พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รีวิว Pico Laser

รีวิว Pico Laser หรือ Picosecond Laser เทคโนโลยีเลเซอร์รักษาหลุมสิว ฝ้ากระ จุดด่างดำ และรอยสัก ทำความรู้จักกับประโยชน์ของนวัตกรรมความงามสุดทันสมัยที่ใช้คลื่นแสงเลเซอร์ที่สั้นที่สุดในหน่วย Picosecond มีคุณสมบัติที่ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้หลากหลายประการแม้แต่การลบรอยสักที่ยาก ก่อนตัดสินใจทำสามารถดู Review เลเซอร์ Pico จากผู้ใช้บริการจริงได้ที่นี่

Pico Laser ถือเป็นทางเลือกใหม่ในการแก้ปัญหาผิวหน้า เช่น ฝ้า กระแดด กระลึก รอยดำ จุดด่างดำ หลุมสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมถึงลบรอยสัก ได้รับความสนใจจากผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหรือมีรอยสักอย่างมาก โดยสังเกตได้ว่ามีรีวิวหลายเคสจากหลายคลินิกเสริมความงาม หนึ่งในนั้นคือ The Skin Clinic มีผู้มาใช้บริการและพอใจในผลลัพธ์เพราะเห็นผลจริง

เทคโนโลยีเลเซอร์ Pico Laser เป็นนวัตกรรมการใช้คลื่น Picosecond ที่มีความถี่ในช่วงระยะเวลาที่สั้นมาก (หนึ่งในล้านล้านส่วนของหนึ่งวินาที) และปล่อยลำแสงพลังงานสูงขนาดเล็กเข้าสู่ผิวบริเวณที่ต้องการรักษา สามารถรักษาความผิดปกติของเม็ดสีซึ่งทำให้เม็ดสีแตกตัวอย่างละเอียด ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้ากระ ลบรอยสัก ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เพื่อฟื้นฟูซ่อมแซมสภาพผิวและรักษาหลุมสิวให้ผิวหน้ากระชับเรียบเนียน

จุดเด่นของนวัตกรรม Pico Laser

แม้ว่า Pico Laser จะเป็นอีกประเภทของการทำเลเซอร์ แต่มีจุดเด่นที่ทำให้มีความแตกต่างจากเลเซอร์อื่น ๆ คือ เน้นทำให้เม็ดสีแตกละเอียดจึงแก้ปัญหาผิวที่เกี่ยวข้องกับเม็ดสีได้ดีแม้แต่รอยสักที่ลบได้ยาก เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่เจ็บ หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ มีความปลอดภัย ผลข้างเคียงน้อย และไม่ทำลายผิวหนังชั้นบน หรือไม่กระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง เพราะไม่เกิดการสะสมพลังงานความร้อน

นวัตกรรม Picosecond Laser เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำไหม

หลังทำเลเซอร์ Picosecond หรือเลเซอร์ Pico แล้วสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการตอบสนองต่อเลเซอร์ของผิวแต่ละบุคคล รวมถึงการดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ หากมีปัญหาผิวมากหรือเป็นรอยสักลบยากอาจแนะนำให้ทำต่อเนื่องอีกประมาณ 3-5 ครั้ง

นวัตกรรม Pico Laser สามารถแก้ปัญหาผิวอะไรได้บ้าง

นวัตกรรมเลเซอร์ Pico มีคุณสมบัติที่สามารถแก้ปัญหาผิวได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรักษารอยสิว รอยดำจากสิว หลุมสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระตื้น กระลึก กระแดด กระชับรูขุมขนกว้างให้เล็กลง กระชับผิวหน้าให้เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย ลบรอยสัก ลบปานโอตะ ลบปานดำ และปรับสภาพผิวให้มีสีผิวสม่ำเสมอขาวกระจ่างใส เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ครบจบในเครื่องเดียว

Pico Laser ใช้รักษาบริเวณอื่นของร่างกายได้ไหม

เทคโนโลยี Pico Laser นอกจากจะใช้รักษาบริเวณใบหน้าแล้ว ยังสามารถใช้รักษาในบริเวณอื่นของร่างกายที่อาจมีปัญหาผิว ปาน หรือรอยสัก ทั้งแขน ขา หลังมือ และตามลำตัว รวมถึงรักษาผิวคล้ำบริเวณริมฝีปาก รักแร้ และฐานนม

เปรียบเทียบ Pico Laser กับ Q-Switched Laser แบบไหนดีกว่ากัน

Q-Switched Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่สามารถใช้รักษาได้เช่นเดียวกับ Pico Laser ทำให้หลายคนอาจลังเลใจว่าควรเลือกทำแบบไหนดี ดังนั้นเมื่อนำมาเปรียบเทียบกันแล้วคำตอบคือ Pico Laser เป็นเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าจึงมีข้อดีมากกว่า เช่น

– Pico Laser ใช้พลังงานที่สูงกว่าและในระยะในเวลาที่สั้นกว่า ทำให้เม็ดสีแตกตัวได้ละเอียดมากกว่าการทำด้วยเครื่อง Q-Switched Laser

– Pico Laser ใช้ระยะเวลาในการรักษาน้อยและช่วยแก้ปัญหาผิว ลบรอยสัก ลบปานได้เร็วกว่า

– ในการรักษาด้วยเครื่อง Pico Laser ขณะที่ทำผู้รับบริการจะรู้สึกเจ็บน้อยกว่าและไม่ส่งผลกระทบต่อผิวชั้นบนหรือผิวบริเวณใกล้เคียงที่ยิงเลเซอร์

– Pico Laser สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว จึงมีประโยชน์ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ริ้วรอยดูจางลง ผิวหน้าจึงดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติด้วย