พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แอลกอฮอล์ ดื่มเยอะเสี่ยงผมร่วงจริงไหม รวมวิธีแก้ไขแบบได้ผล

สายปาร์ตี้ต้องรู้ ดื่มแอลกอฮอล์บ่อย ๆ ทำให้ผมร่วงจริงหรือ?

ข้อเสียของการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำมีมากมาย โดยเฉพาะอาการเจ็บป่วยทางด้านร่างกาย ที่นำไปสู่โรคอันตรายต่าง ๆ อาทิ ตับอ่อนอักเสบ ปัญหาทางเดินอาหาร โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง ฯลฯ แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นแก้วสำคัญของนักดื่มตัวยง หากดื่มหนักเกินไปยังเป็นการทำร้ายเส้นผมทางอ้อมอีกด้วย บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ แอลกอฮอล์ ดื่มเยอะ เสี่ยงผมร่วงจริงไหม พร้อมแนะนำวิธีแก้ไขแบบเห็นผล

ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ทำให้ผมร่วงได้อย่างไร?

แน่นอนว่าช่วงเวลาแห่งการปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนหรือคนรู้ใจ “แอลกอฮอล์” ถือว่าเป็นลิสต์เครื่องดื่มสำคัญที่ช่วยสร้างความเพลิดเพลิน ความลื่นไหล และความสนุกสนานให้กับงานปาร์ตี้ แต่เหล่านักดื่มรู้หรือไม่ว่าไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายต่างมีความผมบางหรือหัวล้านจากการดื่มแอลกอฮอล์ได้เช่นกัน สำหรับสาเหตุที่ทำให้การดื่มแอลกอฮอล์เป็นปัจจัยของปัญหาผมร่วง มีดังนี้

1. การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไป ทำให้ระดับสังกะสีและธาตุเหล็กในร่างกายลดลง ซึ่งแน่นอนว่าธาตุเหล็กและสังกะสีเป็นอาหารบำรุงผม ที่เป็นกระบวนการสร้างเคราติน หากขาดสิ่งเหล่านี้ไปมักทำให้การเจริญเติบโตของเส้นผมไม่ดีพอ เส้นผมงอกผิดปกติ และผมขาดร่วงได้ง่าย

2. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นหนึ่งตัวการที่ลดระดับกรดโฟลิก ที่เป็นสารอาหารสำคัญสำหรับการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและสุขภาพดี นอกจากนี้แอลกอฮอล์ยังเพิ่มการขับกรดโฟลิกในปัสสาวะ ที่หากขับออกมากเกินไปจนร่างกายขาด ย่อมส่งผลให้เส้นผมที่เคยแข็งแรงเผชิญหน้ากับปัญหาผมเปราะบางและขาดร่วง

3. แอลกอฮอล์ส่งผลทำให้ร่างกายขาดน้ำ เมื่อเข้าสู่ภาวะดังกล่าวย่อมส่งผลให้หนังศีรษะเกิดรังแคเยอะ ผมแห้ง และเปราะบาง

4. แอลกอฮล์ประกอบไปด้วยสารต่าง ๆ ที่เป็นการทำร้ายเส้นผมทางอ้อม อีกทั้งการดื่มมากเกินไปยังทำให้ตับอักเสบ มีสารพิษสะสมในเลือด ระบบย่อยอาหารและดูดซึมลดลง เมื่อร่างกายประสบปัญหาทุพโภชนาการ ทำให้แร่ธาตุที่จำเป็นต่อการงอกของเส้นผมลดลง เส้นผมเปราะบาง แห้ง สีซีด และร่วงง่าย

5. เครื่องดื่มแอลกฮอล์หากดื่มมากเกินไป มักส่งผลให้นอนหลับยากและเพิ่มความเครียด เมื่อร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ส่งผลให้เกิดอาการเหนื่อยล้า หงุดหงิด และนำไปสู่ปัญหาผมร่วงได้เช่นกัน

คนดื่มแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ ดื่มเยอะเสี่ยงผมร่วง

สรุป! แอลกอฮอล์ส่งผลต่อปัญหาผมร่วงโดยตรงหรือไม่?

ผู้ที่ชื่นชอบการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ มีโอกาสทำให้ผมหลุดร่วงได้จริง เนื่องจากแอลกอฮอล์มักเข้าไปดูดซึมแร่ธาตุต่าง ๆ ในร่างกาย กระทั่งส่งผลกระทบทำให้รากผมขาดวิตามินและแร่ธาตุ ที่เป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาผมร่วงหรือหัวล้านก่อนวัย อีกทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังเป็นสิ่งที่ทำร้ายอวัยวะภายในและภายนอกของมนุษย์หลายอย่าง เช่น สมองเสื่อม แก่ก่อนวัย ผิวหนังหยาบกร้าน และเป็นสาเหตุของโรคเรื้อรังต่าง ๆ ดังนั้นการแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติที่ดีที่สุด คือการงดหรือลดปริมาณการดื่มแอลกอฮล์อย่างเหมาะสม หรือเป็นไปได้ควรเลี่ยงการบริโภคแอลกอฮอล์ให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และป้องกันปัญหาผมร่วงในระยะยาว

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีแก้ผมร่วงหนักมาก ที่อาจเกิดขึ้นจากปัจจัยภายนอกอย่างการดื่มแอลกอฮอล์ พฤติกรรมทำร้ายหนังศีรษะ รวมไปถึงปัจจัยภายในอย่างกรรมพันธุ์ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน The Skin Clinic มีนวัตกรรมทางการแพทย์อย่างวิธีรักษาผมร่วงแบบไม่ต้องผ่าตัดมาแนะนำ ดังนี้

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นวิธีปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเองนวัตกรรม ไม่ต้องผ่าตัด โดยทีมแพทย์เลือกใช้ไขมันของคนไข้เพื่อทำการรักษา เริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่แข็งแรงที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม เส้นผมมีความแข็งแรง และลดการหลุดร่วง ที่สำคัญยังเป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับการฉีด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการปลูกผมแบบผ่าตัด มีความปลอดภัยสูง

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor ซึ่งการรักษาจะมีการส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุ ลงบนหนังศีรษะ เพื่อเป็นการเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนามากกว่าเดิม ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ช่วยให้การเกิดใหม่ของเส้นผมดีมากยิ่งขึ้น

FRM Anti-Hair Loss

ผมร่วงเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งการดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ พฤติกรรมทำร้ายหนังศีรษะ ตลอดจนกรรมพันธุ์และปัญหาด้านสุขภาพต่าง ๆ ดังนั้นใครมีปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่อาจนำไปสู่ปัญหาหัวล้านต้องรีบแก้ไข หากสนใจเข้ารับการบริการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE

Read More >>