พระราม9 แขวงห้วยขวาง 083 033 2830

tsctheskin.ads@gmail.com

More

  เลเซอร์ ND – YAG ลดรอยดำ


  เลเซอร์ลบรอยสัก ปานแดง ปานดำ

  เครื่อง ND-Yag Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ถูกออกแบบมาให้มีการทำงานคล้ายกับ Ruby Laser ปล่อยคลื่นแสงออกได้ 2 ความถี่คลื่นแสง คือ 1064 มิลลิเมตร และ 532 มิลลิเมตร เครื่อง ND-Yag Laser จึงใช้ลบรอยสักทั่วไป ทั้งลีน้ำเงิน สีดำ สีแดง สีเขียว สีเหลือง สีน้ำตาล ลดปัญหาเม็ดสีในผิวหนัง เช่น กระ กระแดด กระลึก ปานดำ และปานโอตะ ได้เช่นเดียวกับ Q Switch Ruby

  การที่จะเลือกประเภทของเลเซอร์นั้น จะขึ้นอยู่กับสีที่คุณใช้ในการสัก ความลึกของการสัก รวมทั้งระยะเวลาของการสักว่าสักมานานเท่าไรด้วย การลบรอยสักด้วยเลเซอร์นั้น จะอาศัยพลังงานจากแสงเลเซอร์ที่เข้าไปทำให้เม็ดสีของหมึกที่สักลงไป ซึ่งเป็นโมเลกุลใหญ่ให้แตกตัวกระจายออก แล้วอาศัยกลไกการกำจัดสิ่งแปลกปลอมของร่างกายขจัดเอาเม็ดสีที่แตกเป็นชิ้นเล็ก ๆ นั้นออกไป และทำให้รอยสักจางลงไป โดยการทำเลเซอร์ประมาณ 3-7 ครั้ง ขึ้นอยู่กับปริมาณสี ชนิดของสี และระยะเวลาที่ใช้ทำในแต่ละครั้ง รวมกับขนาดหรือบริเวณพื้นที่ของรอยสัก ถ้าสักรูปเป็นบริเวณเล็ก ๆ อาจใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ต่อครั้ง ถ้าสักเป็นรูปบริเวณกว้างก็ต้องใช้เวลานาน การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ เป็นการแก้ไขที่ง่ายและสะดวกปลอดภัย ด้วยการทำเพียงไม่กี่ครั้ง รอยสักที่คุณไม่ปรารถนาก็จะจางไป โดยไม่เป็นแผลเป็น หากคุณตัดสินใจที่จะลบรอยสัก หมอแนะนำว่าคุณไม่ควรซื้อน้ำยา เพื่อมาลบรอยสักเอง เพราะอาจเป็นอันตรายและเกิดแผลเป็นได้ คุณควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการลบรอยสักโดยตรง เพื่อให้ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ทำให้สามารถทำการรักษาได้ทุกสภาพผิว ฟื้นตัวเร็ว เห็นผลชัดเจน เพียง 1-2 ครั้งแรกของการรักษา ให้ผลการรักษาที่ดีเยี่ยม

  การดูแลผิวหน้าด้วย ND YAG Laser

  อีกนวัตกรรมในการดูแลรักษาผิวหน้าอย่าง ND YAG Laser ซึ่งเป็นเลเซอร์ ที่ช่วยในการแก้ปัญหา ฝ้า กระ สีผิวไม่เรียบต่างๆ ที่เป็นปัญหาที่พบได้มากทั้งในคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย รวมถึงเทคโนโลยีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ที่ไม่เกิดแผลหลังการรักษา ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้นอย่างชัดเจนภายหลังการรักษา นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้รักษาผิวตรงส่วนอื่นๆ ที่อาจเกิดจากแผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ รอยสัก ได้อีกด้วย

  ทำความรู้จักกับ ND YAG Laser

  ND YAG Laser เป็นเทคโนโลยี (Nd:YAG neodymium-doped yttrium aluminium garnet) ซึ่งจะให้ เลเซอร์ออกมา 2 ชนิด

  • ชนิดแรกเป็น เลเซอร์ความยาวคลื่น 532 nm. ซึ่งจะมีผลทำลายต่อเม็ดสีที่อยู่ในชั้นตื้น เช่นที่พบในกระ ฝ้า
  • ส่วนเลเซอร์ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm. ซึ่งจะมีผลต่อเม็ดสีของผิวหนังด้านล่าง เช่น ที่พบในรอยสักแต่ไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย

  แต่ถ้าใช้เลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดร่วมกัน จะให้เลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากพอที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิวทั้งใบหน้า จะทำให้ผิวหน้าขาวใสเรียบเนียนขึ้น สุดท้ายจากการผสมผสานการใช้เทคโนโลยีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ ซึ่งจะทำให้พลังงานที่สม่ำเสมอต่อผิวหนังซึ่งทำให้ไม่รู้สึกเจ็บปวดและไม่เกิดแผล ภายหลังการรักษาอีกด้วย

  ND YAG Laser ช่วยแก้ไขอะไรบ้าง

  • กระตื้น กระลึก ฝ้า ไฝ
  • กระลึก ปานดำ รอยสิว
  • รอบสักสีต่างๆ แผลเป็น
  • แผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ
  • ช่วยปรับสภาพสีผิวให้ขาวเรียบเนียนขึ้น

  การรักษาผิวหน้าด้วย ND YAG Laser

  เทคโนโลยี ND YAG Laser มีความปลอดภัยมากสำหรับผิวหน้า ไม่มีความรุนแรงจึงไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนก็ได้ ระหว่างการรักษาจะรู้สึกเหมือนเข็มแตะที่ผิวเบาๆ และภายหลังการรักษาผิวหน้าอาจจะรู้สึกอุ่นและแดงเล็กน้อย แต่จะหายไปได้เองหลังจากนั้น ปกติในการรักษารอยดำที่ไม่ลึกมาก ถ้ากำหนดพลังงานได้เหมาะสมน่าจะหายไปได้หมดในครั้งแรก แต่ถ้าเป็นการกระตุ้นให้ผิวหน้าขาวใส คงต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่องและผิวจะค่อยๆ ปรับสภาพดีขึ้น