พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ริ้วรอยร่องแก้มเกิดจากอะไร? ไม่อยากแก่ก่อนวัยต้องรู้

ฉีดฟิลเลอร์บริสุทธิ์ หมดปัญหาริ้วรอยร่องแก้มลึก

ริ้วรอยร่องแก้ม หรือรอยย่นที่แก้ม สร้างความไม่มั่นใจให้เจ้าของใบหน้าและทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย ส่วนใหญ่ริ้วรอยมักปรากฏให้เห็นชัดเจนเมื่ออายุ 30 ปีขึ้นไป สังเกตได้จากร่องแก้มจะดูลึกขึ้นและหย่อนคล้อยตามสภาพผิวที่เสื่อมลง แม้ว่าริ้วรอยบนผิวหน้าเป็นสิ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้ แต่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้ตัวเองมีผิวที่เหี่ยวย่นดูหน้าแก่กว่าวัยอย่างแน่นอน

ปัญหาร่องแก้มที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา ร่องแก้มลึกเกิดจากยิ้ม นอนดึก ความเครียด การสูบบุหรี่ สาเหตุเหล่านี้ไม่เพียงเกิดขึ้นตามช่วงอายุวัยเท่านั้นแต่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย และยังเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ดังนั้นแนวทางในการรักษาขึ้นอยู่กับสาเหตุของการเกิดร่องแก้มแต่ละประเภท ซึ่งมีทั้งวิธีธรรมชาติและวิธีทางการแพทย์

ร่องแก้มเกิดจากอะไร ?

การเสื่อมสลายของสารในชั้นใต้ผิวหนังทำให้ผิวหนังไม่เต่งตึง การสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเกิดเสื่อมประสิทธิภาพลงจากอายุที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีสาเหตุจากปัจจัยอื่นๆ เช่น

  • ผิวหย่อนคล้อยจากแก้มห้อยลงมาทับตรงจุดพังผืด หรือ Ligament ของร่องแก้ม ทำให้เกิดรอยพับของร่องแก้ม
  • ชั้นไขมันที่แก้มเยอะและหย่อนตกลงมาทับร่องแก้ม ทำให้เห็นเป็นริ้วรอยอย่างชัดเจน
  • กระดูกใบหน้า Maxilla ยุบ ทำให้แก้มตอบแบน ร่องแก้มลึก และกระดูกใบหน้าที่ยุบตัวลงตามอายุ 
  • กรอบหน้า สันกราม ยุบลง ทำให้โครงสร้างที่พยุงใบหน้าดึงไปด้านหลังหายไป จนเกิดเป็นร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก มักพบในคนที่อายุ 20 – 30 ปี
  • แรงดึงจากการขยับของกล้ามเนื้อรอบปากทำให้เกิดร่องบนผิวเห็นเป็นขีดร่องแก้ม
  • ปัจจัยภายนอกที่ส่งผลให้เกิดร่องแก้ม อาทิ มลภาวะ แสงแดด ทำให้ชั้นผิวบางลง เกิดรอยพับได้ง่ายรวมถึงพฤติกรรม เช่น ความเครียด กานสูบบุหรี่ นอนดึก เป็นต้น 
ปัญหาร่องแก้มลึก

วิธีแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก

ปรับเปลี่ยนท่านอน

ผู้ที่ชอบนอนหันข้างหรือนอนตะแคงบ่อย ๆ ควรหลีกเลี่ยงนอนท่านอนดังกล่าวเพราะการนอนท่านี้ทำให้ใบหน้าถูกกดทับทำให้เกิดรอยย่นลึก วิธีที่ถูกต้อง คือ การนอนหงายดีที่สุด

อาหารการกิน

เมื่ออายุมากขึ้นควรใส่ใจเรื่องอาหารเน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ย่อยง่าย เนื่องจากสารอาหารบางชนิดไม่สามารถผลิตได้เมื่ออายุมากขึ้น แนะนำอาหารที่มีส่วนประกอบของวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี รวมถึงเกลือแร่ เพราะวิตามินทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นได้ดี รวมถึงการดื่มน้ำเปล่าให้ครบวันละ 8 แก้ว

ทาครีมกันแดด

แดดและแสง UV เป็นศัตรูตัวร้ายของผิวทำให้ผิวหมองคล้ำเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยต่าง ๆ ดังนั้นหากต้องออกไปข้างนอกควรทาครีมกันแดดบริเวณใบหน้าและลำคอเป็นประจำ

ฉีดโบท็อกซ์

การฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ช่วยลดเลือนริ้วรอยและยังมีผลพลอยได้ช่วยให้ใบหน้าเรียวเล็ก กระชับ วิธีนี้สามารถเห็นผลหลังการฉีดประมาณ 2 สัปดาห์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ช่วยแก้ไขปัญหารอยลึกตรงร่องแก้ม ริ้วรอยลึกร่องแก้ม ได้ผลไว ปลอดภัย และแก้ปัญหาได้ตรงจุดการฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มใช้วิธีการฉีด 2 แบบ คือ ฉีดหนุนที่บริเวณกระดูกร่องแก้ม และฉีดที่ร่องแก้มโดยตรง ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้วิเคราะห์และกำหนดบริเวณที่ต้องฉีดเพื่อให้ได้ผลแม่นยำ 

ร่องแก้มลึก หน้าแก่ก่อนวัย

ฉีดไขมันลดริ้วรอยร่องแก้ม   

ฉีดไขมันร่องแก้มเติมเต็มร่องลึกและริ้วรอย โดยการดึงไขมันส่วนเกินในร่างกายคนไข้ อาทิ  ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และสะโพก มาปั่นแยกเป็นของเหลวก่อนนำมาใช้ฉีดร่องแก้ม เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มอื่น ๆ 

Hifu ยกกระชับร่องแก้ม  

Hifu คลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูงยิงลงในชั้นผิว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน เหมาะสำหรับผู้ที่มีร่องแก้มไม่ลึกและกลัวการฉีดฟิลเลอร์ แต่ผลอาจไม่ชัดเจนและรวดเร็วเท่าการทำฟิลเลอร์

หลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ

การนอนดึกหรืออยู่ในภาวะเครียดบ่อย ๆ ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้เช่นกัน ดังนั้นควรทำจิตใจให้สงบปล่อยวาง นอนหลับให้ครบอย่างน้อย 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้า – เช็ดหน้าแรง ๆ การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นให้ริ้วรอยลึกมากขึ้น

แนะนำรักษาริ้วรอยร่องแก้ม ที่ The Skin Clinic 

Plasma gel (Bio Filler) ฟิลเลอร์บริสุทธิ์ เติมเติมใบหน้า ร่องแก้ม ใต้ตาลึก โดยการนำเลือดที่ได้มาผ่านกระบวนการปั่นสกัดด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เปลี่ยนจากเลือดให้เป็นเจล จากนั้นนำเจลที่ได้มาฉีดบริเวณที่มีปัญหา ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซม ฟื้นฟูตัวเองได้ดียิ่งขึ้น เป็นอีกระดับของนวัตกรรมความงาม ปลอดภัย เห็นผลจริง อีกทั้งยังเป็นเทคนิคที่มีประสิทธิภาพ ช่วยในการรักษาให้ผลลัพท์ใกล้เคียงกับการฉีดฟิลเลอร์ปกติ และได้ผลดีกว่า เนื่องจากไม่มีสารตกค้าง 

Plasma gel (Bio Filler) ฟิลเลอร์บริสุทธิ์

ณ ตอนนี้มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ Plasma gel (Bio Filler) ฟิลเลอร์บริสุทธิ์ เติมใบหน้า ร่องแก้ม ใต้ตาลึก ฯลฯ  เริ่มต้น CC ละ 3,000 บาท โปรถูกสุดคุ้ม!! เหมาทั่วหน้าเพียง 15,000 บาท เท่านั้น 

***สงวนสิทธิ์โปรโมชั่นสำหรับคนลงทะเบียนเท่านั้น


 

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ