ผิวที่มีอายุมากขึ้น หรือโดนมลพิษมากมาย มักดูไม่สดใส ดูหมองคล้ำ แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น ไม่ เปล่งปลั่ง การทำเลเซอร์ หรือทรีทเมนต์ไหนๆ ก็ไม่ดีขึ้น

Fractional RF Needle ส่งพลังงาน RF หรือคลื่นวิทยุความถี่สูง ลงไปกระตุ้นองค์ประกอบสำคัญของผิวทั้ง 3 ในคราวเดียวกัน และที่สำคัญซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่องมือชิ้นนี้ก็คือ มันจะส่งพลังงานเป็นระยะๆ ในอุณหภูมิคงที่ ด้วยปลายเข็มเล็กระดับนาโน ที่ออกแบบพิเศษ (Nano Needle) ทำให้พลังงานลงสู่ชั้นคอลลาเจน และอีลาสตินที่เราต้องการฟื้นฟูโดยตรง โดยไม่เกิดการสูญเสียพลังงานไประหว่างชั้นผิว และไม่ทำลายเซลล์ผิวส่วนอื่นๆ ทำให้เกิดการฟื้นฟู คอลลาเจน เส้นใยอีลาสติน และไฮยา ไปพร้อมๆ กัน

ในอดีตการฟื้นฟูผิว มักแยกส่วนการฟื้นฟูองค์ประกอบทั้ง 3 นี้จากกัน เช่น เลเซอร์บางตัวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ก็จะส่งความร้อนผ่านผิวชั้นบน ลงสู่ชั้นคอลลาเจน และกระตุ้นชั้นนี้เพียงอย่างเดียว ผลก็คือ เมื่อทำบ่อยๆ อาจทำให้สูญเสียองค์ประกอบสำคัญอย่างสารไฮยาลูรอนิก ผิวก็จะดูแห้ง ขาดความชุ่มชื้น และไม่สดใส ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่า เหตุใด การทำเลเซอร์บ่อยครั้งมากขั้น ทำให้หน้าแห้ง ไม่ชุ่มชื้น

เทคโนโลยีใหม่นี้ จึงเป็นทางออกสำหรับคนที่ผิวมีปัญหาผิวแห้งกร้านไม่สดใส ปัญหาริ้วรอย ซึ่งการ รักษาด้วยเลเซอร์ไม่สามารถตอบสนองได้ดีเท่าที่ควร Fractional RF Needle จะช่วยกระตุ้น และฟื้นฟู ทั้ง 3 องค์ประกอบสำคัญของผิว ไปพร้อมๆ กันในคราวเดียว เมื่อคอลลาเจน ฟื้นฟู ริ้วรอยก็จะลดน้อยลง ผิวมีความตึงกระชับมากขึ้น ผิวฟูขึ้น และอีลาสตินที่ดีขึ้นก็ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเหมือนผิวเด็ก หรือที่เรียกว่าผิวเด้ง และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ไฮยา ที่คอยพยุงคอลลาเจนและอีลาสติน ให้โดดเด่นเห็นชัดเจนบนผิวภายนอก เมื่อไฮยา คอลลาเจน และอีลาสติน 3 เพื่อนซี้กลับมาอยู่ร่วมกัน ผิวก็กลับมาแน่นเนียน อิ่มเอิบ มีน้ำมีนวล สวยสมบูรณ์แบบ และเปล่งประกาย เหมือนผิวเด็ก อีกครั้งได้ไม่ยาก