พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ปรับผิวหน้า

การดูแลผิวหน้าด้วย ND YAG Laser

อีกนวัตกรรมในการดูแลรักษาผิวหน้าอย่าง ND YAG Laser ซึ่งเป็นเลเซอร์ ที่ช่วยในการแก้ปัญหา ฝ้า กระ สีผิวไม่เรียบต่างๆ ที่เป็นปัญหาที่พบได้มากทั้งในคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย รวมถึงเทคโนโลยีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ที่ไม่เกิดแผลหลังการรักษา ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้นอย่างชัดเจนภายหลังการรักษา

นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้รักษาผิวตรงส่วนอื่นๆ ที่อาจเกิดจากแผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ รอยสัก ได้อีกด้วย

ทำความรู้จักกับ ND YAG Laser

ND YAG Laser เป็นเทคโนโลยี (Nd:YAG neodymium-doped yttrium aluminium garnet) ซึ่งจะให้ เลเซอร์ออกมา 2 ชนิด

ชนิดแรกเป็น เลเซอร์ ความยาวคลื่น 532 nm. ซึ่งจะมีผลทำลายต่อเม็ดสีที่อยู่ในชั้นตื้น เช่นที่พบในกระ ฝ้า ส่วนเลเซอร์ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์ ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm. ซึ่งจะมีผลต่อเม็ดสีของผิวหนังด้านล่าง เช่น ที่พบใน รอยสัก แต่ไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย แต่ถ้าใช้เลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดร่วมกัน จะให้เลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากพอที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิวทั้งใบหน้า จะทำให้ผิวหน้าขาวใสเรียบเนียนขึ้น สุดท้ายจากการผสมผสานการใช้เทคโนโลยีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ ซึ่งจะทำให้พลังงานที่สม่ำเสมอต่อผิวหนังซึ่งทำให้ไม่รู้สึกเจ็บปวดและไม่เกิดแผลภายหลังการรักษาอีกด้วย

ND YAG Laser ช่วยแก้ไขอะไรบ้าง

  • กระตื้น กระลึก ฝ้า ไฝ
  • กระลึก ปานดำ รอยสิว
  • รอบสักสีต่างๆ แผลเป็น
  • แผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ
  • ช่วยปรับสภาพสีผิวให้ขาวเรียบเนียนขึ้น

การรักษาผิวหน้าด้วย ND YAG Laser

เทคโนโลยี ND YAG Laser มีความปลอดภัยมากสำหรับผิวหน้า ไม่มีความรุนแรงจึงไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนก็ได้ ระหว่างการรักษาจะรู้สึกเหมือนเข็มแตะที่ผิวเบาๆ และภายหลังการรักษาผิวหน้าอาจจะรู้สึกอุ่นและแดงเล็กน้อย แต่จะหายไปได้เองหลังจากนั้น ปกติในการรักษารอยดำที่ไม่ลึกมาก ถ้ากำหนดพลังงานได้เหมาะสมน่าจะหายไปได้หมดในครั้งแรก แต่ถ้าเป็นการกระตุ้นให้ผิวหน้าขาวใส คงต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่องและผิวจะค่อยๆ ปรับสภาพดีขึ้น