พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รีวิว Bio Filler (PRP Gel)

รีวิว การฉีดเจลจากเกล็ดเลือดตัวเอง PRP Gel (Bio Filler) หรือ การฉีดฟิลเลอร์บริสุทธิ์จาก Plasma ตัวเอง เป็นการเสริมความงามเพื่อผลลัพธ์หน้าใส หน้าดูอ่อนเยาว์ กระชับผิวหน้าให้เรียบเนียน และอื่น ๆ รู้จักกับการนำเกล็ดเลือดตัวเองมาทำเป็นเจลที่มีลักษะและประสิทธิภาพคล้ายกับฟิลเลอร์ (Filler) แต่มีความปลอดภัยสูง จาก Review ของผู้ใช้บริการจริงที่ต้องการปรับรูปหน้าและทำหน้าเด็กอย่างเป็นธรรมชาติ

การฉีดเจลจากเกล็ดเลือดตัวเอง PRP Gel หรือฟิลเลอร์บริสุทธิ์ Bio Filler ได้รับความนิยมและมีรีวิวมากขึ้น เพราะถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่อยากฉีดฟิลเลอร์แต่ไม่อยากฉีดสารสังเคราะห์เข้าสู่ร่างกาย เนื่องจาก PRP Gel (Bio Filler) เป็นการนำเลือดของตัวคนไข้เอง 100% มาผ่านกระบวนการสกัดให้กลายเป็นเจลด้วยเทคโนโลยีทันสมัย แล้วนำมาฉีดเติมเต็มบริเวณใบหน้า ซึ่งมีความปลอดภัยและไม่เสี่ยงเกิดผลข้างเคียงร้ายแรง

Bio Filler (PRP Gel) หรือ Plasma Gel คือนวัตกรรมความงามทำหน้าเด็กที่เป็นการสกัดเลือดบริสุทธิ์ของตัวเอง ไม่มีการเจือปนจากสารเคมีสังเคราะห์ โดยนำเลือดที่อุดมไปด้วยเกล็ดเลือดและโกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) ซึ่งเป็นสารกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ มาผ่านกระบวนการสกัดด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สามารถเปลี่ยนเลือดให้เป็นเจล มีลักษณะเป็นก้อนเนื้อเจลนุ่ม ๆ คล้ายกับฟิลเลอร์ (Filler) และยังให้ประสิทธิภาพในการรักษาและผลลัพธ์ใกล้เคียงกับการฉีดฟิลเลอร์ตามปกติอีกด้วย แต่เจลจากเกล็ดตัวเองที่เปรียบเป็นฟิลเลอร์บริสุทธิ์ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เนื่องจากไม่ใช่สารสังเคราะห์ สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้เซลล์ผิวซ่อมแซมและฟื้นฟูได้ดีขึ้น ช่วยเติมเต็มใบหน้าเพื่อปรับรูปหน้า ลดร่องลึก ลดริ้วรอย หน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมี มีความสะอาดและปลอดภัยกว่าการฉีดฟิลเลอร์ปกติ

ในขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์บริสุทธิ์หรือเจลจากเกล็ดเลือดตัวเอง จะทำการเจาะเลือดแล้วนำไปปั่นสกัดให้ได้เกล็ดเลือดที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพดี จากนั้นนำเกล็ดเลือดที่ได้ไปสกัดด้วยเทคโนโนโลยีใหม่ให้เปลี่ยนเป็นเจลคล้ายฟิลเลอร์ แล้วนำมาฉีดเติมเต็มที่ใบหน้าบริเวณที่มีปัญหา เช่น ร่องแก้ม ใต้ตา ขมับ แก้มส้ม เพื่อปรับรูปหน้าและแก้ไขปัญหาความงามตามที่ต้องการให้ดูดีขึ้น โดยหลังทำอาจมีอาการหน้าบวมเพียงเล็กน้อย

เปรียบเทียบการฉีดเจลจากเกล็ดเลือดกับฟิลเลอร์ปกติ

อย่างที่ทราบกันดีว่าการฉีดฟิลเลอร์ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถเติมเต็มใบหน้าได้หลากหลายจุดและแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้หลายอย่าง แต่เมื่อเปรียบเทียบกับการฉีดเจลจากเกล็ดเลือดตัวเองซึ่งมีความคล้ายกับฟิลเลอร์ทั้งลักษณะและประสิทธิภาพ PRP Gel เจลจากเกล็ดเลือดตัวเองมีข้อดีที่สามารถฉีดเติมเต็มใบหน้าได้ทุกจุดเช่นเดียวกัน มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากเป็นเกล็ดเลือดของเราเอง ไม่มีสารสังเคราะห์ตกค้างในร่างกาย เสี่ยงแพ้น้อยกว่า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และผิวหน้าดูเด็กอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง ให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 1 ปี หรืออาจอยู่ได้นานมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับการดูแลหลังทำ

จุดเด่นของการฉีดฟิลเลอร์บริสุทธิ์ Bio Filler (PRP Gel)

นอกจากข้อดีดังกล่าวแล้ว การฉีดฟิลเลอร์บริสุทธิ์ Bio Filler (PRP Gel) หรือการฉีดเจลจากเกล็ดเลือดตัวเองยังมีจุดเด่นที่มีราคาไม่แพง สามารถเติมแบบไม่จำกัดจำนวน CC ซึ่งต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ที่ต้องฉีดเป็นซีซีในบริเวณจุดต่าง ๆ บนใบหน้าและมีราคาหลักหมื่นใน 1 ซีซี

PRP Gel สามารถเติมเต็มใบหน้าได้จุดไหนบ้าง

การฉีดเจลจากเกล็ดเลือดตัวเองเติมเต็มใบหน้า แพทย์ผู้ดูแลรักษาจะพิจารณาถึงปัญหาบนใบหน้าของแต่ละบุคคลเพื่อช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุด โดยการฉีด PRP Gel (Bio Filler) จะนิยมฉีดบนใบหน้าในบริเวณที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึกหรือต้องการปรับรูปหน้า เช่น ทั่วใบหน้า ใต้ตา หน้าผาก ร่องแก้ม ริมฝีปาก ขมับ คาง และหลุมสิว รวมถึงฉีดเพื่อให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง ฉ่ำวาว และอ่อนเยาว์ ซึ่งควรดูแลรักษาโดยแพทย์ที่มีความชำนาญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์และเป็นธรรมชาติที่ดีที่สุด