พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ศัลยกรรมตา 2 ชั้น

“เพราะดวงตาเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้กับใบหน้า พร้อมสะกดทุกสายตา สบตาทุกครั้งได้อย่างมั่นใจ”

คนส่วนใหญ่ยังรู้สึกว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ถ้าใช้ความรู้สึกโดยไม่ได้ดูรูปก็จะรู้สึกว่า “ดวงตาน่าจะเป็นส่วนของใบหน้าที่ส่งผลต่อความสวยงามที่สุด สำหรับผู้มีปัญหาหนังตาตก ชั้นหลบใน หรือตาชั้นเดียว ไม่มีชั้นตา, ชั้นตาไม่ชัด การทำตาสองชั้นจะช่วยรักษาปัญหาเหล่านี้ ทำให้ดวงตาดูสดใส คมสวย มีมิติและทำให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น ซึ่งการทำตาสองชั้นมีทั้งแบบไม่ต้องผ่าตัด และแบบผ่าตัดเล็ก ลองไปดูกันว่าเทคนิคไหนกำลังเป็นที่นิยม และเหมาะกับการรักษาแบบไหน ทั้งนี้ปัญหาดวงตาจะประเมินการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ทำตาสองชั้นเทคนิคไหนที่เหมาะกับคุณ ?

ทำตาสองชั้นแบบไม่ต้องผ่าตัด (Plasma Laser)

Palsma Laser เป็นการทำตาสองชั้นโดยไม่ต้องผ่าตัด นวัตกรรมใหม่ล่าสุด เจ็บน้อย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ไม่ทำให้เกิดแผลเป็นโดยการใช้แสงพลาสมานั้นจะมีหลักการคือทำให้ผิวหนังหดตัว ช่วยเรื่องหนังตาหย่อยคล้อยหรือตกลงมา ผลลัพธ์จะได้อยู่ได้นาน 2-3 เดือน

ศัลยกรรมตาสองชั้นแบบผ่าตัดเล็ก

การศัลยกรรมตาสองชั้นโดยวิธีการผ่าตัดจะมีให้เลือกหลายเทคนิค แต่ละเทคนิคช่วยแก้ไขได้ในหลายปัญหาของชั้นตา สำหรับผู้มีปัญหาหนังตาตก ชั้นหลบใน หรือตาชั้นเดียว ไม่มีชั้นตา, ชั้นตาไม่ชัด, ตาสองชั้นหลบใน, ชั้นตาไม่เท่ากัน, มีไขมันที่เปลือกตา หรือเปลือกตาหนา รวมทั้งผู้สูงอายุหรือวัยกลางคนที่หนังตาห้อยตกลง สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำตาสองชั้น ซึ่งเเพทย์จะทำการตัดเย็บชั้นตาจากด้านใน เทคนิคซ่อนแผล ช่วยให้ดวงตาโต คมสวย เเละมีมิติ ใช้เวลาการผ่าตัด 20-30 นาที ก็สามารถกลับบ้านได้

เทคนิคการทำ ตา 2 ชั้น มีอะไรบ้าง ?

1. แบบกรีดด้วยเลเซอร์หรือมีด

เหมาะสำหรับคนที่มีตาชั้นเดียวหรือไม่มีชั้นตา, ชั้นตาไม่ชัด, ตาสองชั้นหลบใน, ชั้นตาไม่เท่ากัน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาชั้นตาแล้วมีไขมันสะสมที่เปลือกตามากหรือเปลือกตาหนายิ่งเหมาะที่จะทำด้วยวิธีนี้ เพราะแพทย์สามารถเลาะไขมันและตัดผิวหนังส่วนเกินออกไปได้

2. แบบเย็บ 3 จุดที่เปลือกตา

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาชั้นตาเหมือนกรณีแรก แต่คนไข้จะต้องไม่มีไขมันที่เปลือกตามากและหนังตาไม่หย่อนตกลงมามากด้วย โดยแพทย์จะเย็บไหมที่เปลือกตา ประมาณ 2 – 3 จุด เพื่อสร้างรอยพับของหนังตาให้เป็นสองชั้น ข้อดีของวิธีนี้คือไม่มีรอยกรีดของแผล ไม่บวมมาก แผลหายเร็วเนื่องจากเป็นจุดเย็บที่เปลือกตาเท่านั้น ส่วนข้อด้อยคือ มีโอกาสที่ไหมที่เย็บไว้จะหลุดได้ อย่างการขยี้ตาแรงๆ ก็อาจทำให้ไหมหลุดได้ หรือบางครั้งตำแหน่งที่เย็บจะเป็นจุดบุ๋มอยู่ช่วงหนึ่งทำให้ดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ

3. ทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหัวตา

คนที่ต้องการทำตาบางคนแค่กรีดชั้นตาอย่างเดียวอาจยังไม่พอ เนื่องจากมีปัญหาหัวตาหรือหางตาปิด ทำให้ดวงตาดูแคบ หรี่เล็ก หรือมีผิวหนังยื่นจากหนังตาบนลงมาปิดบริเวณหางตา วิธีแก้ไขคือ ต้องทำตา 2 ชั้น ร่วมกับศัลยกรรมเปิดหัวตาหรือหางตาด้วย เพื่อให้ได้ดวง ตาสองชั้น ที่กลมโตและกว้างขึ้น

4. การผ่าตัดเปิดหัวตา หรือหางตา

กรณีมีชั้นตาอยู่แล้วแต่มีปัญหาหัวตาหรือหางตาปิดทำให้ดวงตาดูแคบ หรี่เล็ก เป็นตาชั้นเดียว สามารถแก้ไขได้ด้วยการศัลยกรรมเปิดหัวตาหรือหางตา ก็จะทำให้ดวงตาดูกลมโตและกว้างขึ้น

5. เทคนิคทำตาสองชั้นปลายหงส์

เป็นการทำตาสองชั้นแล้วยกหางตาให้ดูเฉียงขึ้น ลักษณะเหมือนหางหงส์ โดยแพทย์จะกรีดชั้นตาให้เป็นสองชั้นรวมถึงกรีดยกหางตาให้เฉียงขึ้น แล้วเย็บให้สวยงาม ในกรณีที่มีไขมันเปลือกตามากหรือเปลือกตาหนา แพทย์จะตัดไขมันหรือเปลือกตาส่วนเกินออก

ทำตาสองชั้นเหมาะกับใคร ?

– ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก ตาปรือ ตาเศร้า ดวงตาไม่เท่ากัน
– ผู้ที่มีปัญหาชั้นตาหลบใน ตาชั้นเดียว
– ผู้ที่มีปัญหาหนังตาหย่อน หนังตาตก หางตาตก
– ผู้ที่ต้องการปรับดวงตาให้สวย เรียวคม เสริมเสน่ห์ให้กับใบหน้า

ทำไมต้องศัลยกรรมตาสองชั้น ?

– ปรับดวงตาให้สวย เรียวคม เสริมเสน่ห์ เสริมความมั่นใจ
– มีชั้นตาชัดขึ้น
– บวมช้ำน้อย ใช้ระยะเวลาการพักฟื้นไม่นาน
– มีให้เลือกหลายเทคนิค รอยแผลเล็ก
– แก้ไขปัญหาเฉพาะบุคคล ทำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติม