พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เลเซอร์ Micro-needle RF ลดริ้วรอย หลุมสิว

Secret Microneedling RF

เป็นการเลเซอร์แบบใช้หัวเข็มนาโนขนาดเล็กมาก แทงทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ ตัวเข็มนาโนจะกระทบต่อผิวหนังด้านบน ทำให้ไม่เกิดรอยดำหลังทำ และคลื่น RF ยังมีอำนาจการทะลุทะลวงเจาะเข้าไปถึงชั้นผิวหนังแท้ได้ค่อนข้างกว้าง จึงช่วยกระตุ้นคอลลาเจน Collagen, Elastin และ Hyaluronic acid ได้ดี เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ คือทำครั้งเดียว ได้ทั้งรอยหลุมตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง หน้ากระชับ เต่งตึง อวบอิ่ม มีน้ำมีนวล ได้ผลดีในคนที่มีปัญหารอยหลุมสิวลึก มีพังผืด รุขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่กระชับ ริ้วรอยทั้งตื้นและลึก เพราะกลไกการทำงานจะเน้นไปที่ผิวหนังชั้นใน หรือชั้นลึกนั่นเอง
โดยแพทย์สามารถเลือกได้ว่าจะรักษาครอบคลุมพื้นที่มากน้อยเพียงใด ทำให้เหมาะสำหรับผิวทุกประเภทและทุกสีผิว การรักษาด้วยวิธีนี้ไม่เจ็บปวดและไม่มีภาวะแทรกซ้อนเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิม

หลักการการทำงานของ Microneedling RF

1.หัวเข็มนาโนของ Microneedling RF จะแทงทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ เพื่อทำลายพังผืดที่ยึดเกาะรอยหลุม หรือรูขุมขนกว้าง
2.เครื่องจะมีการปลดปล่อยคลื่น RF ที่ระดับ 2MHz เป็นระยะๆ ในอุณหภูมิคงที่ เพื่อกระตุ้นองค์ประกอบสำคัญของผิวทั้ง 3 ชนิด คือ กระตุ้นการสร้าง Collagen,Elastin และ Hyaluronic acid ไปพร้อมๆกัน
3.เมื่อคอลลาเจน ฟื้นฟู ริ้วรอยก็จะลดน้อยลง ผิวมีความตึง กระชับมากขึ้น และมีอีลาสตินที่มากขึ้น ช่วยทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเหมือนผิวเด็กซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่า เหตุใด การทำเลเซอร์บ่อยครั้งมากขั้น ทำให้หน้าแห้ง ไม่ชุ่มชื้น

ข้อดีของเลเซอร์ชนิดนี้

– รักษาไปถึงชั้นผิวแท้
– กระตุ้นการสร้าง Collagen,Elastin และ Hyaluronic acid
– ช่วยรักษาหลุมสิวที่ลึกมาก ริ้วรอยลึก และคนที่มีมีผิวสีที่คล้ำ
– ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง หน้ากระชับ เต่งตึง
– ช่วยลดรอยแผลจากสิวและแผลเป็นจากการผ่าตัด รอยแตกลาย

ผลลัพธ์หลังการรักษา

รูขุมขนและหลุมสิวตื้นขึ้นประมาณ 20% ต่อครั้งที่ทำ การทำทั่วไปมักพบแค่รอยแดงหลังทำ 4-6 ชั่วโมงและมีสะเก็ดเล็กๆ ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ซึ่งจะหลุดไปเอง ภายใน 5-7 วัน และควรบำรุง Moisturizer บำรุงผิวหน้า โดยหากมีประวัติเคยเป็นเริมบริเวณใบหน้าควรแจ้งแพทย์ทราบ

การปฏิบัติตัวหลังเข้ารับการรักษา

– ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30–50 ขึ้นไปวันละหลายๆ ครั้งและหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดแรงๆ พยายามเลี่ยงการถูกแดดอย่างน้อย 3 เดือนหลังจากรับการรักษา หากเลี่ยงแสงแดดไม่ได้จริงๆ ให้สวมเสื้อผ้าปกปิดบริเวณที่รับการรักษาไว้ให้พ้นจากแสง
– หากผิวแห้ง ให้ทาครีมบำรุงผิวที่เนื้อครีมบางเบา ข้อสำคัญคือดูแลผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ
– งดใช้สครับขัดผิวเนื้อหยาบและโทนเนอร์อย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์หลังการรักษาครั้งสุดท้าย ปล่อยให้ผิวได้ฟื้นตัวเป็นปกติก่อนแล้วจึงค่อยเริ่มกรรมวิธีปรนนิบัติผิวตามปกติ โปรดอ่านฉลากเครื่องสำอางที่ใช้อยู่โดยละเอียด งดใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของกรดไกลโคลิกหรือกรดเรทิโนอิกสองสัปดาห์ก่อนเริ่มรับการรักษาและงดใช้อีกสองสัปดาห์หลังรับการรักษาแล้ว
– ทำความสะอาดผิวและบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นทุกวันด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว

https://youtu.be/Vnt37fJOD88