พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

Acne scars

เลเซอร์ Fractional Co2 กระชับรู รักษาหลุมสิว

Fractional DOT Co2 Laser

การรักษาด้วย Ablative Co2 laser resurfacing ถือเป็นมาตรฐานสำหรับการรักษา แผลเป็น และ ริ้วรอยต่างๆ มาตั้งแต่ปี 1995 แต่เนื่องจาก ข้อจำกัดหลายอย่างในการรักษา เช่นต้องพักฟื้นนาน 2-3 สัปดาห์ หน้าแดงหลังการรักษา 2-3 เดือน และอาจเกิดรอยด่างขาว หรือ รอยดำ หลังการรักษา ที่สำคัญที่สุด คือ ไม่เหมาะกับผิวคนเอเชีย ซึ่งมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงมากกว่าปกติ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้มีเทคโนโลยีชนิดใหม่ที่เรียกว่า Fractional laser resurfacing อันนำไปสู่การรักษาที่สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดต่างๆ คือ มีการ ฟื้นตัวของผิวอย่างรวดเร็ว ระยะเวลาในการพักฟื้นสั้นลงมาก และแทบไม่มีผลข้างเคียงเลย เทคโนโลยีใหม่นี้ คือการควบคุมการปล่อยพลังงานเลเซอร์ออกมาเป็นลำแสงเล็กๆ ซอยย่อยออกมาทำให้ผิวหนังมีทั้งส่วนที่ถูกเลเซอร์ และไม่ถูกเลเซอร์ ผิวหนังส่วนที่ไม่ถูกเลเซอร์จะเป็นเสมือนจุดเริ่ม ที่ทำให้ มีการสร้างผิวใหม่ไปทดแทนส่วนที่ถูกเลเซอร์ ทำให้มีการฟื้นตัวของผิวอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันส่วนที่ถูกลำแสง เลเซอร์ ก็ช่วยตัดทำลายพังผืดใต้ผิว ในบริเวณที่เป็นแผลเป็น หรือหลุมสิว และกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจน ขึ้นมาใหม่ กระบวนการเหล่านี้ช่วยทำให้ แผลเป็น และ หลุมสิว ค่อยๆ ตื้นขึ้นและร้อยรอยย่น ของผิวหนังค่อยๆ หายไป

CO2 fractional ablative lasers แบบใหม่ ใช้ เลเซอร์ ทำให้เกิดความร้อน และทำลายผิวตามแนวลำแสง ลงลึกไปใต้ผิว 600-1000 microns โดยมี พื้นผิวส่วนดีที่ไม่ถูกเลเซอร์ คั่นกลางอยู่ เลเซอร์ แบบนี้มีข้อได้เปรียบกว่าการรักษาด้วย Fraxel non-ablative laser ตรงที่ สามารถทำให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจน ได้มากกว่าอีกทั้งยังสามารถทำลายพังผืดใต้ผิว บริเวณแผลเป็นได้ดี ทำให้เห็นผลการรักษาได้อย่างชัดเจน ในการแก้แผลเป็น หลุมสิว ริ้วรอย ต่างๆ หรือ รูขุมขน และยังทำให้ผิวกระชับตึง แก้ปัญหาการหย่อนคล้อยของผิวได้ดีกว่า

Fractional DOT Co2Laser เทคโนโลยีล่าสุดสำหรับปี 2009 สามารถรักษาปัญหาผิวได้ดังต่อไปนี้

  • ริ้วรอย ย่นของผิว
  • แผลเป็น สิว หลุมสิว
  • ผิวที่แก่ชรา และหย่อนคล้อย ทั้งบริเวณใบหน้า
  • รอยแผล ผ่าตัดต่างๆ
  • รอยแตกลายของผิว
  • รูขุมขนกว้าง ต่อมไขมันใหญ่

Fractional DOT Co2 Laser มีความทันสมัยกว่า Fractional Co2 Laser ที่ใช้อยู่ทั่วไป เนื่องจากได้มีการพัฒนาคำพลังงาน ค่าความแรงของลำแสง เลเซอร์ แต่ละลำแสง และค่าระยะห่างระหว่างลำแสง (dot) ทำให้สามารถทำการรักษาได้ทุกสภาพผิว ฟื้นตัวเร็ว เห็นผลชัดเจน เพียง 1-2 ครั้งแรกของการรักษา ให้ผลการรักษาที่ดีเยี่ยม