พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เลเซอร์ Q-Switch ND-Yag

“ปาน ฝ้า กระ รอยดำ รอยสิว สีผิวไม่เสมอ ขาหนีบดำ รักแร้ดำ ริมฝีปากคล้ำ รักษาได้ ปัญหากวนใจของหลาย ๆ คน”

เลเซอร์ Q-Switch ชนิดที่เป็นเลเซอร์ Nd:YAG มีประสิทธิภาพสูงในการแก้ไขปัญหาความผิดปกติของเม็ดสีที่ผิว เช่น รอยแดง รอยดำ ผิวคล้ำ ขาหนีบ แก้มก้น ใต้รักแร้ ข้อศอก ตาตุ่ม ฝ้า กระ และลบรอยสัก สีผิวไม่เรียบต่าง ๆ ที่เป็นปัญหาที่พบได้มากทั้งในคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย รวมถึงเทคโนโลยีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ที่ไม่เกิดแผลหลังการรักษา ซึ่งทำให้ผิวหน้าที่มีรอยดำคล้ำดูดีขึ้นอย่างชัดเจนภายหลังการรักษา นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้รักษาผิวตรงส่วนอื่น ๆ ที่อาจเกิดจากแผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ รอยสัก ได้อีกด้วย

การรักษาผิวหน้าด้วย ND YAG Laser

นวัตกรรมเทคโนโลยี ND YAG Laser เป็นเลเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าและมีความปลอดภัยสูง จึงไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนการรักษา ในขณะที่ทำการรักษาผิวหน้าด้วยเลเซอร์ ND YAG คนไข้จะรู้สึกเหมือนเข็มแตะเบา ๆ ที่ผิว และหลังการรักษาผิวหน้าอาจรู้สึกอุ่นและแดงเพียงเล็กน้อยแต่จะหายได้เอง ตามปกติในการรักษารอยดำที่ผิวแบบไม่ลึกมาก สามารถรักษาให้หายได้หมดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำหากกำหนดพลังงานเลเซอร์ได้เหมาะสม แต่หากเป็นการรักษาโดยกระตุ้นคอลลาเจนเพื่อให้ผิวหน้าขาวใสต้องทำอย่างต่อเนื่อง แล้วผิวหน้าจะค่อย ๆ ปรับสภาพผิวให้มีสุขภาพดีขึ้นจนได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

จุดเด่นของเลเซอร์ Q-switch คือ เป็นการปล่อยคลื่นแสงความเข้มสูงในระยะเวลาสั้น ซึ่งสำหรับ Q-switch Nd:YAG ที่ใช้แสง 2 ความยาวคลื่นร่วมกัน จะทำให้เกิดการทำลายเม็ดสีที่ผิวหนังได้ทั่วใบหน้าทั้งระดับตื้นและลึก

– เลเซอร์ความยาวคลื่น 532 นาโนเมตร มีคุณสมบัติช่วยทำลายเม็ดสีเข้มในชั้นตื้น เหมาะกับการลบรอยสักสีแดง กระแดด ฝ้า และปานแดง เนื่องจากเม็ดสีและฮีโมโกลบินสามารถดูดซับแสงที่ความยาวคลื่นนี้ได้ดี

– เลเซอร์ความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร มีคุณสมบัติช่วยทำลายเม็ดสีในชั้นผิวหนังลึก เหมาะกับเม็ดสีเข้ม สีดำและสีน้ำเงิน จึงมักใช้ในการรักษารอยสัก แผลเป็น และกระลึก โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนไหม้

เลเซอร์ Q-switch เป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัย แต่ต้องได้รับการรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

รู้หรือไม่? เลเซอร์ Q-Switch ลบรอยสัก ปานแดง ปานดำได้?

เครื่อง ND-Yag Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีการปล่อยคลื่นแสงออกได้ 2 ความถี่คลื่นแสง คือ 1064 มิลลิเมตร และ 532 มิลลิเมตร จึงสามารถใช้ลบรอยสักทั่วไป ทั้งลีน้ำเงิน สีดำ สีแดง สีเขียว สีเหลือง สีน้ำตาล ช่วยแก้ปัญหาเม็ดสีในผิวหนัง เช่น กระ กระแดด กระลึก ปานดำ และปานโอตะได้ การที่จะเลือกประเภทของเลเซอร์นั้น จะขึ้นอยู่กับสีที่คุณใช้ในการสัก ความลึกของการสัก รวมทั้งระยะเวลาของการสักว่าสักมานานเท่าไร โดยพลังงานจากแสงเลเซอร์ที่เข้าไปทำให้เม็ดสีของหมึกที่สักลงไป ซึ่งเป็นโมเลกุลใหญ่ให้แตกตัวกระจายออก แล้วอาศัยกลไกการกำจัดสิ่งแปลกปลอมของร่างกายขจัดเอาเม็ดสีที่แตกเป็นชิ้นเล็ก ๆ นั้นออกไป และทำให้รอยสักจางลง

ผลลัพธ์หลังรักษา Q-Switch ND-Yag?

✅ รอยฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้าจางลง
✅ แก้ปัญหารอยดำและรอยแดงจากสิว
✅ รักษารอยคล้ำบริเวณริมฝีปาก หัวนม รักแร้ ขาหนีบ ข้อศอก ตาตุ่มให้จางลง
✅ ลบรอยรอยสักต่างๆ โดยลัพธ์ขึ้นอยู่กับเฉดสีและระยะเวลาในการสักของแต่ละบุคคล ซึ่งรอยสักที่แก้ไขได้ คือ สีดำ น้ำตาล และน้ำเงิน
✅ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และสีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ
✅ ผิวขาวเนียนขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา และจะได้ผลชัดเจนขึ้นหลังทำไป 5-6 ครั้ง ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

การดูแลตัวเองหลังทำ Q-Switch ND-Yag

– หลีกเลี่ยงการโดนแดดโดยตรง
– ทาครีมกันแดดทุกวันก่อนออกแดด
– ครีมกันแดดควรมีค่า SPF 30 PA+++ ขึ้นไป
– เวลาออกกลางแจ้งควรสวมหมวกหรือมีร่ม
– ป้องกันไม่ให้ผิวเจอแดดโดยตรง
– หากไม่มีการสะเก็ดสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
– หากมีสะเก็ดให้งดแต่งหน้า 24 ชั่วโมงหลังทำ และห้ามแกะเกาบริเวณที่ตกสะเก็ด ควรปล่อยให้แผลหายเอง

Q-Switch Laser ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

เพื่อให้ได้ผลที่ชัดเจนที่สุด ควรทำประมาณ 5-6 ครั้งต่อเนื่อง โดยเว้นระยะการทำแต่ละครั้งประมาณ 3-4 อาทิตย์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาของคนไข้ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินการรักษาในแต่ละครั้ง

สอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติม