ปรับรูปหน้าด้วยไขมันตัวเอง

Fat Filler เติมไขมันตัวเอง เป็นการดูดเอาไขมันจากบริเวณต้นขาหรือหน้าท้องมาส่วนหนึ่ง เพื่อนำไปใช้เติมผิวส่วนอื่นเพื่อลดริ้วรอย เช่น ริ้วรอยบริเวณใบหน้า ผิวบริเวณใต้ตา

การเติมเต็มผิวด้วยเซลล์ไขมันของตัวเองนั้นสามารถทำได้กับทุกคน ในขณะที่การฉีดสารเติมเต็มผิวชนิดอื่นไม่สามารถทำได้กับทุกคน เนื่องจากอาจเกิดการแพ้สารเติมเต็มที่ฉีดเข้าไปในผิวได้ การฉีดเซลล์ไขมันของตัวเองเพื่อลดริ้วรอยนั้นมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากเป็นเซลล์ไขมันของผู้รับการรักษาจึงไม่มีอาการแพ้เกิดขึ้น

ขั้นตอนการทำการรักษาเป็นอย่างไร

เริ่มจากการฉีดยาชาในบริเวณที่จะทำการดูดไขมัน จากนั้นแพทย์จะทำการกรีดเปิดผิวบริเวณต้นขาหรือหน้าท้อง แผลจะมีความยาวประมาณ 0.5-2 ซม. แล้วใช้ท่อขนาดเล็ดดูดเอาไขมันออกมาเก็บไว้ในหลอด ไขมันจะถูกนำไปเข้าสู่กระบวนการปั่นแยกแล้วไขมันจะถูกนำกลับมา ฉีดเข้าไปในผิวบริเวณที่ต้องการรักษาโดยตรง ไขมันที่เหลือจากการฉีด สามารถแช่แข็งเก็บไว้ใช้รักษาครั้งต่อไปได้

ข้อดีของการทำ Fat Transfer

  • ผลการรักษาสามารถอยู่ได้นานเกิน 1 ปี
  • ปลอดภัย ไม่มีอาการแพ้
  • ไม่ต้องพักฟื้นในโรงพยาบาล

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากการทำ Fat Transfer เป็นอย่างไร

ผลที่เกิดขึ้นทันทีหลังจากทำ Fat Transfer คือ ผู้รับการรักษารู้สึกไม่ค่อยสบายบริเวณที่ทำการรักษาจะมีอาการบวมประมาณ 1-2 วัน อาจมีรอยจ้ำเลือดใต้ผิว แต่สามารถแต่งหน้าเพื่อปิดรอยได้ ผลการรักษาอยู่ได้นานมากกว่า 6 เดือน และสามารถเติมไขมันเพิ่มได้ เมื่อไขมันบริเวณนั้นเริ่มลดลง

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่...