พระราม9 แขวงห้วยขวาง 083 033 2830

tsctheskin.ads@gmail.com

More

  ศัลยกรรมลดถุงไขมันใต้ตา

  Special Deal !! ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษวันนี้

  Promotion! ศัลยกรรมลดถุงไขมันใต้ตา เริ่มต้นเพียง 15,900 บาท
  ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ปรึกษาฟรี


  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

  ศัลยกรรมลดถุงไขมันใต้ตา

  ถุงไขมันใต้ตาเกิดจากการป่องนูนของไขมันบริเวณใต้ดวงตา ซึ่งปกติจะถูกกั้นไว้ด้วยกล้ามเนื้อเปลือกตาที่แข็งแรงทำให้ดูเรียบตึง แต่ถ้าขาดการดูแล เกิดความเครียด รวมถึงอายุที่เพิ่มขึ้น จะทำให้ไขมันส่วนนี้ค่อยๆ นูนออกมาทีละน้อย จนสังเกตเห็นได้ชัดขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการรักษาจึงมีมากมายให้เลือกหลายวิธี เริ่มตั้งแต่การทำทรีตเม้นท์ ยิงเลเซอร์ แต่วิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดถุงไขมันใต้ตา คือ การผ่าตัดนั่นเอง

  ถุงใต้ตาเเท้

  เป็นถุงใต้ตาที่เกิดขึ้นโดย “กรรมพันธุ์” เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของระบบต่อมไร้ท่อภายในร่างกาย ทำให้ของเหลวไหลมารวมตัวกันบริเวณใต้ตามากเกินไป จนทำให้ผิวหนังถุงใต้ตานั้นนูนออกมา ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้จากความเสื่อมสภาพของผิวหนัง เนื่อเยื่อที่รองรับถุงไขมันใต้ตาหย่อนตัวลงโดยเป็นไปตามอายุ

  ถุงใต้ตาเทียม

  เป็นอาการใต้ตาบวมที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมอันผิดปกติ เช่น การอดนอน, ร้องไห้, ขยี้ตา, ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ, การใช้สายตามาจนเกินไป หรือการแพ้สารต่างๆ เป็นต้น

  วิธีการเปิดแผลศัลยกรรมถุงใต้ตา

  1.แผลด้านใน เป็นการผ่าตัดที่มองไม่เห็นแผลจากภายนอกเหมาะกับคนที่มีไขมันไม่มาก อายุยังน้อย ไม่ต้องเอาผิวหนังส่วนเกินออก ตัดเฉพาะไขมันที่ทำให้เกิดปัญหาออกเท่านั้น

  2.แผลด้านนอก เป็นการผ่าตัดที่แผลจะอยู่ด้านนอกขอบตา ทำให้เอาไขมันออกได้ง่าย และสามารถตัดผิวหนังส่วนเกินออกได้ ซึ่งการจะเลือกใช้วิธีการใดนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะปัญหาของแต่ละบุคคล จึงต้องเข้ารับการปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางก่อนทำ

  การเตรียมตัวก่อนการ ผ่าตัดถุงใต้ต

  1.งดยาที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า อาทิตย์ก่อนการทำผ่าตัด เช่นยาแอสไพรินหรือวาร์ฟาริน ยาบรูเฟน เพราะจะทำให้เลือดออกง่าย ยาความดันหรือยาโรคประจำตัวอื่นๆ หากไม่แน่ใจกรุณาปรึกษาแพทย์ก่อน
  2.หยุดการสูบบุหรี่ และแอลกอฮอล์ สองอาทิตย์ก่อนการผ่าตัด
  3.ชวนคนใกล้ชิดมาเป็นเพื่อนวันทำ และคอยดูแลรับส่งหลังการผ่าตัด

  ระยะเวลาในการทำ 45-60 นาที
  ระยะเวลาพักฟื้น 5-7 วัน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล