พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ฺEXILIS ELITE

Exilis (BTL Exilis Elite tm)

เป็นเทคโนโลยีที่มีความผลอดภัยสูง เหมาะกับผู้ที่เริ่มมีริ้วรอย

RF หรือ Radio Frequency คือการทำงานโดยการนวด พร้อมปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุในรูปของกระแสไฟฟ้าอ่อนๆในช่วงความถี่ 0.3 – 0.5 MHz (ซึ่งถือเป็นช่วงความถี่ที่มีความปลอดภัย) โดยผ่านทะลุผิวชั้นบนเพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิของผิวหนังในชั้นที่ลึกลงไป ส่งผลให้เกิดการไหลเวียน ของเลือด น้ำเหลือง และของเหลวในร่างกาย ช่วยกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนรูปของพลังงานจากภายในทำให้อุณหภูมิในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง โดยมีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3ฐ C- 5ฐ C ซึ่งนับเป็นวิธีการที่ปลอดภัยสูง ส่งผลให้ระบบโลหิตบริเวณที่ได้รับการรักษาดีขึ้น หลอดเลือดขยายตัว เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดีขึ้น และมีการขับของเสียออกมาในรูปของเหงื่อและระบบน้ำเหลือง

Oscillation Mechanism คือหลักการเคลื่อนที่โดยการแกว่งไปแกว่งมาซ้ำๆ นำมาประยุกต์ใช้กับเครื่องมือนี้

Cooling System คือ การนำความเย็นจากเจลเย็นมาช่วยให้การทำโปรแกรม Exilis ผ่านไปได้ง่ายขึ้นช่วยลดความร้อนจากเครื่องที่ส่งผลต่อผิว

การทำเลเซอร์ในผิวชั้นลึกโดยไม่ทำอันตราย ต่อผิวชั้นบนเมื่อให้ค่าพลังงานที่เหมาะสม และมีเครื่องมือให้ความเย็นปกป้องผิวชั้นบนเมื่อให้ค่าพลังงานที่เหมาะสม และมีเครื่องมือให้ความเย็นปกป้องผิวชั้นบนแสงจะลงไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ในผิวชั้นล่าง ทีละน้อย เมื่อทำการ รักษาอย่างต่อเนื่องกันจะพบว่า ริ้วรอยหรือหลุม จะค่อยๆ ตื้นขึ้น หรือหายไป ในกรณีที่มี ปัญหาริ้วรอยมีไม่มากนัก

การรักษาโดยใช้เลเซอร์นั้นไม่ต้องพักรักษาตัว สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ทันทีหลัง การรักษา ไม่เจ็บปวด หรือเจ็บปวดน้อย ไม่ต้องฉีดยาก่อนทำ สามารถทำได้ทุกสีผิว ไม่ มีข้อจำกัดเหมือนการลอกผิวที่ได้ผลดีในคนผิวขาว ไม่มีความเสี่ยงเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ รอยแผลเป็น แผลอักเสบ หลังการทำ แต่ประสิทธิภาพในแง่ของการรักษารอย และหลุม ไม่ดีเท่าการกรอผิวด้วยเลเซอร์ หรือเครื่องกรอ ระดับลึก (ถ้าไม่นับเรื่องการเกิดแผล และ ผลข้างเคียง) ต้องมารักษาอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 4-6 ครั้ง ถึงจะเห็นผลชัดเจน ได้ผลดี ในริ้วรอยที่เป็นไม่รุนแรง การรักษาด้วยเลเซอร์และแสงแบบไม่มีแผล ถ้าจะให้ได้ผลดีนั้น ควรมีการรักษาแบบอื่น ควบคู่กันไปด้วย เช่น การป้องกันแดดอย่างเต็มที่ การทายาในกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ และกลุ่มอนุพันธุ์ของวิตามิน เอ เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ การกรอผิวระดับตื้น (Microdermabrasion) เพื่อแก้ไข ความไม่เรียบของผิวชั้นบน มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ สภาพผิวโดยรวมดูดีขึ้น หรือในกรณีเป็นแผลเป็นหรือร่องลึก อาจจะใช้เครื่องมือสอดเข้าไป เพื่อเลาะพังผืดใต้หลุมให้ตื่นขึ้นระดับหนึ่งก่อน (subcision) แล้วทำเลเซอร์กระตุ้นอีกครั้ง จะทำให้การรักษาได้ผลดียิ่งขึ้น