พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

มีริ้วรอยใต้ตาฉีดอะไรดี? เห็นผลเร็ว บอกลาความเหี่ยวย่น

จบปัญหาริ้วรอยใต้ตา ด้วยเทคนิค PRP Gel Filler 

ริ้วรอยใต้ตา เป็นอุปสรรคสำคัญอย่างหนึ่งของผู้หญิงเมื่อมีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป เนื่องจากอายุมากขึ้นความยืดหยุ่นของผิวหนังก็ยิ่งลดลง การสร้างคอลลาเจนก็ลดลง ทำให้ผิวไม่นุ่มชุ่มชื้นเหมือนตอนยังเป็นวัยรุ่น และจะยิ่งปรากฏชัดเจนเมื่ออายุมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิดปัญหาใต้ตาเหี่ยวย่น ถุงบวมใต้ตา หรือขอบตาดำคล้ำ นอกจากจะเป็นปัญหาหนักใจทำให้ดวงตาคู่สวยไม่น่ามองแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัยอีกด้วย  

ริ้วรอยรอบดวงตานับเป็นสัญญาณบ่งบอกของการมีอายุที่มากขึ้น อีกทั้งแนวทางในการรักษาปัญหาริ้วรอยใต้ตา แก้รอยเหี่ยวย่นหางตา ตีนกา รอยคล้ำรอบดวงตา มีหลายวิธี อาทิ การฉีดโบท็อกซ์ ฉีดฟิลเลอร์ การฉีดไขมันหรือแม้แต่การผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งแต่ละวิธีมีขั้นตอนการรักษาที่แตกต่างกันออกไป โดยวิธีลดริ้วรอยใต้ตาที่ปลอดภัยรวดเร็วและเห็นผลชัดเจนที่สุดมีดังนี้ 

ริ้วรอยใต้ตาเกิดจากอะไร

ปัญหาริ้วรอยใต้ตามีสาเหตุมาจากการลดลงของคอลลาเจนและอีลาสติน กรดไฮยาลูรอนิกในผิวลดลง และสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผิว ปัญหานี้อาจไม่ได้เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังเกิดได้จากปัจจัยอื่น ๆ อาทิ พฤติกรรมในชีวิตประจำวันการขยี้ตา ถูตาบ่อย ๆ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ผิวขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากผิวบริเวณใต้ตามีไขมันน้อย ทำให้ผิวแห้งและเกิดรอยใต้ตาได้ง่าย สภาพแวดล้อม อาหารการกิน รวมถึงการเคลื่อนไหวแสดงอารมณ์ต่าง ๆ บนใบหน้าที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีส่วนในการทำให้ริ้วรอยแสดงตัวอย่างชัดเจน

ปัญหาริ้วรอยใต้ตา

วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา รอยย่นใต้ตา

ครีมลดริ้วรอยใต้ตา 

การลดริ้วรอยใต้ตาด้วยครีมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวไม่แห้ง โดยเฉพาะริ้วรอยใต้ตาเวลายิ้ม เวลาแสดงสีหน้า แนะนำทาครีมเป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยใต้ตาได้ แต่การทาครีมเพียงอย่างเดียวไม่สามารถช่วยแก้ปัญหารอยย่นใต้ตาได้อย่างเห็นผลชัดเจน

การดูแลตัวเองไม่ให้เกิดริ้วรอยใต้ตา 

ลดริ้วรอยใต้ตาแบบธรรมชาติ คือการดูแลตัวเองและป้องให้เกิดรอยใต้ตาน้อยที่สุด โดยการเลิกพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวและก่อให้เกิดรอยย่นใต้ตา เช่น การนอนดึก ตากแดด พักผ่อนไม่เพียงพอ การถูหรือขยี้ตาแรง ๆ เป็นต้น

การฉีดฟิลเลอร์ 

ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา รอยย่นใต้ตา ใต้ตาคล้ำ จากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา ปัญหาเหล่านี้ไม่สามารถแก้ไขด้วยการทาครีม แนะนำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อเติมเต็มชั้นกระดูกที่ยุบตัวลง ช่วยให้ใต้ตาเต็มขึ้น ลดริ้วรอยและทำให้ใบหน้าดูเด็กลง

ฉีดโบท็อกซ์

 ริ้วรอยใต้ตาเวลายิ้ม รอยย่นใต้ตา ริ้วรอยหางตา เกิดจากผิวหนังมีการขยับบ่อย ๆ แนะนำฉีดโบท็อกซ์ในการแก้ปัญหา หลังฉีดจะเห็นผลใน 5-7 วัน หลังทำเห็นผลเต็มที่ใน 14 วัน และคงสภาพได้ 3 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกซ์ที่เลือก เป็นวิธีลบรอยใต้ตาที่ได้รับความนิยมเห็นผลเร็วและราคาไม่แพง 

คลื่นวิทยุ Thermage 

การทำงานของคลื่นวิทยุ Thermage ส่งผ่านพลังงานความร้อน Monopolar RF หรือคลื่นวิทยุ ความถี่สูง ลงในผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมัน ทำให้คอลลาเจนเกิดการหดตัวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดปัญหาผิวหนังห้อยย้อยหรือผิวที่มีรอยย่นมาก ๆ จากการขาดคอลลาเจน

คลื่นเสียงลดริ้วรอยใต้ตา

การลดริ้วรอยใต้ตาด้วย Hifu Ultrafomer III เหมาะสำหรับคนที่มีริ้วรอยไม่เยอะ การทำงานของ Hifu คือใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ ยิงเข้าไปในชั้นผิวแต่ละชั้นเพื่อทำให้ผิวหดตัว กระชับ โดยไม่ต้องฉีดตัวยา 

การฉีดไขมันตัวเอง

ฉีดไขมันใต้ตาช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยและร่องลึกลดความเสี่ยงเรื่องอาการแพ้ต่าง ๆ ใช้เวลาพักฟื้น 1 – 2 สัปดาห์ ผลที่ทำครั้งแรกจะไม่ชัดเจนมากนัก เนื่องจากไขมันเป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ หากจะให้ได้ผลดีต้องทำหลายครั้ง 

เลเซอร์ใต้ตา 

การทำเลเซอร์ใต้ตาเหมาะกับปัญหาเล็ก ๆ ริ้วรอยไม่ลึกมาก แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตาลึกจากการยิ้ม การขยับ การแสดงสีหน้าหรือกระดูกใต้ตายุบตัว วิธีนี้เห็นผลช้าและเห็นผลไม่ชัดเจน

การทำ PRP ( Platelet Rich Plasma ) 

PRP เป็นการนำเกล็ดเลือดของตัวเองเข้ามาแก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตา โดยแพทย์จะเจาะเลือดประมาณ 20 CC แล้วนำมาปั่นแยกส่วน เพื่อให้ได้พลาสมาที่มีเกล็ดเลือด และ Growth factor เข้มข้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูผิวบริเวณรอบดวงตา การทำ PRR ไม่เหมาะกับผู้ที่ผู้ที่มีความผิดปกติในการแข็งตัวของเลือด

ศัลยกรรม ลดริ้วรอยใต้ตา 

การผ่าตัดเพื่อลบริ้วรอยใต้ตาเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด คือการผ่าเอาถุงใต้ตาเพื่อแก้ปัญหาใต้ตาเหี่ยว เปลือกตาย่น โดยการผ่าตัดเอาหนังส่วนเกินออกและเย็บบริเวณนั้นใหม่ ทำให้ผิวใต้ตากระชับ และช่วยลดริ้วรอยใต้ตาได้อย่างเห็นผล

แก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตา

แนะนำ PRP Gel Filler ลดริ้วรอยใต้ตา ที่ The Skin Clinic

PRP Gel Filler เติมเต็มใบหน้าด้วยเจลจากเกล็ดเลือดตัวเอง ไม่มีสิ่งเจือปนจากสารสังเคราะห์ผ่านกระบวนการปั่นสกัดด้วยเทคโนโลยีทันสมัย นำมาฉีดเติมเต็มบนใบหน้าเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ฟื้นฟูซ่อมแซมผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอยร่องลึก มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากเป็นสารสกัดจากเลือดตัวเอง เห็นผลทันทีหลังทำ สามารถอยู่ได้นาน 6 เดือน ถึง 1 ปี ผลลัพธ์อาจอยู่ได้นานมากกว่านี้ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังทำด้วย ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษราคาเริ่มต้น CC ละ 3,000 บาท สุดคุ้ม! เหมาทั่วหน้าราคาเพียง 15,000 บาทเท่านั้น สามารถเติมซ้ำได้ภายใน 6 เดือน และฟรี PRP หน้าใส 3 ครั้ง 

PRP Gel Filler

***สงวนสิทธิ์โปรโมชั่นสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนREAD MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ