พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

PRP Bio Filler คืออะไร ตัวช่วยความสวยที่สาวๆ ต้องรู้

Bio Filler เติมเต็มร่องลึกอย่างปลอดภัยด้วยฟิลเลอร์บริสุทธิ์

ปัจจุบันการฉีดเกล็ดเลือดเข้าหน้าเพื่อความอ่อนเยาว์ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากไม่ต้องเจ็บตัวหลายขั้นตอนแต่ได้ผลลัพธ์หลายอย่าง อาทิ  ผิวหน้าใส กระชับและดูอ่อนเยาว์ โดยวิธีการนำเลือดของคนไข้เข้าเครื่องปั่นเพื่อแยกเอาเกล็ดเลือดและพลาสมาออกมา จากนั้นนำไปฉีดเข้าบริเวณใบหน้าหรือจุดที่ต้องการ ช่วยให้ใบหน้าอวบอิ่มฟูฉ่ำเหมือนฉีดฟิลเลอร์ เพียงแต่การใช้เลือดของตัวเองมีความปลอดภัยและเห็นผลดีกว่า 

ทางการแพทย์เรียกวิธีการนี้ว่า PRP (Platelet Rich Plasma) การสกัดเอาเกล็ดเลือดมาช่วยซ่อมแซมฟื้นฟูผิวหนังและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพิ่มเนื้อเยื่อและเส้นใยที่ยืดหยุ่นใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวกลับมาสุขภาพดีอ่อนเยาว์ขึ้น หลายคนอาจสงสัยว่าจริง ๆ แล้ว การฉีดเกล็ดเลือดดีอย่างไร ปัจจุบันยังมีการใช้เกล็ดเลือดร่วมกับฟิลเลอร์บริสุทธิ์ หรือที่เรียกว่า PRP Bio Filler คืออะไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก 

การทำ PRP (Platelet Rich Plasma)

PRP (Platelet-Rich Plasma) 

PRP การสกัดเอาเกล็ดเลือดส่วนที่เป็นของเหลวหรือน้ำเลือด ที่อุดมไปด้วยเกล็ดเลือดมีโปรตีนและเซลล์จากกระแสเลือด เพื่อนำมาใช้ในการรักษาซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เส้นเอ็น หรือกล้ามเนื้อที่มีการบาดเจ็บและอักเสบ โดยการฉีด PRP เข้าสู่บริเวณที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเกล็ดเลือดจะกระตุ้นกระบวนการสมานแผลของร่างกายให้ทำงานได้ดี และฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

เกล็ดเลือดมีที่มาอย่างไร 

 • ในเลือดประกอบด้วยพลาสมาเหลว เซลล์เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือด
 • เกล็ดเลือดคือส่วนที่ช่วยให้เลือดแข็งตัว มีโปรตีนหลายชนิดเป็นส่วนประกอบ ช่วยในการเจริญเติบโตและรักษาอาการบาดเจ็บ
 • วิธีการสกัดเกล็ดเลือดที่เข้มข้น โดยการนำเลือดมาปั่นเพื่อแยกพลาสมาที่อุดมไปด้วยเกล็ดเลือดออกจากเลือด
 • เกล็ดเลือดที่เข้มข้นจะนำมาใช้ในการรักษาซ่อมแซมคนไข้ที่ได้รับบาดเจ็บ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ เอ็นอักเสบ ฟื้นฟูผิว ซ่อมแซมผิวหนัง เป็นต้น 

การทำงานของเกล็ดเลือด

เกล็ดเลือดเป็นเซลล์ที่ช่วยในการรักษาเนื้อเยื่อและซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ ในเกล็ดเลือดเต็มไปด้วยโมเลกุล Growth Factor  ช่วยซ่อมแซมผิวที่มีบาดแผล หรืออักเสบจากการบาดเจ็บ โดยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อและสเต็มเซลล์เพื่อซ่อมแซมผิวหนัง 

ยกตัวอย่าง : เมื่อคุณโดนมีดบาดจะมีเกล็ดเลือดออกมาเป็นลิ่ม หรือเป็นก้อนอยู่บนบริเวณแผล สิ่งนี้ช่วยปกปิดและป้องกันแผลจากเชื้อโรคภายนอก รวมถึงผู้สูงอายุที่ผิวหนังเสื่อมสภาพ เหี่ยวย่น จนเกิดโพรงใต้ผิวหนัง หากมีการฉีดเกล็ดเลือดเข้าไปในใต้ผิวหนัง ตัวเกล็ดเลือดจะทำหน้าที่เข้าไปเติมเต็มและยกผิวที่เป็นโพรงให้กระชับ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเม็ดสีให้ผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ 

PRP Bio Filler คืออะไร

ฟิลเลอร์บริสุทธิ์ที่สกัดจากเลือดของคนไข้ 100% ไม่มีการเจือปนจากเคมีสังเคราะห์ โดยการรักษาให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับฟิลเลอร์ปกติ เพียงแต่ไบโอฟิลเลอร์เต็มไปด้วย PRP (Platelet Rich Plasma) ที่ช่วยไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวดูแลซ่อมแซมผิวที่ได้รับบาดเจ็บ 

เกล็ดเลือดบริสุทธิ์ ปรับใหม่ค่ะ อาทิ เกล็ดเลือดบริสุทธิ์ช่วยซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ

PRP Bio Filler ฉีดได้ส่วนไหนบ้าง

ไบโอฟิลเลอร์เติมเต็มได้เสมือนการฉีดฟิลเลอร์ สามารถฉีดได้ทุกบริเวณของผิว โดยทั่วไปมักจะนิยมฉีดในคนไข้ที่มีปัญหาผิวเกิดจากข้อบกพร่องเกี่ยวกับ ริ้วรอย ร่องลึก ซึ่งเป็นบริเวณใต้ตาและร่องแก้ม โดยแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาเป็นรายบุคคล 

การฉีด PRP Bio Filler มีประโยชน์อย่างไร? 

การเสริมความงามด้วยวิธีการฉีด PRP Bio Filler เกล็ดเลือดและส่วนประกอบอื่น ๆ ใน Bio Filler เช่น โกรทแฟกเตอร์ (Growth Factor) ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า ดังนี้ 

 • สร้างเซลล์คอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว รวมถึงซ่อมแซมเซลล์และฟื้นฟูผิว 
 • ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย หลุมสิว รอยสิว จุดด่างดำ รอยแผลเป็น หรือปัญหาผิวเสียจากแดด 
 • ทำให้สุขภาพผิวหน้าแลดูใสและอ่อนวัย

PRP Bio Filler ปลอดภัยหรือไม่

พลาสมา หรือ Bio Filler ที่นำมาฉีดเข้าสู่ใบหน้ามีความปลอดภัยค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นส่วนที่ได้มาจากเลือดของคนไข้ โดยกระบวนการทำควรอยู่ในที่เหมาะสมและปลอดเชื้อ ผู้เข้ารับบริการควรเลือกสถานพยาบาลและแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

PRP Bio Filler เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ต้องการปรับโครงหน้าให้สวยได้รูป
 • ผู้ที่ต้องการเติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม
 • ผู้ที่ต้องการมีผิวอ่อนเยาว์ สุขภาพดี ไม่หย่อนคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าเสริมโหงวเฮ้งให้เฮง ๆ รับทรัพย์
 • ผู้ที่ไม่ต้องการใช้สารเคมี

ข้อดี PRP Bio Filler

 • สามารถเติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ได้ทุกจุดเสมือนฟิลเลอร์จริงๆ
 • ไม่แพ้ 100% เพราะสารตั้งต้นคือเลือดจากร่างกายผู้เข้ารักษาเอง
 • เกล็ดเลือดเข้มข้นช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนโดยธรรมชาติ
 • ทำให้ผิวหน้าดูเด็กลงโดยธรรมชาติเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง
 • เมื่อฉีด PRP Bio Filler อย่างต่อเนื่อง 3 ครั้งขึ้นไป Bio Filler จะสามารถอยู่ใต้ชั้นผิวหนังได้นานถึง 1 – 2  ปี

ข้อจำกัด PRP Bio Filler

 • ผู้ป่วยที่เป็นโรคผิวหนัง เช่น ผื่นแพ้ ผื่นกุหลาบ สะเก็ดเงิน มะเร็งผิวหนัง
 • คนไข้ที่เป็นโรคการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ
 • ผู้ที่ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ เชื้อเอชไอวี
 • คนไข้ที่กินยาต้านเกล็ดเลือด หรือยาละลายลิ่มเลือด
 • หลีกเลี่ยงในคนไข้ที่มีภาวะโลหิตจาง และคนไข้ที่กำลังตั้งครรภ์
 • ใช้ยารักษาสิวที่เป็นอนุพันธ์วิตามินเอ เช่น Isotretinoin
 • แจ้งให้แพทย์ทราบหากมีโรคประจำตัว หรือกำลังรับประทานยา อาหารเสริม

ระยะเวลาพักฟื้น 

การพักฟื้นหลังจากทำผิวจะมีอาการบวมเล็กน้อย 2 – 3 วัน หรืออาจมีรอยฟกช้ำเล็กน้อยบริเวณที่ฉีดโดยทั่วไปมักไม่รุนแรง และหายภายในระยะเวลาไม่นาน 

ระยะเวลาเห็นผล 

ในกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติจะเห็นผลเต็มที่ภายใน 3 เดือนควรฉีดซ้ำ 2 – 3 ครั้ง โดยเว้นระยะห่าง 4 – 6 สัปดาห์ สำหรับผิวที่มีริ้วรอยจำนวนมากอาจต้องฉีดซ้ำ 4 – 6 ครั้ง โดยจะสามารถอยู่ได้นาน 1 ปี หรือตามคอร์สที่แพทย์แนะนำ

การฉีด PRP Bio Filler ควรทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ และควรปรึกษาแพทย์หากมีข้อสงสัยก่อนตัดสินใจ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้อาจเห็นชัดเจนหลังทำหลายสัปดาห์ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาผิว และความสมบูรณ์ของเลือดในแต่ละคน

หากสนใจวิธีการฉีดเกล็ดเลือดเพื่อดูแลผิว แก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า แนะนำ The Skin Clinic ด้วยวิธีการทำ Plasma Gel  คือ การสกัดเลือดบริสุทธิ์ของตัว 100% ไม่ผ่านการเจือปนจากสารเคมีสังเคราะห์ โดยการนำเลือดที่ได้มาผ่านกระบวนการปั่นสกัดด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เปลี่ยนจากเลือดให้เป็นเจลมีความคล้ายคลึงกับเหมือนฟิลเลอร์ ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซม ฟื้นฟูตัวเองได้ดียิ่งขึ้น เติมเต็มร่องลึก ลดปัญหาริ้วรอยให้ดูอ่อนเยาว์เป็นธรรมชาติ

ณ ตอนนี้มีโปรโมชั่นส่วนลด Plasma Gel เติมใบหน้า ร่องแก้ม ขมับ ไม่ต้องง้อ Filler เริ่มต้น CC ละ 3,000 บาท โปรถูกสุดคุ้ม!! เหมาทั่วหน้าเพียง 15,000 บาท เท่านั้น 

***สงวนสิทธิ์โปรโมชั่นสำหรับคนลงทะเบียนเท่านั้น

Plasma Gel เติมใบหน้า

โปรโมชั่นแนะนำ Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดี รวมเทคนิคดูแลผิวหน้าและผิวกายที่ได้รับความนิยมเอาไว้ จัดโปรราคาเดียว 9,999 บาท เลือกทำได้ทั้งหมด 6 ครั้ง (จัดคอร์สที่ต้องการเองได้) ทั้ง IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส คุ้มค่า เห็นผลรวดเร็ว

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ