยหรือผอมลงจะทำให้ใบหน้าดูตอบ หากใครที่มีน้ำหนักตัวน้อยเกินไปให้ค่อย ๆ เพิ่มน้ำหนักด้วยการรับประทานอาหาร หรืออาหารเสริมเพิ่มน้ำหนัก ที่สำคัญจะต้องรับประทานให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ และหมั่นออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ เพราะไม่เช่นนั้นจากผลลัพธ์ด้านบวกอาจกลายเป็นผลลัพธ์สุขภาพด้านลบได้

รับประทานวิตามิน

อาหารเสริมจำพวกวิตามินรวมเซนทรัม หรือวิตามินซีจะมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึงและดูอิ่มขึ้นได้

หลีกเลี่ยงอาหารไม่มีประโยชน์ 

อาหารที่ไม่มีประโยชน์และเครื่องดื่มบางประเภท เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม ล้วนเป็นสิ่งที่เข้าไปทำลายชั้นผิว ทำให้ผิวเสื่อมสภาพได้เร็ว ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงหรือหากทำได้ควรงดแบบเด็ดขาดไปเลยยิ่งดี 

แต่งหน้าปกปิดแก้มตอบ

เทคนิคง่าย ๆ ในการแต่งหน้าเพื่อปกปิดแก้มตอบคือการปัดแก้ม สาว ๆ ควรใช้บลัชออนสีชมพู ชมพูอมส้ม หรือสีแดงเชอร์รี่เป็นสีหลัก จากนั้นปัดลงบริเวณแก้มให้เป็นวงกลมตรงส่วนที่นูนที่สุดของแก้ม เพื่อสร้างจุดเด่นและทำให้ดูมีเนื้อแก้มมากยิ่งขึ้น

เติมไขมันหน้า แก้ไขปัญหาแก้มตอบ ที่ The Skin Clinic 


หากหนุ่มสาวคนไหนไม่มั่นใจกับวิธีแก้ไขปัญหาแก้มตอบข้างต้น และกำลังมองหาวิธีที่ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ดีจริง ๆ เราขอแนะนำบริการเติมไขมันหน้าเด็ก ที่ The Skin Clinic นวัตกรรมสมัยใหม่ที่ช่วยเติมเต็มใบหน้าของคุณให้กระชับ อวบอิ่ม และสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ 

เติมไขมันหน้าเด็ก ที่ The Skin Clinic
เติมไขมันหน้าเด็ก ที่ The Skin Clinic

โดยการฉีดไขมันหน้าจะเป็นการฉีดไขมันเข้าไปบริเวณแก้ม วิธีนี้จะช่วยให้แก้มตอบที่เป็นแอ่งลึกดูตื้นขึ้นและเต็มเติมขึ้นตามต้องการ ซึ่งไขมันที่นำมาใช้จะเป็นไขมันของผู้เข้ารับบริการแบบ 100% โดยดูดไขมันส่วนเกินตามร่างกาย เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก เป็นต้น จากนั้นจะนำมาผ่านการเตรียมด้วยเทคนิคพิเศษของทีมแพทย์ เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่สมบูรณ์เพียงพอในการแก้ไขปัญหาบนใบหน้า อีกทั้งการเติมไขมันยังช่วยลดผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากสารสังเคราะห์ หรือสิ่งแปลกปลอมที่ร่างกายอาจเกิดการต่อต้านได้อีกด้วย ที่สำคัญเทคนิคดังกล่าวไม่เพียงแต่จะช่วยแก้ไขปัญหาแก้มตอบได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ ใบหน้าเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยแก้ไขปัญหารอยบุ๋มต่าง ๆ บนใบหน้าได้อีกด้วย 

ตอนนี้ที่ The Skin Clinic จัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจ โปรโมชั่น Fat Transfer เติมไขมันหน้าเด็ก เริ่มต้น 9,999 บาท และเหมาทั้งหน้าเพียง 25,000 บาท พิเศษลงทะเบียนรับส่วนลด 5,000 บาททันที พร้อมการันตีผลลัพธ์หลังทำภายใน 6 เดือน 

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ