พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

Error 404 - หน้านี้ไม่มีอยู่แล้ว

Read our latest articles

ผมเปลี่ยนสีเอง – รวมสาเหตุที่ทำให้สีผมต่างไปจากเดิม

เส้นผมสามารถเปลี่ยนสีเองได้ ลักษณะเส้นผมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนเกิดมามีผมเส้นใหญ่ หนา และหยิก บางคนมีผมบาง เห็นหนังหัว เส้นเล็ก และตรง บางคนมีผมเส้นใหญ่ หนา และผมตรง เป็นต้น และสีผมเองก็มีการกำหนดมาตั้งแต่เกิดตามกรรมพันธุ์ คนที่พ่อแม่ผมสีเข้มมีโอกาสที่ผมจะมีสีเข้ม ซึ่งคนเอเชียส่วนใหญ่จะมีผมสีเข้ม แต่เมื่อเวลาผ่านไปสีผมบางคนอาจเปลี่ยนได้ โดยไม่ได้เปลี่ยนเฉดสีไปโดยสมบูรณ์ แต่ปรากฏในรูปของสีผมที่เหลือบสีอื่นขึ้นมา มีสาเหตุได้หลายสาเหตุ ดังต่อไปนี้ 6 สาเหตุหลักที่ทำให้ผมเปลี่ยนสีเอง การที่ผมเปลี่ยนสีเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งปกติไม่ถือว่าอันตรายมาก แต่เป็นสัญญาณเตือนของการขาดการบำรุงได้เช่นกัน หากผมเปลี่ยนสีจึงควรหันมาดูแลผมให้มากขึ้น 1.)...

หน้าผากเถิก ปลูกผมช่วยได้ไหม เลือกเทคนิคไหนดีตอบโจทย์

แก้ปัญหาหน้าผากเถิกด้วยการปลูกผมได้ไหม? หน้าผากเถิก โหงวเฮ้งเขาว่าดี แต่ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าบางครั้งการมีหน้าผากที่ใหญ่เกินรับไหว มักตามมาด้วยความไม่มั่นใจอยู่เสมอ ครั้นจะให้ตัดหน้าม้าปิดบังปัญหาตลอดไปก็ใช้ชีวิตลำบาก ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ “การปลูกผม” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ แต่จริง ๆ แล้วปัญหาหน้าผากเถิก ปลูกผมช่วยได้ไหม บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ เปิดสาเหตุหน้าผากเถิกเกิดจากอะไร? หัวเถิก หน้าผากเถิก เป็นปัญหาที่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด เพราะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งลักษณะของหัวเถิกคือมีแนวไรผมร่นขึ้นไปมากกว่าปกติ จนมีพื้นที่บริเวณหน้าผากกว้าง โดยคุณสามารถวัดได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ...

ผมร่วงวันละกี่เส้น มีเกณฑ์หัวล้านจริงไหม ไขคำตอบชวนปวดใจ

ผมร่วงแบบไหนเรียกผมร่วงหนักมาก “ผมร่วง” เป็นภาวะปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย แต่ทว่าหลายคนกลับกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วงหนักมากที่ยากจะรับมือ จนเกิดความว้าวุ่นใจว่าผมร่วงหนักขนาดนี้จะเสี่ยงผมบางและหัวล้านหรือไม่ บทความนี้ The Skin Clinic ไม่ปล่อยให้สงสัยนาน พาคุณเช็กคำตอบผมร่วงวันละกี่เส้น และผมร่วงแบบไหนเข้าข่ายคำว่าผิดปกติ ผมร่วงแล้วขึ้นใหม่ไหม แบบไหนเรียกผิดปกติ? ผมร่วง (Hair loss) คือการหลุดร่วงของเส้นผมบนหนังศีรษะที่เกิดขึ้นตามวงจรชีวิตของเส้นผม ที่อาจเกิดการเสื่อมสภาพตามอายุ นอกจากนี้ยังมีสาเหตุผมร่วงอื่น ๆ ที่เป็นตัวกระตุ้น ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน อาการเจ็บป่วย อายุ ความเครียด...

หุ่นลีน ด้วยวิธี WW คืออะไร? โปรแกรมการกินที่ช่วยให้รูปร่างดีขึ้น

Weight Watchers เส้นทางการลดหุ่นน่ารู้ รูปร่างที่สมส่วน ไขมันน้อย หรือที่เรียกว่ารูปร่างลีน ๆ สร้างได้ แต่ใช้วินัยสูง ซึ่งการปั้นหุ่นให้ดูสวยลีนจะต้องคุมอาหาร เพื่อไม่ให้มีไขมันสะสมอยู่ตามร่างกายมากจนเกินไป วิธีการปั้นหุ่นให้ได้ผลไวต้องควบคู่กับการออกกำลังกาย และการดูแลตัวเองอย่างการนอนหลับให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ และขับถ่ายเป็นประจำ บทความนี้จะพามารู้จักกับการลดน้ำหนักด้วยวิธี WW หรือ Weight Watchers การลดน้ำหนักแบบ WW คืออะไร? เทคนิคการลดน้ำหนักแบบ WW เป็นการลดน้ำหนักโดยการให้คะแนนหรือแต้มอาหารแต่ละประเภท...

Derma Roller ลูกกลิ้งปลูกผม เติมความแข็งแรงให้ผม ลดปัญหาหลุดร่วง

ผมร่วงรักษาหายด้วยลูกกลิ้งไหม การรักษาผมร่วงมีหลายแนวทาง เพราะผมขาดหลุดร่วง ผมร่วงหนักมากเป็นปัญหาที่คนที่ประสบพบเจอรู้สึกหนักใจ เพราะผมที่ร่วงมากขึ้นมีโอกาสทำให้ศีรษะล้าน ผมบางกลางหัว และปัญหาหนังศีรษะอื่น ๆ ที่ทำให้เสียความมั่นใจได้ การรู้จักวิธีรักษาผมร่วงที่เหมาะกับตนเองจึงช่วยแก้ปัญหาได้ ซึ่งลูกกลิ้งปลูกผมก็เป็นหนึ่งในวิธีรักษาผมร่วงที่มีความน่าสนใจ อะไรคือลูกกลิ้งปลูกผม ลูกกลิ้งปลูกผม หรือ Derma Roller เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการบำรุงผิวและบำรุงผม โดยลักษณะของลูกกลิ้งปลูกผมนี้จะเป็นลูกกลิ้งที่มีด้ามจับ ส่วนของลูกกลิ้งจะมีเข็มละเอียดขนาดเล็กหลายเข็มที่จะทำหน้าที่นวดและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินทั้งบนเส้นผมและผิวหนัง แต่ในที่นี้จะกล่าวถึงลูกกลิ้งปลูกผมในแง่ของการเป็นอุปกรณ์เพื่อเส้นผมเป็นหลัก ข้อดีของการใช้ลูกกลิ้งปลูกผม การใช้ลูกกลิ้งมีประโยชน์ทั้งบนใบหน้า และเส้นผม โดยข้อดีที่เกี่ยวข้องกับเส้นผมมีดังนี้ เพิ่มออกซิเจนในรากผม – การกระตุ้นบริเวณหนังศีรษะผ่านลูกกลิ้งปลูกผมมีส่วนกระตุ้นการทำงานของรากผม และเพิ่มความแข็งแรงของรากผมด้วย นวดหนังศีรษะ – การนวดหนังศีรษะจะเป็นการกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินบนหนังศีรษะให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ...

สีผมหน้าสว่าง รวมเฉดสีเติมความ Bright ให้ใบหน้า

หน้าไม่หมอง แค่รู้จักเลือกสีผมให้เข้ากับหน้า การดูแลเส้นผมให้สุขภาพเป็นสิ่งที่ดี ช่วยให้สีผมธรรมชาติโดดเด่นมากขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกคนจะชอบสีผมธรรมชาติ การย้อมสีผมจึงเป็นเทรนด์สีผมที่โดดเด่นมากในยุคนี้ แต่การจะทำสีผมจะต้องเลือกเฉดสีที่เข้ากับใบหน้าของตนเองมากที่สุด โดยสีผมและสีผิวมีความสำคัญ เพราะคนแต่ละสีผิวมีสีผมที่ช่วยให้หน้าไบร์ทไม่เหมือนกัน ก่อนทำสีผมขับสีผิว จึงควรรู้จักสีผิวของตนเองก่อน เฉดสีผมหน้าสว่างของสาวแต่ละสีผิว สีผมและสีผิวมีส่วนในการส่งเสริมกันและกัน คนที่สีผิวต่างกันจะทำผมสีเดียวกันออกมาอารมณ์ต่างกัน ก่อนการทำสีผมจึงควรรู้จักสีผิวตนเอง และเลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิวเสียก่อน สีผมสำหรับสาวผิวขาวอมชมพู คนที่มีผิวสีขาวอมชมพูจะมีความสว่างในตัวอยู่แล้ว สีผมจึงสามารถทำได้ทุกปี แต่อยากเพิ่มความสว่างให้เน้นสีโทนร้อน เช่น สีแดง สีชมพู สีน้ำตาลเหลือบทอง สีบลอนด์ เพื่อให้สีผมช่วยขับสีผิวให้มีความสว่างขึ้นมาอีกระดับ สีผมสำหรับสาวผิวขาวอมเหลือง สาวประเทศไทยจะมีผิวสีขาวอมเหลืองค่อนข้างมาก เป็นสีขาวที่มีความนวลตาลงมากว่าสีขาวอมชมพู สีผมที่ช่วยขับสีผิวโทนนี้คือสีน้ำตาลเข้มหรือสีช็อกโกแลตเป็นเบส แล้วเคลือบด้วยสีโทนร้อน...

ประโยชน์ของไวน์แดง ช่วยชะลอผมร่วงได้จริงไหม

ไวน์แดงกับผู้หญิง ช่วยลดผมร่วงได้อย่างไร ไวน์แดงเป็นหนึ่งเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นเครื่องดื่มที่เราต่างคุ้นเคยกันมาอย่างยาวนาน แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องดื่มอย่างไวน์ไม่ได้เป็นแอลกอฮอล์ที่ช่วยสร้างความรื่นรมย์ให้กับผู้คนเท่านั้น แต่ในไวน์แดงยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมายหากดื่มในปริมาณที่เหมาะสม บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ ประโยชน์ของไวน์แดง ช่วยชะลอผมร่วงได้จริงไหม ดื่มอย่างไรให้ดีต่อร่างกาย ดื่มไวน์แดงก่อนนอน ให้ประโยชน์ต่อร่างกายจริงไหม? ไวน์แดง (Red Wine) ผลิตมาจากผลองุ่นที่ผ่านการหมักมาเป็นเวลานาน ๆ จนกลายสภาพจากยีสต์ที่อยู่ในผลไม้ ค่อย ๆ เปลี่ยนความหวานจนกลายเป็นแอลกอฮอล์ ซึ่งไวน์แดงไม่ได้มีความแตกต่างจากไวน์ขาว (White...

ทรงผมไปทำงาน ออกแบบสไตล์ไหนให้สวยเป๊ะ ถูกกาลเทศะ

สร้างความโปรเฟสชันเนลด้วยทรงผมสวย เป็นระเบียบ ขีวิตวัยทำงานมีหลายอย่างต้องใส่ใจ หนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของภาพลักษณ์ เพราะภาพลักษณ์ของพนักงานส่งผลต่อหน้าตาขององค์กรด้วย การทำงานจึงต้องมีความเป็นระเบียบ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องดูดี ซึ่งบางบริษัทอาจจะไม่ได้มีข้อบังคับสำหรับพนักงาน แต่บางที่ก็ต้องอาศัยภาพลักษณ์เป็นองค์ประกอบหลัก และถึงแม้สาว ๆ จะไม่ได้ทำงานในองค์กรที่เข้มงวด การมีภาพลักษณ์ที่ดูดีก็ส่งผลดีต่อบุคลิกภาพและความน่าเอ็นดูได้ ทรงผมออกงานง่าย ๆ สำหรับไปปทำงานจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลย ทรงผมบอก Personality ของคนได้? รู้ไหมว่าทรงผมแต่ละทรงสะท้อนภาพลักษณ์ของคนได้ มีนักวิจัยหลายคนได้พยายามวิเคราะห์สไตล์ของคนและพบว่าการออกแบบทรงผมส่งผลต่อมุมมองของผู้พบเห็นได้ กล่าวคือเวลาเราทำผมออกจากบ้าน คนที่มองเข้ามาจะมีความรู้สึกต่อเราผ่านทรงผมนั้น และพิจารณาร่วมกับองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น เสื้อผ้า...