พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

กําจัดขนถาวรที่ไหนดี ผิวเนียนสวย ไร้ส่วนเกินรำคาญใจ

เลเซอร์กำจัดขนถาวร ไร้ปัญหาขนคุด หนังไก่

ขน ถือปัญหาหนึ่งที่กวนใจสาว ๆ อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ หน้าแข้ง แขน หน้า หนวด เครา หรือแม้กระทั่งบิกินี่ไลน์ ปัญหาขนเหล่านี้ทำให้ผิวขาดความเรียบเนียน ดูไม่เกลี้ยงเกลาสะอาดตา โดยเฉพาะขนบริเวณรักแร้หรือหน้าแข้ง ที่มักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจและเป็นกังวลกันมาก อีกทั้งยังต้องหาวิธีต่าง ๆ ในการกำจัดปัญหาขนตามร่างกายให้หมดไป ไม่ว่าจะด้วยวิธีการถอน การใช้ลูกกลิ้งไฟฟ้า การโกน การแวกซ์ หรือการใช้น้ำยากำจัดขนวิธีเหล่านี้ล้วนเป็นเพียงการกำจัดขนแบบชั่วคราวเท่านั้น

การกำจัดขนแบบชั่วคราวตามวิธีต่าง ๆ ที่กล่าวไปข้างต้น ไม่เพียงทำให้ขนหายไปชั่วคราว แต่อาจเกิดปัญหาไม่พึงประสงค์ตาม อาทิ ปัญหาขนคุดกลายเป็นตุ่มนูนเหมือนหนังไก่ ผิวหนังมีรูดำไม่เรียบ ปัจจุบันมีแนวทางในการกำจัดขนให้หมดไปแบบไม่เจ็บตัว นั่นคือ “การใช้เลเซอร์” เป็นวิธีกำจัดขนที่ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาขนคุดเหมือนที่เกิดในวิธีแบบชั่วคราว ซึ่งมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้นหรืออะไรทั้งนั้น โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

การกำจัดขนรักแร้

การกำจัดขนมี 2 แบบ

กำจัดขนแบบชั่วคราว 

การกำจัดขนแบบชั่วคราว เช่น การถอน การโกน การแวกซ์ เป็นต้น เป็นวิธีที่ทำได้ด้วยตนเอง แต่ข้อเสียของการกำจัดขนแบบชั่วคราวทำให้เกิดปัญหาขนคุด ผิวหนังมีรูดำไม่เรียบ

กำจัดขนแบบถาวร 

การกำจัดขนแบบถาวรเป็นวิธีกำจัดขนที่ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หมดปัญหาขนคุดเหมือนการกำจัดขนแบบชั่วคราว ปัจจุบันวิธีการกำจัดขนแบบถาวรที่นิยมและได้ผลดี มี 2 วิธี คือ การจี้ไฟฟ้า หรือจี้ด้วยคลื่นวิทยุ และการใช้เลเซอร์

การกำจัดขนแบบถาวร 2 วิธีต่างกันอย่างไร 

การจี้ไฟฟ้า หรือจี้ด้วยคลื่นวิทยุ 

วิธีการจี้ไฟฟ้าหรือจี้ด้วยคลื่นวิทยุ สามารถกำจัดขนได้ถึงรากขนโดยขนที่กำจัดออกไปแล้วจะไม่ขึ้นมาใหม่อีก 100%  แพทย์จะใช้เข็มเล็ก ๆ สอดเข้าไปที่รูขุมขน ใช้ปฏิกิริยาทางเคมีหรือความร้อน ผสมผสานทั้ง 2 วิธีเข้าด้วยกันเพื่อทำลายรากขนโดยเฉพาะ หลังจากนั้นจะมีการประคบเย็นเพื่อทำให้ชา หรือทายาชา วิธีนี้จะต้องทำจำนวนครั้งมากพอ เพื่อให้ขนกลับมาอีก

**จำนวนจะมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับปริมาณขนของแต่ละคนที่มีมากน้อยไม่เท่ากัน

การใช้เลเซอร์ 

วิธีกำจัดขนถาวรโดยแสงเลเซอร์เข้าไปจับกับเม็ดสี (Pigment) ในระยะที่ขนกำลังเจริญเติบโตยาวออกมาเรื่อย ๆ โดยแพทย์จะใช้ครีมทาให้ชาก่อนทำเลเซอร์ วิธีนี้สามารถกำจัดขนได้ 60 – 80 % จากการทำซ้ำหลาย ๆ ครั้ง นั่นหมายความว่าวิธีนี้สามารถกำจัดขนได้บางส่วนแต่ไม่หมดไปถาวร สังเกตได้ว่าขนที่ขึ้นใหม่เส้นจะเล็กลง บางลง และสีจางลง

ข้อห้ามในการกำจัดขน 

การกำจัดขนถาวรในคนทั่วไปไม่มีข้อห้ามหรือข้อจำกัดใด ๆ เพียงแต่ในขั้นตอนการทำยกเว้นคนที่มีภูมิต้านทานโรคต่ำ เนื่องจากวิธีการกำจัดขนโดยใช้เข็มอาจทำให้เกิดรอยถลอกที่ผิวหนัง แม้ว่าเป็นแผลเพียงเล็กน้อยก็สามารถเป็นช่องทางที่เชื้อโรคจะเข้าสู่ผิวหนังได้ 

ข้อห้ามในการกำจัดขน

ระยะเวลาที่ใช้ในการกำจัดขน

ระยะเวลาในการกำจัดขนทำขึ้นกับวิธีการที่เลือกใช้ เช่น เลเซอร์จะใช้เวลาในการทำเพียง 10 นาทีเท่านั้น แต่ต้องใช้ครีมทาให้ชาก่อนลงมือทำประมาณ 1 ชั่วโมง หากเป็นบริเวณรักแร้ใช้เข็มในการกำจัดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในครั้งแรก แต่ในครั้งต่อมาจะเร็วขึ้นกว่าเดิม 

ก่อนกำจัดขนต้องเตรียมตัวอย่างไร 

  • หลีกเลี่ยงการถอนขนในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์ประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ 
  • ก่อนการฉายลำแสงเลเซอร์เจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการกำจัดขน และโกนขนออกเบา ๆ ด้วยมีดโกนแบบใช้ครั้งเดียว 
  • หลังโกนเสร็จจะมีเจลเย็นโบะบนผิวที่ทำเลเซอร์ขน ความเย็นจะทำให้รู้สึกสบายในระหว่างทำเลเซอร์
  • ก่อนยิงเลเซอร์ในบริเวณ Sensitive จะมี Cool Pack วางอีกครั้ง โดยขณะทำเลเซอร์จะรู้สึกคล้ายยางดีดเบา ๆ มีการประคบด้วยความเย็นและทาเจลเย็นตลอดการทำ 
  • การกำจัดขนถาวรที่ได้ผลต้องทำอย่างน้อย 5 – 8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ เส้นขน เชื้อชาติและสีของเส้นขน รวมถึงผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล 
  • การทำแต่ละครั้งควรห่างกัน 3 – 4 สัปดาห์ 

แนะนำคลินิกกําจัดขนถาวร 

แนะนำ The Skin Clinic กำจัดขนรักแร้ ราคาเพียง 359 บาท / ครั้ง ซื้อ 5 แถม ฟรี 2 ครั้ง ไม่แสบ ไม่ร้อน ไม่เบิร์น ช่วยทำให้ผิวเนียนเรียบไม่เป็นตุ่มเหมือนหนังไก่ และยังช่วยให้ลดกลิ่นและลดเหงื่อ การกำจัดขนหมดเกลี้ยงยันราก รักษาอย่างต่อเนื่อง 5 – 6 ครั้ง ขนจะเริ่มหมดไป ขึ้นอยู่กับลักษณะเส้นขนของแต่ละคน 

***สงวนสิทธิ์ราคาโปรโมชั่น เฉพาะคนลงทะเบียนเท่านั้น

การกำจัดขน ที่ The Skin Clinic

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ