Home บริการของเรา SURGERY Face Lift ศัลยกรรมดึงหน้า

Face Lift ศัลยกรรมดึงหน้า

Special Deal !! ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษวันนี้

ศัลยกรรมดึงหน้า ดึงคอ ยกกระชับ ลดอายุ เริ่มต้น 90,000 บาท


ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

การผ่าตัดดึงหน้า คืออะไร?

การดึงหน้า ทำโดยการตัดหนังที่หย่อนคล้อยของแก้ม, คาง, ใบหน้า และลำคอ เพื่อให้มีความตึงกระชับขึ้น ซึ่งผิวหนังที่หย่อนคล้อยนั้นเกิดจากอายุที่มากขึ้น กรรมพันธุ์หรือสภาพแวดล้อม แตกต่างกันไปตามเนื้อเยื่อและการดูแลผิวพรรณของแต่ละคน ซึ่งมักพบในคนอายุ 40- 60 ปีขึ้นไป ให้ผลลัพธ์คงทนถาวรกว่า ทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนวัย อายุลดลงโดยเฉลี่ย 10 – 20 ปี อีกทั้งยังใช้เวลาในการผ่าตัดเพียง 3-4 ชม. ภายใต้การดมยาสลบ เกิดแผลบวมช้ำน้อย ระยะเวลาพักฟื้นเพียง 1 วัน ก็สามารถกลับบ้านได้แล้ว ผลลัพธ์หลังการผ่าตัดจะทำให้คนไข้มีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์และสดใสขึ้น ในการผ่าตัดดึงหน้า

เทคนิคการผ่าตัด

การดึงหน้า ทำ ปัจจุบันเทคนิคการดึงหน้าได้มีการพัฒนาไปอย่างมาก และมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง สามารถเลือกดึงได้ตามสภาพผิวหน้าแต่ะบุคคล บางคนอาจจะดึงหน้าเฉพาะจุดหรือได้แค่บางส่วน เช่น ดึงบริเวณขมับและแก้มที่ห้อยให้ยกขึ้น หรือบางท่านที่ผิวหย่อนคล้อยมากทั้งหน้าทั้งคอ ก็ต้องศัลยกรรมดึงหน้าทั้งหมด คือ ดึงหน้า ดึงหน้าผาก ดึงคอ ซึ่งจะดึงจุดไหนหรือมากน้อยเพียงใดขึ้นกับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน และดุลยพินิจของแพทย์ยการตัดหนังที่หย่อนคล้อยของแก้ม, คาง, ใบหน้า และลำคอ เพื่อให้มีความตึงกระชับขึ้น ซึ่งผิวหนังที่หย่อนคล้อยนั้นเกิดจากอายุที่มากขึ้น กรรมพันธุ์หรือสภาพแวดล้อม แตกต่างกันไปตามเนื้อเยื่อและการดูแลผิวพรรณของแต่ละคน ซึ่งมักพบในคนอายุ 40- 60 ปีขึ้นไป ให้ผลลัพธ์คงทนถาวรกว่า ทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนวัย อายุลดลงโดยเฉลี่ย 10 – 20 ปี อีกทั้งยังใช้เวลาในการผ่าตัดเพียง 3-4 ชม. ภายใต้การดมยาสลบ เกิดแผลบวมช้ำน้อย ระยะเวลาพักฟื้นเพียง 1 วัน ก็สามารถกลับบ้านได้แล้ว ผลลัพธ์หลังการผ่าตัดจะทำให้คนไข้มีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์และสดใสขึ้น ในการผ่าตัดดึงหน้า

โดยแพทย์จะทำการเปิดแผลเหนือหูบริเวณขมับ ลากผ่านผิวหนังหลังแนวผมลงมาที่หน้าใบหูไปตามขอบหูด้านหน้าลงไปทางติ่งหู แล้วอ้อมติ่งหูไปทางด้านหลัง จากนั้นจะตัดเข้าในแนวเส้นผมอีกที ดังนั้นแผลส่วนใหญ่จะถูกซ่อนเอาไว้ตามแนวเส้นผมที่ปิดบังไว้ ส่วนแผลตรงบริเวณขอบหูด้านหน้าที่มองเห็นได้ มักจะเห็นชัดในช่วงแรกๆเท่านั้น พอแผลหายสนิทแล้วจะค่อยๆ ลดเลือนไปและมักจะมองเห็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น การดึงหน้าจะช่วยย ผิวหนังบริเวณใบหน้าส่วนกลางและลำคอเท่านั้น ไม่สามารถแก้ไขริ้วรอยตีนกา หน้าผากย่น และเปลือกตาหลุบได้


ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า

1. ดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง

2. ศัลยแพทย์จะทำการวาดลายเส้นเพื่อเปิดแผลบริเวณขมับเหนือหูในไรผม โค้งลงมาบริเวณหน้าหู แล้วอ้อมไปด้านหลังหู

3.หลังจากนั้นเปิดเลาะแยกชั้นของผิวหนังออกจากชั้นของไขมันและกล้ามเนื้อ แล้วก็จะดึงชั้นของไขมัน ศัลยแทพย์จะเปิดเลาะไปในชั้นของ SMAS (Superficial Musculoponeurotic Stytem) แล้วก็เย็บยกกระชับทำให้กล้ามเนื้อที่ใบหน้ายกกระชับขึ้น

4. ดึงผิวหนังมาให้มาปิดแล้วตัดส่วนที่เกินออกแล้วเย็บปิดแผล ต้องอาศัยความละเอียด และความเชี่ยวชาญของแพทย์โดยเฉพาะ

5. ศัลยแพทย์อาจจะเปิดแผลที่ใต้คาง ในกรณีที่ต้องดึงยกกระชับผิวหนังที่คอ แล้วทำการเย็บแผลให้สวยงาม

ผ่าตัดด้วยความละเอียด รอยเย็บแผลสวยงาม แผลเล็กจนแทบมองไม่เห็น บวมช้ำน้อย

ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และมากประสบการณ์

ห้องผ่าตัด และอุปกรณ์ครบครันได้มาตรฐาน

การดูแลหลังผ่าตัด

– นอนหนุนหมอนสูงเพื่อลดอกในวันรุ่งขึ้นหลังผ่าตัด สามารถสระผมได้แต่ต้องเกาอย่างเบามือ แล้วซับให้แห้ง
– หลังจากผ่าตัด 5 วัน ให้มาตัดไหมบริเวณหน้าใบหู
– มาล้างแผลตามที่แพทย์นัดหมาย
– หลังผ่าตัด 1 สัปดาห์ให้มาคลายไหมที่ศีรษะเพื่อลดอาการตึงของแผล
– หลังผ่าตัด 10 วัน ให้มาตัดไหมทั้งหมดออก พร้อมกับพบแพทย์เพื่อตรวจแผล ถ้าแผลตึงมากอาจตัดไหมวันที่ 14 หลังผ่าตัด
– หลังจากตัดไหมแล้ว ให้ทายาลดรอยแผลเป็นบริเวณกกหู หลังหูและท้ายทอย เพื่อป้องกันการเกิดแผลเป็นนูน
– ทานยา และปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
– งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่สองอาทิตย์หลังผ่าตัด

Exit mobile version